Hãy nhanh quay về cùng Chúa

Con cái khôn ngoan luôn chọn ở sát cạnh bên cha mẹ của mình vì lẽ cha mẹ chẳng bao giờ bỏ bê chúng để chúng phải đói khổ, bệnh tật hay thất vọng lâu dài.   Cứ nhìn hầu hết cha mẹ của chúng ta mà xem dù con cái chúng đã ở tuổi trưởng thành hết rồi nhưng các ngài vẫn cố gắng chu toàn bổn phận, trách nhiệm khi chúng còn ở nhà của cha mẹ, thưa có phải?.
Đó là cuộc sống tình cảm mà cha mẹ ruột dành cho con cái của các ngài khi còn ở Trần Gian này.   Còn Đấng Cha ta ngự ở trên Trời luôn luôn ban cho con cái của Người những gì là thiện hảo, là thích hợp nhất cho linh hồn sống đời mà Chúa ban cho từng người không bao giờ hết được.
Có khác lắm chăng là cha mẹ ở Trần Gian thì các ngài luôn chìu con cái ở mức quá độ cũng vì yêu thương mà ra nhưng lại là cái nuông chìu sẽ làm hư hỏng các con mình sau này … Nhưng còn Thiên Chúa của chúng ta thì Người nhất định không nuông chìu theo thân xác hay chết ấy để chúng ta có cơ hội làm mất linh hồn quý trọng hơn cả sự gì mà Người tác tạo ở Trần Gian này.   Bởi thế nên con người thường bị chúng quỷ dụ dỗ để bỏ Chúa, sống xa Chúa vì Thiên Chúa là Đấng rất sáng láng, trọn lành và chẳng hề ưa thích sự sống tội lỗi của con người thế gian.
Cũng không vì thế mà Thiên Chúa bỏ hẳn chúng ta không ngó ngàng tới cho dù chúng ta quá dơ bẩn, tục tĩu, thối tha rất đáng để Thiên Chúa quẳng hết thảy chúng ta vào Hỏa Ngục muôn đời.   Và có buồn lắm thay cho cuộc sống ngày nay đã làm cho con người ra vô tâm, vô cảm và vô liêm xỉ so với thời bình trước đây nhất là con người lại sống trong một quốc gia mà người lãnh đạo chủ trương chủ nghĩa sống vô thần nên người dân ngày càng đi sâu vào con đường mê tín dị đoan, tội lỗi, chết chóc và hủy hoại lẫn nhau.
Nhân Mùa Chay khuyên hết thảy chúng ta hãy thành tâm Trở Về bên Chúa để được sống trong hạnh phúc, trong an bình, không chút lắng lo vì được Thiên Chúa cho hiểu rằng cuộc sống ở Đời Sau mới là thiết yếu và là quan trọng cả thảy.   Nguyện xin Thiên Chúa ban cho chúng ta có được ơn Chúa Thánh Thần để cuộc sống ngày qua ngày có được ý nghĩa hơn, có chủ đích, có biết quý thời giờ Chúa ban.   Để chúng ta được sống trong sự tốt lành trong Chúa, trong anh chị em qua ơn phù trợ, hướng dẫn, cảnh tỉnh và yêu thương của Người.   Amen.
** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
image
 
 
Y Tá của Chúa
Tuyết Mai
15 tháng 2, 2016
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: