Hy sinh cho yêu thương tạo hạnh phúc gia đình

Không ai con cái Chúa lại không biết tên một Thánh nhân nữ có tên là Têrêsa Hài Đồng Giêsu là tiến sĩ của Hội Thánh. Do hằng ngày ngài chỉ làm được những chuyện nhỏ bé như quét cái nhà, lượm cọng rác, giặt dũ, nấu ăn, khâu vá, chăm sóc một Sơ già bệnh tật khó tánh không ai chịu được, v.v… Thánh đã làm được tất cả chỉ vì lòng yêu mến và chỉ thế thôi mà ngài đã thành công và trọn hảo trong công việc ngày qua ngày, rất đẹp lòng Chúa trong suốt bao nhiêu năm ngài sống trong dòng kín.

Nếu ai trong chúng ta cũng bắt chước được như thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu thì chắc hẳn trong gia đình và trong xã hội của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều trong chiều hướng nên tốt lành và tốt đẹp hơn nhiều. Ấy thử tưởng tượng nhà có đến 5 người xả rác mà không ai chịu lượm lên vứt đi thì chỉ cần 1 tuần lễ rác sẽ chất cao che hết lối đi, thưa có phải?. Mà thật sự khi ta lượm rác của người có nghĩa ta phải có lòng yêu thương thì ta mới có thể làm được?.

Chẳng phải nói để phụ nữ chúng tôi kể công nhưng thực sự khi Thiên Chúa tác thành ra các phụ nữ thì đã được Chúa ban tặng cho một chức vị cao quý là được làm vợ và làm mẹ. Đó là quán xuyến tất cả mọi công việc trong nhà cách hoàn hảo mà người nam không thể so sánh cho được. Tuy dù chúng tôi cũng phải đi làm kiếm tiền bao nhiêu đó giờ như các ông. Do đó xin Thiên Chúa luôn thêm sức cho các phụ nữ chúng tôi để hằng ngày gánh vác được tất cả mọi công việc từ ngoài nhà cho đến trong nhà mà các ông thường chẳng ai muốn động tay hay tự động mà làm bao giờ.

Càng nhiều năm làm vợ, làm mẹ thì thật bà nào cũng đáng được Thiên Chúa thưởng ban cho Nước Trời rồi. Vì các bà đã sanh ra cho Thế Giới biết bao nhiêu Đức Giáo Hoàng, Tổng Thống của mọi dân nước và mọi đàn ông có mặt trên Trần Gian này. Nên khuyên tất cả người cha, người chồng và anh em hãy biết thương mẹ và chị em gái của mình. Hãy biết phụ một tay làm việc nhà để giờ cơm trưa, cơm chiều được cho đúng giờ. Để mẹ và chị em gái được nghỉ ngơi, có chút giờ riêng trước khi lên giường ngủ. Để đủ sức gánh vác tiếp công việc của ngày hôm sau.

Thường ít có anh trẻ nào lại có thể nghĩ được là sau này mình cũng sẽ làm bố của vài cô con gái. Cũng sẽ phải tìm cho ra anh nào thật xứng đáng để gởi gắm con gái cưng của mình nhưng giờ thì đối xử rất tệ bạc với mẹ, với chị em gái của mình, nhất là người vợ yêu quý của mình là con gái cưng của nhà người ta … Mà các anh chỉ là người dưng nước lã. Trong khi bố mẹ của tất cả các bà vợ ấy còn chưa nhận được một ngày trả hiếu, đáp đền công ơn dưỡng dục nay phải theo chồng về phục vụ cho cả một đại gia đình chồng. Rồi coi con gái cưng nhà người ta chẳng ra gì cả.

Hy vọng các bà mẹ đã có quá nhiều kinh nghiệm làm dâu nhà người khuyên dạy con trai quý của mình biết trân trọng người phụ nữ và là bạn đời nhất là không cần phải tỏ lộ sự ghen tuông với vợ của chúng … Vì thưa rằng nếu chúng ta biết dạy dỗ con trai của mình từ tấm bé thì khi con trai chúng trưởng thành, lấy vợ thì chúng sẽ hiểu trách nhiệm và bổn phận đối với mẹ và vợ của chúng cách rõ ràng.

Quý lắm thay nếu chúng học được gương của bố đối với mẹ của chúng cách tốt đẹp và yêu thương từ ngay trong gia đình thì chúng hẳn sau này đến tuổi lập gia đình chúng sẽ trở thành người chồng Giuse gương mẫu, rất đẹp lòng Thiên Chúa. Thì chuyện ly dị sẽ chỉ là có trong chuyện phim tiểu thuyết chớ không có thật. Amen.

** Xin bấm vào mã số để hát:
https://www.youtube.com/watch?v=p93r3ru1jGs
(Bắt chước gương Thánh Giuse)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
06-10-15

———————————————–

** Bắt Chước Gương Thánh Giuse **
Ca Ngợi Thánh Cả Giuse 03-05-11

Người người sống trên thế trần
Ai chẳng mong được một lần sống đôi
Trai mê gái tuổi ô môi
Dáng người mảnh khảnh, đẹp ơi tóc thề!

Yêu nàng ngóng sáng trưa về
Theo sau cái dáng, bên lề đường thưa
Theo nàng chẳng kể ngày mưa
Ngày nào chẳng đón chẳng đưa anh buồn

Rất ít khi thấy em buồn
Em như sáo sậu tâm hồn trắng trong
Tiếng nói em nghe lảnh trong
Em ca nho nhỏ cho hồn anh vui

Tiếng hát em khi buồn vui
Anh mê tiếng hát anh vui trong lòng
Được theo em suốt năm ròng
Anh về nói mẹ, phải lòng với em

Đem trầu cau sang nhà em
Để anh xin được tay êm anh cầm
Anh nhớ mang cả chiếc trâm
Cài trên mái tóc anh thầm ước mơ

Con gái có nhiều mộng mơ
Mơ thành người lớn để cô kiếm chồng
Tìm chồng vừa bảnh vừa khôn
Tìm chồng là để gởi lòng gởi thân

Tìm chồng ước như Thánh Nhân
Yêu con yêu vợ, chuyên cần sớm hôm
Làm việc vì thương vợ con
Trách nhiệm, bổn phận, sống không vì mình

Làm nhiều, nói ít, dâng kinh
Đẹp lòng Thiên Chúa, thần linh cũng mừng
Thánh Giu-se là mẫu gương
Người chồng tuyệt đối ai hơn được ngài?

Xin cho chúng con năm dài
Được luôn bền đỗ tháng ngày thủy chung
Vợ ngoan cùng chồng hợp chung
Cả hai như một như cùng một thân

Quyết tâm giữ lấy chữ Chân
Chữ Tín phải giữ mới thành phu thê
Chồng giận thì vợ nói êm
Vợ giận chồng phải làm êm giúp lời

Không nên nói lớn để rồi
Lời ra tiếng lại người đời cười chê
Gia đình, phụ tử, phu thê
Trên nhường dưới nhịn đề huề sống vui

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Tôi tận lực làm tất cả mọi việc, là chỉ để Thiên Chúa vui lòng.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: