Hãy luôn tín thác vào Thiên Chúa

Mọi sự sẽ phải qua đi nhưng Lời của Chúa và vinh quang của Người sẽ chẳng bao giờ qua đi. Do đó con người khôn ngoan thì lấy Lời của Chúa làm Kim Chỉ Nam để sống ở đời và ấp ủ khao khát được sống lại ở Đời Sau trên Thiên Đàng với Chúa.

Thưa rất phải khi mà Thiên Chúa Người đã cho chúng ta Con Đường chỉ dẫn để đến được cùng đích là có được hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời trên Quê Trời; qua hai Giới Răn thật đơn giản là thờ phượng Thiên Chúa và yêu người như yêu chính mình. Còn mọi thứ, mọi điều Thiên Chúa sẽ lo liệu và ban cho.

Thưa Đường Lối của Thiên Chúa thì luôn đi ngược lại với Đường Lối của loài người vì những gì loài người tìm kiếm thì chỉ dẫn đưa con người đến cái họa và cái chết muôn đời. Nhưng Đường Lối của Thiên Chúa thì luôn cho con người sự sống lành mạnh, thánh thiện, bình an, yêu thương và luôn nghĩ đến sự sống muôn đời sau.

Hồng Ân Thiên Chúa ban cho là lửa của yêu thương, luôn bừng cháy bỏng trong tâm hồn và trái tim của chúng ta. Để coi mọi sự hưởng thụ trên trần đời không là điều cần thiết mà phải tránh xa nhất là khi trong ta đang nhuốm lên những sự ao ước muốn có. Kế đến là phải làm sao cho có được. Rồi bằng mọi cách chúng ta phải chiếm đoạt được nó.

Hẳn Thiên Chúa Người không dậy chúng ta làm thế mà Người chỉ ban cho chúng ta được cái hạnh phúc thật nhẹ nhàng, bình an, thanh thản trong tâm hồn và có được “Hằng ngày dùng đủ”. Biết cảm tạ Thiên Chúa cho mọi thứ, mọi điều Người ban và hiểu đó là hạnh phúc ngút ngàn và phải luôn tin tưởng vào Người cách tuyệt đối như chúng ta hằng tin tưởng vào cha mẹ trần gian ra sao thì Người là Thiên Chúa lại thua kém hơn thế sao?.

Như chúng ta làm con mà nhìn thấy cha mẹ chúng ta sống cuộc sống tín thác vào Chúa thì chẳng lẽ chúng ta lại không bắt chước làm theo!?. Vâng, “Hồng Ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con mãi ngợi khen danh Người”. Vì có phải Thiên Chúa Người luôn ban cho con người mọi sự để hưởng dùng cách thích hợp và đúng đắn nhất hay không?.

Nhưng ít ai có biết và muốn cảm nhận được như thế …. Như chiên được Chủ Chiên chăn dắt, chữa lành, thương yêu. Được Người ẵm bồng, nói chuyện với, và ngày ngày được sống trong một cánh đồng cỏ xanh tươi bát ngát, có suối mát trong veo, không một ngày biết đói khát là gì?.

Thì chiên nào khao khát được trốn ra khỏi cánh đồng hạnh phúc ấy để có thể biến sâu hút vào cánh rừng chi chít những cây, vật lạ mà lòng cảm thấy sôi sục lên, nông nổi không thể chờ đợi được; là muốn được tách ra ngoài thì thiết tưởng những con chiên ấy rõ ràng là bị quỷ dữ cám dỗ để ngày đêm có tư tưởng ngu dại như thế!?.

Có phải cuộc sống trên trần đời nó cũng giống y như thế? Ai ngu ai dại thì ở cuối đời từng người một cũng đều sẽ biết thôi!. …. Đó là ở hơi thở cuối cùng của cuộc đời chúng ta. Khi ấy e rằng có trễ lắm không? Có còn làm được gì nữa hay không? Vì thiết thưởng không linh hồn nào giống linh hồn nào để ai cũng được Chúa tha thứ như người trộm lành là bắt chước sống cả cuộc đời làm nghề cướp của, giết người, chém mướn, v.v…. Rồi nghĩ rằng Thiên Chúa Người cũng sẽ tha thứ tội và cho lên Trời liền được sao?.

Thiên Chúa của chúng ta Người là Đấng thiện hảo và rất nhân lành. Không ai, không sự gì mà không do Người tác thành thì việc hết thảy chúng ta Cần có làm cho Người Chủ thì không khác với người đầy tớ trung thành phải chu toàn bổn phận đối với ông Chủ của mình trước …. Rồi thì sau đó chúng ta người đầy tớ vô dụng mới có thể được ăn uống và ngủ nghỉ, sau khi mọi công việc đã được hoàn tất trong một ngày!?.

Nhưng Thiên Chúa của chúng ta Người không như những ông chủ gian ác của trần gian mà Người luôn yêu thương, chăn dắt, hộ trì và không bao giờ để cho con cái của Người phải bị đói khát. Nếu có thì không phải là lỗi của Thiên Chúa mà là do chúng ta đấy thôi, đã không biết dùng thời giờ, cơ hội, khả năng, và tài năng Chúa ban cho …. Như người thì được Chúa trao cho 2, 3, 5, hay 10 nén bạc. Hay người được Chúa ban cho chỉ có 1 nén bạc trong khả năng rất khiêm nhường, rất có giới hạn của người đó!.

Nhưng có vô dụng và vô lý lắm không khi người được Chúa trao cho 1 nén bạc lại đi chôn nó xuống lòng đất mà không biêt sanh lợi cho Chúa trong nén bạc ấy hay sao? Bởi do đó mà linh hồn từng người cũng sẽ được Chúa xét xử khác nhau và rất công minh. Dù là người được 1 nén bạc cũng phải ngày đêm cảm tạ Thiên Chúa vì được làm lụng cho vừa đủ ăn đủ mặc mà không đem lòng ganh ghét với những ai được Chúa ban cho đến 10 nén bạc. Vì Chúa trao cho ai nhiều thì Chúa lại càng đòi lãi nhiều gấp đôi nơi người ấy.

Thưa lạy Thiên Chúa Người là Đấng nhân lành, thiện hảo, tuyệt vời mà không ngôn từ nào trên Trần Gian có thể gom lại để cảm tạ Thiên Chúa cho xứng đáng hay cho tương xứng. Nên chúng con thật là vô dụng chỉ biết ngày đêm phó thác vào Chúa như những người con khờ dại mà làm gì cũng chỉ trong mức giới hạn.

Chúng con hiểu rằng Thiên Chúa Người luôn ban cho chúng con Khí Cụ tuyệt vời tùy vào khả năng riêng của mỗi người chúng con. Để chúng con xin được trở nên người hữu ích và hữu dụng. Biết sống chia sẻ và nên gương tốt lành trong một gia đình, trong một xã hội luôn là bon chen, gian tà, tội lỗi của mọi thời đại. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=CILVKqh7urQ
(Cảm Tạ Chúa Đến Muôn Đời)

—————————————————————–

** Cảm Tạ Chúa Đến Muôn Đời **
(Thơ và nhạc của Tuyết Mai 06/19/2010)

Nhiều người trong chúng ta không biết gì
Để cảm tạ Ba Ngôi Thiên Chúa
Có phải sáng sớm khi chúng ta mở con mắt
Là lúc chúng ta phải liền phủ phục
Dâng Chúa lời thành kính cảm tạ
Một Thiên Chúa đáng tôn kính và thật toàn năng

Nhìn ánh nắng chiếu xuyên qua lá cành
Cây cỏ xanh tươi và thật tốt tươi
Trước, chung quanh, cũng như sau vườn nhà
Kế đến nhìn thấy được tất cả người thân thương trong nhà
Được khoẻ mạnh bình an cả xác hồn
Hạnh phúc quá khi chúng ta được làm con cái Chúa
Chẳng sợ chi khi có Chúa chăn nuôi chúng ta
Phải cảm tạ, chúng ta phải cảm tạ
Bởi Chúa ban cho chúng ta bao điều lành
Ngài ban phước lành trên tất cả chúng ta

Chúng ta phải luôn cảm tạ Chúa
Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần
Ba Ngôi khác nhau nhưng cùng là một
Cùng một Thiên Tính và cùng một Chúa
Duy nhất trên Trời và dưới Đất

Hỡi toàn dân hãy luôn Ca Tụng và Tôn Vinh Chúa!
Hỡi toàn dân hãy sống trong Tình Yêu Ngài
Vì Ngài là Đấng ban cho chúng ta sự sống
Vì Ngài là Đấng ban cho chúng ta mọi điều lành
Đã hiến thân mình vì muốn Cứu Độ chúng ta
Đã nhận cái chết trên Thập Tự Giá
Đã Phục Sinh để chứng minh cho toàn nhân loại
Chỉ có Ngài mới có thể ban cho chúng ta sự sống
Sự sống muôn đời Trên Quê Trời
Sự sống viên mãn thiên thu và bất tận

Hỡi những ai vất vả trong cuộc sống
Hãy nhìn lên Ngài để thấy Thập Giá Yêu Thương
Để an ủi, chịu đựng, bao điều nhục nhã
Để thấy rằng Cuộc Khổ Nạn của Chúa
Đem cho nhân loại chúng ta biết hy sinh
Biết chia sẻ cho những ai cùng khốn
Có nhu cầu ở khắp nẻo khắp nơi
Dù cuộc sống của chúng ta có bao sóng gió
Sóng gió cuộc đời sóng gió tâm linh
Cũng không sao sánh bằng nỗi khổ của Chúa
Đau đớn tột cùng trên Núi Sọ năm nao!

Cũng vì ai mà Chúa nên tang thương thế!?
Cũng vì ai mà Chúa phải hy sinh chết?
Có đáng không hỡi Một Thiên Chúa Tối Cao?

Con người là ai mà Chúa phải bận tâm?
Con người là ai mà Chúa phải chịu Khổ Hình?
Con người là ai mà Chúa phải quan tâm đến?
Có phải con người là thứ rong rêu tơm nhớp?
Có phải con người là ký sinh trùng vô ích và vô dụng?
Có phải con người là cát là bụi?
Đã được Thiên Chúa Cha tác tạo không nào!?
Thế mà chúng con đã vô tình và rất bội bạc
Vô Ơn, vô tình, và lơ là
Tất cả những Ơn ban của Chúa

Lậy Thiên Chúa!
Được làm con cái Chúa là Hồng Ân và là Diễm Phúc
Thật lớn, thật bao la, và thật cao cả
Bởi chúng con chẳng là gì trong mắt Chúa!?
Sao Chúa Yêu Thương và cần đến chúng con chi!?
Có phải đó là Tình Yêu Muôn Đời
Và là luật muôn thuở
Chúa dành cho tất cả con người Chúa dựng nên!????

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-29-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ yêu mến chúng ta, vượt qua sự yêu mến của tất cả các thiên thần và các thánh hợp lại dành cho chúng ta.- Thánh Nilus de Elder

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: