Lễ Suy Tôn Thánh Gía Chúa Giêsu Kitô

Từ bao nhiêu thế kỷ qua ai người Kitô hữu cũng hiểu biết về sự chết treo của Chúa Giêsu trên cây Thánh Giá cho mục đích gì, thưa có phải? Thưa là vì Ngài muốn cứu độ nhân loại luôn sống ngập lụt trong tội lỗi.   Những tội lỗi mà trần gian do Satan làm chủ và Thiên Chúa cho phép chúng.
Người đời chúng ta gọi trần gian giống như một trò chơi game on-line có nghĩa chúng ta không thể nào chơi hoài được mà phải có giới hạn từ sinh lực cho tới thời gian có ấn định.   Người chơi dở thì tiêu hao sinh lực sớm và chết sớm còn người chơi giỏi thì chơi lâu hơn và sống lâu hơn … Vì biết cách.
Người chơi game giỏi họ biết nơi đâu có cất giấu những sinh lực cần phải lấy để giúp chống chỏi với những con monsters hay vượt qua được chướng ngại vật.   Sở dĩ chúng tôi muốn hướng câu chuyện về người chơi game là để giúp mọi người có cái nhìn sâu rộng trong cuộc sống và thưa nhất là cuộc sống tâm linh và căn nhà tâm hồn rất quan trọng của chúng ta.
Vâng, trần gian thì có lắm trò chơi nguy hiểm mà Satan và thuộc hạ của nó giăng mắc khắp nơi mà chúng ta có thể hình dung ra được là những màng nhện khổng lồ có treo những cái bẫy đầy màu sắc nhìn bắt con mắt lắm như những Casino to khổng lồ của Las Vegas mà không ai trên thế giới lại không biết và nghe tiếng.
Thường có phải những gì hấp dẫn nó xảy ra vào ban đêm khi mà tất cả những ánh đèn màu chớp chớp với đủ màu sắc, thưa cám dỗ vô cùng mà cách thức của những con người gian xảo họ muốn như thế!? Và thưa có như thế thì ruồi nhặng là chúng ta đó mới dễ lao vào các màng nhện được giăng cách rất tinh vi và xảo thuật rất cao mới cuốn hút chúng ta chết dần mòn trong ánh đèn ảo tưởng đó.
Thưa bằng chứng rất cụ thể cho chúng ta thấy rằng ai tự đến đó để tìm trò chơi thường bỏ ra vô số tiền bạc chứ đâu có ít.   Ở trên khắp nước Mỹ bây giờ những sòng bạc họ câu người đến chơi đến độ họ có cả một chương trình cho xe bus hạng sang đến tận chỗ để đưa người đến thẳng đó và cho tiền để đến đó đánh nữa đó thưa anh chị em.   Mà họ câu không lâu thì dần cái sự đi đi về về cả ngày ấy nó thành thói quen nguy hại không thể bỏ được.
Khi quen và mê đắm rồi thì thưa thức ăn Buffet tại đó đều được cho ăn miễn phí không tốn tiền nhưng thực tế thì chẳng có ai buồn ăn cả mà mỗi ngày sau này họ còn đem chính tiền của mình, hết thì xin thêm của con cháu đến đánh cho hết sạch sành sanh và từ đó thì tấm thân ra tàn tạ và trở thành một con người hư đốn làm tổn thương cho cả gia đình mà vẫn không thể nào bỏ được.
Ấy trần gian thì ai cũng biết cả nhưng không để cho bị dính bén, đam mê mới thật là khó làm sao, thưa có phải?.   Chỉ có những điều mà chúng quỷ không sao làm hại chúng ta được duy nhất là sự  siêng năng Cầu Nguyện cùng Chúa, để Chúa làm chủ cuộc đời mình kế đến là bửu bối mạnh mẽ nhất chúng quỷ rất sợ và run dùng khi chúng ta đọc kinh Mân Côi.   Càng đọc nhiều thì chúng ta càng được Mẹ Maria che chở nhiều và là sợi dây liên lạc vô hình chỉ có Mẹ và ta liên kết với nhau 24/24 cách mật thiết và không sự dữ nào có thể cắt được sự liên lạc ấy.
Và ai cũng hiểu rằng nhờ Mẹ Maria mà chúng ta con cái mới đến được với Chúa, thưa có phải? Hiểu được thế nhưng chúng ta không muốn cho được nên tốt lành giống Chúa thì điều đó nói lên sự gì?.   Thưa có phải vì chúng ta đã để cho trần gian là bao nguồn tội lỗi nó ngấm dần vào căn nhà tâm hồn của chúng ta hay không?.   Khổ một điều là tội lỗi Chúa không cho chúng ta thấy nó khủng khiếp như thế nào mà chỉ nhìn thấy cái bổng lộc qua danh, lợi, thú trần.
Chẳng ai dưới trần lại được nhìn thấy những cảnh hãi hùng dưới Hỏa Ngục nó ra làm sao cả nhưng những cám dỗ từng ngày nó lại có mãnh lực rất lớn để cho người ta chấp nhận đi theo chúng quỷ theo con đường dẫn xuống Hỏa Ngục chớ sự thật con người thì không ai ngu dại cả nhưng cái khôn ngoan ấy lại đi ngược con đường ngay thẳng của Chúa.   Mà phàm làm người thì lẽ tất nhiên ai cũng có tham, sân, si.   Sĩ diện, cho mình quan trọng, ăn ngon, mặc đẹp, v.v… Thì những thứ này mới hấp dẫn con người cách không nhả ra được.
Ai trong chúng ta sống trên trần gian này cũng mong cho sống mãi sống hoài và đừng bao giờ chết, tại sao? Thưa vì sự giầu có quá, sung sướng quá không ai muốn bỏ cả vì bỏ thì tiếc lắm do đó mà người nhà giầu có thường tìm đến cái chết khi của cải của họ bị mất sạch.   Bởi thế mà Chúa Giêsu mới dạy chúng ta rằng người giầu có khó có thể mà vào Thiên Đàng được nhưng con lạc đà lại có thể chui qua lỗ kim cách dễ dàng.   Vì có phải con lạc đà nó nào có biết giầu có là chi mà nó gây ra tội???.
Ấy trong suốt thời gian Chúa Giêsu đi Rao Giảng Ngài đã dạy con cái của Ngài nhiều điều lắm và bảo họ rằng ai có tai thì nghe còn ai nghe mà thấy chói tai thì họ đã bỏ đi hết không còn muốn theo Ngài nữa!.   Thì thời nay cũng không thay đổi gì vì trần gian nó vẫn là trần gian mà con người sống trong nó thì phải qua thử thách của Satan và thuộc hạ của nó, thì ở khắp mọi nơi.
Bởi Chúa Giêsu mới dạy con cái của Ngài là ai nghe Lời mà đem ra thực hành và sống đời yêu thương thì Nước Trời sẽ thuộc về người ấy và cuộc sống đó mới thực chứng tỏ rằng chúng ta suy tôn Thánh Giá của Ngài vì Ngài đã chết trên Thánh Giá ấy là cái giá để Cứu Chuộc hết thảy nhân loại tội lỗi.   Ai muốn được đến sống cùng Ngài trong vinh hiển thì hằng ngày phải vác Thập Giá của chính mình cho trọn. Amen.
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
09-14-15
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Làm việc cung kính Đức Mẹ Maria thì không kể lớn nhỏ, chỉ có một điều kiện cần phải làm, chính là không thiếu lòng bền chí.- Thánh John Berchmans

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: