Hãy kiểm điểm chính mình kẻo chết mất linh hồn

Xem mình đã sống đủ đẹp lòng Thiên Chúa chưa? Cuộc sống của mình có công chính và công bằng chưa? Nhất là đã sống đủ chuẩn mực, gương mẫu trong gia đình mình chưa? Và nếu chúng ta tự cảm thấy rằng mình luôn sống cuộc sống rất đạo đức, rất tốt lành, có lòng bác ái đến độ có 2 áo thì chia cho người nghèo 1 áo. Có 2 triệu thì chia cho người cùng khổ 1 triệu vì lòng mến yêu thì họa may chúng ta mới có thể làm đẹp lòng Thiên Chúa, thưa có phải?.

Còn một khi chúng ta thường xuyên lên án người này đến người khác thì Thiên Chúa gọi thành phần này là thành phần sống đạo đức giả mà Chúa Giêsu trách mắng họ là Pharisêu, nhà thông luật và các biệt phái rất nặng nề khi xưa hay như câu Chúa Giêsu bảo là “Hãy lấy cái đà trong mắt anh em ra trước rồi hãy lấy cái gai trong mắt người”.

Hoặc câu chuyện dụ ngôn mà Chúa muốn dạy cho con cái Người trong 2 ví dụ của 2 người có mặt trong Nhà Thờ. Một ông thì tự cho mình là người công chính trước mặt Thiên Chúa, đứng dõng dạc tít mãi hàng ghế phía trên gần Bàn Thờ cho rằng mình hội đủ điều kiện vì đã đóng góp đầy đủ như Giáo Hội đòi hỏi. Còn một ông là người Thu Thuế luôn nghĩ rằng mình là kẻ có tội ngập lụt, bất xứng với Thiên Chúa vì nghề nghiệp của mình. Đứng mãi tít sau ở cuối của Nhà thờ mà tỏ lòng ăn năn, đấm ngực và xin Thiên Chúa tha thứ tội. Chúng ta thuộc thành phần nào trong hai người này?.

Ấy thế mà ở thời nào cũng có rất nhiều thành phần sống đạo đức giả, không ngần ngại để mà lên tiếng chỉ trích, lợi dụng danh Chúa, Giáo Hội để mà lên án hay đả kích người anh chị em mình mà chả biết chính mình đã có làm gì có ích, có thiết thực cho ai chưa nói chi đến cho Giáo Hội Chúa và cho anh chị em có cuộc sống bất hạnh đang sống chung quanh.

Thiên Đàng Hỏa Ngục hai bên, ai khôn ai dại sau này sẽ hay. Nên chúng ta hãy xin Thiên Chúa Thánh Thần, Người xuống ơn để từng người chúng ta nhận ra rằng Đường lên Thiên Đàng không dễ dàng như ta tưởng đâu và sự Kiêu Ngạo (hiểu biết rất có giới hạn), lạnh lùng đến vô cảm của chúng ta đi đến đâu cũng gây thù ghét, gieo họa cho người và làm cho người chia rẽ vì chúng ta sống thiếu đức Khiêm Nhường và thiếu lòng Bác Ái.

Ai là con người cũng được Thiên Chúa ban cho có Linh Hồn sống đời quý còn hơi mọi sự ở Thế Gian, khéo mà giữ lấy kẻo mất linh hồn thì có ích chi? Vì sự hiểu biết, học thức, có bằng cấp cao mà chúng ta tự cho mình là cao trọng, luôn cho mình ở trên tất cả anh chị em; có cuộc sống vô tâm, vô cảm và vô ý thức để gây cho mọi người sự khó chịu, phiền lòng với lời ăn tiếng nói thiếu suy nghĩ và kiểm duyệt của mình.

Hãy rất cẩn thận những gì chúng ta nói ra vì “Cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo” mà chính nó sẽ là cái Họa hay cái Phúc cho chính mình sau này … Khi đến diện kiến Thiên Chúa ở Tòa Tối Cao!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
>> Trở Về Nhà Chúa

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
26 tháng 5, 2016

———————————————-

TRỞ VỀ NHÀ CHÚA
Tuyết Mai (54) 09-19-04

Hành trang con lên đường trở về nhà Chúa Trời
Ngài thương luôn ban tâm hồn thánh hiến
Sống thế gian nhưng chẳng thiết chi
Những tháng năm thao thức nghĩ suy
Chẳng làm cho con nên giầu
Mà trần thế trở nên lụy phiền

ĐK:
Đi đi đi về nhà Chúa
Xướng lên khúc nhạc hỉ hoan
Ca ngợi vinh danh Chúa đến muôn muôn đời

Giờ đây con cảm nhận vào Lời Đức Chúa Trời
Ngài thương luôn ban tấm lòng cảm mến
Kính Chúa luôn miên viễn Chúa ơi!
Giúp chúng con yêu mãi Chúa thôi
Cảm tạ tôn vinh Chúa Trời
Là hạnh phúc ngất ngây diệu vợi

Từ đây con khẩn nguyện được dâng lên Chúa Mẹ
Ngày đêm Mân Côi chẳng hề sao lãng
Sống mãi sao nên thánh chốn thế gian
Sống Đức Tin, Cậy, Mến Chúa thương
Đầy lòng yêu thương nhân từ
Hằng trợ giúp những ai khổ nghèo

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Lý trí con người yếu đuối nên thường có thể làm sai, duy chỉ có đức tin chân chính mới hoàn toàn không sai lầm.- sách Gương Chúa Giê-su

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: