Hoa Tu Sĩ Nam Nữ Nở Rộ Làm Qùa Tết Chúa

Hằng ngày tìm thư giãn đối với tôi là lên FaceBook lướt xem các cháu trẻ có những gì để chia sẻ, hay để nói, và để tôi tìm tư tưởng mà viết bài chia sẻ. Tôi nhận xét thấy một nhóm các cháu trẻ hầu hết đều rất dễ thương, đều có tấm lòng thật bác ái, thật tốt lành. Luôn có dành thời giờ để giúp Giáo Xứ nơi các cháu sinh sống. Một phần lớn là các cháu đang học để chuẩn bị đi tu; một số khác đã và đang tu dòng hoặc tu triều.

Khi vào đây tôi mới khám phá ra là các cháu trẻ của ngày nay tuy đang sống trong một quốc gia có chế độ thiếu nhiều tự do nhưng trái tim của các cháu chứng minh cho thấy lòng tôn sùng, yêu kính Chúa và Mẹ Maria cách rất thiết tha và rất tuyệt đối. Các cháu khao khát được dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa cách trọn vẹn. Trong khi ở các nước tự do trên hoàn cầu thì lại đang khan hiếm những người trẻ muốn dấn thân theo Chúa, để được Ra Đi phục vụ cho tha nhân.

Tôi thiết nghĩ chắc vì bên Mỹ đang rất khan hiếm Thợ Gặt cho cánh đồng Truyền Giáo của Chúa nên ĐTGM Top Brown của quận Cam đã nhận Giáo Phận Hà Nội là anh em kết nghĩa với nhau. Không ngoài ý định là tương lai sẽ tuyển rất nhiều Mục Tử tốt lành từ bên đó sẽ qua Mỹ để làm việc và để phục vụ giáo dân. Dựa trên hình ảnh và số hàng Linh Mục, cộng các Sơ ở Việt Nam ta thấy cánh đồng Truyền Giáo của Chúa, đang tăng trưởng cách rất nhanh chóng.

Ngoài ra tôi cũng được biết rằng có một số cháu nam nữ hiện đang tu học ở rải rác trên toàn nước Mỹ, khi học xong các cháu sẽ được trở về VN nhập dòng hoặc được nhận vào Đại Chủng Viện. Đây có phải là niềm vui cho tất cả giáo dân chúng ta và là niềm hãnh diện lớn chung cho Giáo Hội Công Giáo trên khắp toàn thế giới, nơi tất cả đang rất khan hiếm Mục Tử của Chúa?.

Chúng tôi cũng xin được lên tiếng cảm ơn riêng quý Sơ và Sơ tương lai, tuy chức vụ của quý Sơ ít ai để ý đến vì các Sơ có nhiệm vụ cao cả khác và rất âm thầm trong công việc của mình. Là cho ăn cho uống, chăm sóc, băng bó vết thương, nuôi nấng, bảo bọc, dậy dỗ, như người mẹ hiền …. Bú mớm từ trẻ sơ sinh bị bỏ bê cho đến người già bệnh tật neo đơn …. từ đàn ông cho đến đàn bà khuyết tật bị đời bỏ quên ngoài chợ đời cho đói cho lạnh. Cho các cô gái bị lỡ lầm có nơi trú ngụ và nuôi cơm cho họ, v.v…..

Ngoài sau vườn nhà của chúng tôi chỉ có trồng mỗi một cây hoa hồng đào mà cứ mỗi mùa Tết Xuân đến, nó đua nhau nở rộ khoe sắc hồng thật đậm, thật đẹp, và thật thắm tươi. Nhìn số hoa nở, tôi cũng cảm tưởng được rằng số các cháu đi tu dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa, thiết nghĩ chẳng những Thiên Chúa của chúng ta rất vui và tâm đắc mà giáo dân chúng ta cũng được vui mừng khôn tả. Vì tương lai chúng ta sẽ không sợ rằng bầy chiên sẽ không có người chăn dắt. Không sợ rằng chúng chiên sẽ bị tản mát, tan tác, bị thương, mất tích, hay bị thú dữ trong rừng ăn thịt.

Quả là cao quý biết bao khi các cháu nam cũng như nữ, đã sớm nghe được lời Mời Gọi của Chúa để Giáo Hội của Chúa luôn được tiếp tục và để Danh Thánh Chúa được nhận biết ở khắp mọi nơi trên địa cầu. Để Nước Cha được trị đến, ý Cha được thể hiện dưới đất cũng như trên Trời, và để toàn thể nhân loại con Chúa được Ơn Cứu Độ. Amen.

**Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=k-Q-b471QyM
(Mừng Con Trai Nay Đã Trở Về)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-05-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thấy người khác khốn khổ cách rõ ràng mà trong lòng thấy thương xót; thấy người khác có việc vui mừng mà trong lòng cảm thấy vui vẻ, đó chính là bằng chứng của đức ái.- Thánh Basilius Magnus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: