Học thực hành yêu thương để xứng đáng làm con cái Chúa

Sống ở trên đời đừng ai nói lối rằng tôi đã học đủ và tôi luôn là đúng. Thực tế cho chúng ta thấy rằng ngay người gần đất xa Trời vẫn còn rất nhiều điều cần phải học hỏi để có thể sống hòa hợp với tất cả mọi người; cả già lẫn trẻ.

Đấy là chúng ta chỉ có mới nói về sự sống hòa hợp, hòa đồng với mọi người chứ chưa nói đến yêu thương người, tha thứ hay hy sinh vì người … khó lắm thưa có phải?. Ngay chỉ vì sự tranh dành nhau chỗ đậu xe mà chúng ta thường chứng kiến cũng rất dễ để xẩy ra án mạng khó lường.

Rồi thì có một số người già đã về hưu thường ngày siêng năng đến trung tâm để tập thể dục nhưng cũng cố gắng xin bác sĩ gia đình cho tấm thẻ “Handicap” để tranh dành với những người handicap thật rất cần nơi chỗ đậu gần vì họ không đi đứng được. Thưa thế thì công bằng ở cái chỗ nào?.

Làm con cái Chúa thưa thật không dễ tí nào và muốn được lên Trời thì tỷ lệ lại càng hiếm có thấy như Lời Chúa bảo “Con lạc đà còn dễ chui qua lỗ kim hơn là người giầu có” Mà lý do họ khó có thể là vì họ có lòng tham lam, luôn muốn có thêm. Lòng tham của con người thì nó như con sán lải nằm bám sát trong tường ruột trường của con người. Có nghĩa bỏ bao nhiêu thức ăn vào bụng cũng không vừa cho nó.

Muốn diệt được loài sán lải tham lam này thì chúng ta phải bắt buộc tìm đến cho được vị bác sĩ lương y như từ mẫu (là Thiên Chúa) Người sẽ ban cho chúng ta loại thuốc uống có thể diệt trừ hẳn loài sán lải sống lâu đời, rất nguy hiểm và có cơ nguy lấy đi mạng sống của chúng ta. Mà nếu lòng tham của chúng ta có làm cho thân xác phải chết đi nhưng còn linh hồn sống đời của chúng ta sẽ ra sao? Thưa có là điều quan trọng để cho chúng ta lo ngại hay không?.

Bởi ai sống ở trên đời cũng hiểu được rằng khi thân xác chết rồi thì linh hồn nó phải có nơi, có chỗ để Đến chứ. Hoặc được lên Trời, hoặc xuống Hỏa Ngục bị đọa đày đến đời đời, kiếp kiếp và đó là điều mà chúng ta phải tin làm vậy.

Hàng năm cứ đến Mùa Chay Thánh Giáo Hội nhắc nhở chúng ta bắt đầu từ ngày thứ Tư Lễ Tro rằng cuộc sống của con người thì rất vắn vỏi. Thân xác của con người sau khi chết sẽ bị thối rữa, sẽ trở thành thức ăn cho loài côn trùng và nó sẽ trở về với bụi đất, không ai còn nhớ đến nữa!?.

Giáo Hội khuyên chúng ta dùng 40 ngày Chay để cầu nguyện cho Giáo Hội luôn đứng vững như đá tảng, sự dữ không thể phá vỡ được nếu tất cả chúng ta biết sống trong sự Cầu Nguyện là dùng tràng chuỗi Mân Côi liên kết rất vô hình, không thể đứt được. Vì nhờ Đức Mẹ là Mẹ của Thiên Chúa cùng là Mẹ của Giáo Hội luôn bênh đỡ và chở che.

Chúng ta hãy siêng năng dùng chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho mọi quốc gia, cho tất cả anh chị em trên khắp cùng thế giới có được tự do, hòa bình, độc lập và no ấm. Tha thứ cho nhau và cùng sống với nhau trong yêu thương như Cha trên Trời hằng yêu thương con cái của Người. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=YvEcy7u2z-Y
(Ai Tham)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
03-01-15

———————————————–

**::* Ai Tham *::**
*~* Tuyết Mai (59) 11-26-04 *~*

Ai tham tiền của trần gian
Đây thì cơm hai bữa miệng luôn là luôn tươi cười
Tình tang tang tính tình tang (2)

Cuộc đời nay có mai không
Nhưng không mà tui vẫn có tình yêu tình yêu Chúa Trời
Tình tang tang tính tình tang (2)

Sống sao không hổ thẹn với lương tâm
Mai thời là Thiên Chúa đến thì con thì con sẵn sàng
Tình tang tang tính tình tang (2)

Bạc tiền ai dễ cho không
Nhưng đây thì xin góp một đồng từ lòng yêu thương
Tang tình tang tính tình tang (2)

Ai tham danh lợi thú trần gian
Đây thì xin chia sẻ áo cơm là cơm với người
Tình tang tang tính tình tang (2)

An bình là hạnh phúc Chúa ban
Ai đâu mà dễ có nếu Ngài là Ngài không ban
Tang tình tang tính tình tang (2)

Danh lợi là bả phù hoa
Giầu sang mà phú quý có mà có mà bền lâu
Tang tình tang tính tình tang (2)

Giàu thì mua lấy bạn đông
Mai này mà có chết người ta còn thương cho cùng
Tình tang tang tính tình tang (2)

Ai tham mua ruộng đất trần gian
Đây thì xin dâng Chúa tình nghèo là nghèo có nhau
Huynh đệ đầy tình yêu thương
Huynh đệ luôn sống yêu thương
Tang tình tang tính tình tang (2)

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Được như thiên thần là một phúc phận; giữ mình đồng trinh là một công đức.- Thánh Gioan Kim Khẩu

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: