Kiếm vợ tìm chồng cách thực tế

“Đời thì không như là mơ, tình thì không như là thơ” Chúng tôi cảm thấy các cháu trẻ cả trai lẫn gái khi ở tuổi trên 20 là bắt đầu than thở với nhau rằng “ế”. Trai thì so sánh mình với người ta nào là buồn chán quá vì cảnh sống độc thân cái gì cũng tự phải lo liệu từ cục xà bông tắm đã hết mấy ngày, quần áo chất đống cả tuần lễ phải lượm lại để mặc, cơm nước thì cứ phải ra quán ăn đầu ngõ chứ chẳng có ai lo giùm … Nhìn thấy người ta có đôi có cặp, vợ chồng lo cho nhau thấy mà phát thèm, v.v…

Tôi đọc bài thơ của một anh trẻ làm mà thấy thật là buồn cười cho cái thân phận nam nhi vì hẳn ai than thở như thế thì người ấy hoàn toàn chưa có trưởng thành và hẳn là không nên lấy vợ để con gái nhà người ta phải khổ sớm, thưa vì sao???. Này nhé trước tiên thì cái thân nam nhi ấy hỏi đã có nghề nghiệp gì vững chắc chưa hay sống một mình mà còn chưa xong thì sao lại muốn đèo bòng?.

Các anh muốn lấy vợ mà chẳng có gì để hỏi cưới người ta mà chỉ có vỏn vẹn chiếc nhẫn cỏ để cho em thì cha mẹ nào mà chấp nhận cho con gái của mình đang sống trong sung sướng, mình ngà thân ngọc, cho bỏ trốn khỏi nhà mà đến làm thân tôi mọi cho một người đàn ông vô cùng xa lạ về đặng hầu hạ cách vô lý thế hay sao? Trong khi cô gái ấy một ngày trả hiếu cho cha mẹ còn chưa thấy có??.

Chúng tôi thì không buồn cho lắm vì chuyện đời thường của người nam có những đòi hỏi xem ra rất vô lý, rất có ác cảm nhưng chúng tôi buồn nhiều hơn vì những nhà văn, nhà thơ có cuộc sống thiếu luân lý và thiếu đạo đức, viết những chuyện tình vô cùng tào lao lá cải. Viết những chuyện tình hạ nhục hay bôi nhọ người con gái mà chủ đích chỉ là những tai họa của người đàn ông gieo cho người phụ nữ như chửa hoang rồi quất mã truy phong và những đau thương tột cùng mà người phụ nữ phải gánh chịu. Làm cho bao nhiêu thế hệ phụ nữ bị xã hội và người đời khinh chê, bị coi rẻ cách trầm trọng.

Chúng tôi rất buồn vì những nhà thơ văn lá cải đã viết lên những tình yêu không một chút thực tế vì yêu mà không tiền thì lấy gì mà sống chứ? Thơ văn có đổi được tiền cho những bữa ăn có đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà hay không? Thơ văn có đổi thành sữa tươi để nuôi con bú ngày 5,6 bữa? Thơ văn có cho một mái nhà vững chắc, có xe để đi, cùng những nhu cầu rất cần thiết phải có trong cuộc sống hằng ngày?. Hay thơ, văn hoặc lời nhạc của các ông bà là cho từng chuỗi ngày thất bại trong tình yêu, trong từng cuộc tình trải qua?. Buồn cười là chúng ta từng thấy những nhà văn nam họ viết những chuyện mà cái Tôi của họ thấy rất là hài hước như có tiền rừng bạc bể, gái có sẵn y như chuyện điệp viên 007 vậy!.

Sự ao ước của họ thì không ai cấm nhưng họ đã để lại trên sách chuyện với những chuyện tình quá ư là phiêu lưu, phóng khoáng, quá tự do trao đổi thân xác và cuộc sống đồi trụy thì không thể tha thứ cho được mà khả năng viết của họ đã làm cho bao độc giả trẻ, thiếu kinh nghiệm dễ bị lôi cuốn theo con đường rộng thênh thang không có biên giới mà họ muốn truyền đạt đó. Toàn là chuyện mơ và ảo ảnh nhưng nguy hiểm vô cùng.

Khuyên các cháu gái hiện đang sống trong thoải mái, trong sung sướng bên cha bên mẹ chớ đừng nhẹ dạ mà yêu phải những anh chàng chỉ mở miệng ra là thơ con cóc nó nhảy ra cả rổ vì cái chữ “Yêu” nó chẳng là gì cả mà nếu có thì nó cũng chỉ được quá lắm là 3 năm đầu rồi hết … Mà sau đó chỉ còn lại là tình nghĩa để vợ chồng cùng sống với nhau cho đến răng long đầu bạc. Khuyên các cháu gái nếu trái tim có yêu ai thật tình thì phải nhanh chóng báo cho bạn bè thân thiết, anh chị em ruột thịt, và sau hết là phải xin cha mẹ cho gặp và biết mặt để không dại khờ mà trao thân gởi phận cho những kẻ tốt thì hiếm thấy chứ loại lưu manh gạt gẫm gái nhà lành thì rất là nhiều.

Chúng tôi có lời khuyên các cháu trẻ thời nay đang sống trong một xã hội quá phóng túng, luân lý đạo thường ít được giáo dục trong gia đình và trong học đường chắc vì phần nhiều là do ảnh hưởng quá nặng của chế độ độc tài mà ai ai cũng phải lo miếng cơm manh áo. Điều quan trọng hơn hết là mọi người cùng tranh nhau xem ai có nhiều tài sản hơn ai?. Nhưng nếu các cháu gái có biết để đề phòng thì sẽ ít có những chuyện rất đau thương phải xẩy ra khi hai người lỡ có con với nhau.

Ở VN thì “Chồng Chúa vợ tôi” chúng tôi vẫn chưa thấy thay đổi. Là người gia chủ trong nhà vẫn còn thản nhiên hành hung vợ con mà không một ai cản ngăn nhất là gia đình bên nhà chồng … Mà nếu các ông lăng nhăng bỏ vợ bỏ con, có đem các ông chồng ra tòa thưa kiện thì phần thắng vẫn là ở phía các ông và người luôn bị thua thiệt vẫn là các bà vợ và án phạt là người vợ vẫn phải gánh cả đàn con do các ông chồng sản xuất cách không cần có vốn.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha, là Con và là Thánh Thần ban cho tất cả những người con của Chúa có trái tim yêu thương để cùng một lòng muốn xây dựng gia đình nhất là người gia trưởng được như thánh cả Giuse, vợ hiền thục như Đức Trinh Nữ Maria và con cái trọn đạo làm con như Chúa Giêsu Chúa chúng con. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
06-17-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Mặc dù tôi hèn yếu nhu nhược, nhưng tôi quyết tâm không thất vọng. Tôi đem linh hồn tôi ẩn giấu trong vết thương của Chúa Giê-su, xin Máu Thánh của Chúa Giê-su rửa sạch tội lỗi của tôi.- Thánh Catharina Senensis

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: