Hướng dẫn con cái nên tốt lành

Ai trong chúng ta bậc làm cha mẹ cũng muốn dậy con cái của mình từ nhỏ là phải luôn sống có tiền, càng nhiều càng tốt thì mới được xã hội trọng nể và sống sung sướng cả cuộc đời, thưa có phải? Còn Thiên Chúa chỉ là thứ yếu mà Người đối với con người chúng ta chỉ là ông Thần Đèn tốt lành, không ban cho ai điều gì mà họ muốn có vì họ chẳng bao giờ xin điều gì mà họ cần cho linh hồn sống đời của họ cả … nên ông luôn bị nhốt kín trong cây đèn mà không tự thoát ra ngoài được. Chỉ khi họ sắp chết mới nhớ đến ông vì họ chợt nhớ ra rằng ông mới là Người cho họ được lên Trời hay xuống Hỏa Ngục.

Ở đời, thường chúng ta hầu hết ai cũng sống rất phô trương cho cái mã bề ngoài để nó luôn được đánh bóng như mầu nước sơn mới quét lên trên miếng gỗ mục nát mà không biết nó sẽ đổ nhào ở lúc nào? Chỉ có ai sống có Chúa thì thần khí của Người mới hướng dẫn chúng ta biết nhìn cuộc đời chỉ là ảo tưởng, chỉ một thoáng rồi qua, là tạm bợ và không mãi mãi thuộc về mình, như hoa sớm nở tối tàn, tiền trong tay mình hôm nay nhưng ngày mai nó sẽ nằm trong tay của người khác, v.v… rồi chỉ một chớp mắt là xong một kiếp người.

Thế thì tích trữ, tom góp, lấy của người làm của mình, gian manh, xảo trá, lọc lừa thì có ích chi cho linh hồn khi biết chắc nó sẽ bị quẳng vào Hỏa Ngục muôn đời?. Ai khi xưa còn trẻ đẹp còn có người đón người đưa, chưng diện trên người toàn là những thứ tên hiệu như một người rất sành điệu về cách ăn mặc và thời trang. Làm ăn gian manh, lọc lừa với những thành phần có tiếng rất kêu như bác sĩ, luật sư, phụ tá luật sư và những đồng nghiệp chuyện việc vẽ vời. Không thành có, có thành không để ăn gian tiền bảo hiểm mà hiện nay xem chừng như họ vẫn còn sống được.

Thiết nghĩ trần gian là thế đó mà con người sống thiếu vắng Chúa hoặc tệ hơn là thành phần ở nhà Chúa, ăn cơm Chúa nhưng không bao giờ làm việc Chúa mà chỉ lợi dụng danh của Người để làm những chuyện đồi bại, hại người và hại cả một xã hội mà chữ Tín ngày nay hiếm còn thấy hay nghe đến nữa!. Cũng vì cuộc đời và xã hội gồm có quá nhiều thành phần xấu nhiều hơn tốt nên ảnh hưởng trầm trọng đến thế hệ tương lai và xin được hỏi ai là người gánh trách nhiệm trực tiếp trên những tuổi còn thơ dại này?.

Rất phải khi chúng ta cần học và biết một vài vị Thánh để làm gương nhưng xin thưa rằng chúng ta bậc làm cha làm mẹ rất cần phải sống thánh thiện như một vị thánh cho con cái chúng ta noi gương và học hỏi. Vì chúng thành xấu hay thành tốt là vì chúng học trực tiếp nơi cha mẹ của chúng mà ra!. Cũng như câu làm cho chúng ta phải suy nghĩ là “Bạn hãy giới thiệu cho tôi biết bạn của bạn là ai thì tôi sẽ biết bạn là người như thế nào?” Hay như câu Chúa dậy “Cây tốt sẽ cho trái tốt”, v.v…

Chúng tôi trong quá khứ là thành phần xấu của xã hội nhưng được Thiên Chúa đánh động cho trở về Con Đường ngay thẳng nhờ Chúa Thánh Linh. Chúng tôi được Chúa gọi cho trở về ở thời gian khó khăn nhất nhưng ngạc nhiên hơn cả là gia đình chúng tôi cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều, tiền bạc không còn là thiết yếu và là quan trọng hơn được tình yêu của Thiên Chúa. Sức chịu đựng vì công việc, sức chịu nhịn nhục boss của mình, ra công sức để chịu đựng giúp đỡ bệnh nhân cả ngày tháng dài thì quả thật là quá sức chịu đựng mà khó ai có thể làm được nếu không có Ơn Chúa trợ giúp.

Nhờ vào Ơn Chúa mà chúng tôi học biết hoàn toàn phó thác vào Thiên Chúa cách tuyệt đối, biết hằng ngày sống cảm tạ vì Người độ lượng và từ bi, sẽ luôn ngự trị trong gia đình của chúng tôi. Nhận ra Thiên Chúa Người sẽ không bao giờ để cho chúng tôi bị đói khát, hết tiền, vay nợ hay phải nhờ vào ai để sống y như hũ bột của bà góa nghèo không bao giờ vơi. Mà rõ nhất là sự học hành của con cái vì lực học của chúng chỉ luôn cao nhất là ở mức trung bình; là khá lắm rồi! Nhưng vì chúng tôi biết phó thác vào Thiên Chúa hơn vì có phải con cái là do chính bàn tay quyền năng của Người tạo thành?.

ƯỚc mơ của chúng tôi làm cha mẹ chỉ mong rằng chúng con cái sẽ trưởng thành, ra trường với cái nghề mà chúng yêu thích, có thể sống vững để trở thành người hữu ích và hữu dụng cho chính chúng, cuộc đời của chúng, cho gia đình và cho anh chị em khốn cùng đang ở chung quanh luôn rất cần sự giúp đỡ của chúng. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
07-12-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Cần đốt lên lửa yêu thương, bởi vì có yêu thương thì tự nhiên sẽ đối đãi tốt với mọi người, tự nhiên luôn nói những lời yêu thương, và trong tâm hồn của con người sẽ tự nhiên thu hoạch được rất nhiều hiệu quả.- Thánh Francicus Xavier

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: