Hãy đến nương náu Chúa chiên lành

Con người chúng ta sao thiếu đức Tin thế nhỉ? Tuy hiểu chắc rằng Thiên Chúa Người luôn là Ông Chủ nhân lành và Vườn Nho của Ông không bao giờ thiếu chỗ, nhưng bởi người lười biếng thì đông và nhiều vô số kể.

Chúng ta thử suy nghĩ mà xem Thiên Chúa Người ban cho chúng ta dư đủ mọi thứ trên Trái Đất này từ nguyên liệu thiên nhiên cho đến sự thông minh Chúa ban cho từng con người thì dư đủ để cho mọi người được no ấm. Chỉ có sự biện hộ chính đáng là người giầu có tham lam đi chiếm đất, chiếm nhà và đánh đuổi mọi người ra khỏi đất sống của họ đã có từ bao đời.

Thành phần thứ hai đáng trách là thành phần lợi dụng ăn bám vào gia đình, bạn bè và xã hội mà đó có phải là sự lựa chọn của họ? Hay vì xã hội không đối xử tốt với họ?. Đời thường thì nếu chúng ta ai nấy ra sức làm ăn thì ai ai cũng được no đủ do hoa lợi là thành quả của sự siêng năng, cần cù và đổ mồ hôi mới có.

Cảm tạ Thiên Chúa, hầu hết chúng ta là thành phần siêng năng vừa đủ, có nghĩa gia đình luôn có được Chúa ban cho lương thực hằng ngày dùng đủ. Có mái để che nắng che mưa. Có được thời giờ mà quan tâm lo lắng cho nhau. Vả cuộc đời cũng dạy cho chúng ta hiểu rằng “Sông có khúc, người có lúc chẳng lẽ ta cứ mãi như thế này?” và không ai biết trước được “Ngày mai ta sẽ ra sao?”.

Nhưng quan trọng hơn cả là chúng ta phải biết thiên, thời, địa, lợi rồi phải biết luôn sống cậy trông vào Thiên Chúa. Để chi? Thưa là để chờ Người ra tay cứu giúp vì “Dục tốc thì bất đạt”. Suy nghĩ nhanh quá, làm hấp tấp quá thì luôn gặp thất bại hơn là thành công. Nên hiểu rằng việc gì cũng chỉ là nhất thời mà thôi!. Rồi thì “Sau cơn mưa trời lại sáng” mà. Người khôn khác ở người dại là ở điều này.

Chúng ta nghe câu “Khôn ranh quá thì cũng chết, dại khờ quá cũng chết mà biết thì sống”. Biết sẽ giúp chúng ta sống cách ung dung, yên ổn nhờ được cái khôn đủ Chúa ban cho. Như có phải nhiều gia đình cuộc sống lâu lâu bị như đang sống trong mùa mưa lũ tuy không đến nỗi phải lụt nhà hay trôi nhà trôi cửa nhưng cảm thấy rất khó chịu? Vì rất nhiều ngày tháng phải sống trong tăm tối, thiếu tiện nghi vì bị mất điện, thiếu ánh sáng (của Chúa) mà chỉ sống nhờ vào những cây đèn cầy leo lắt trong đêm khuya cùng thiếu mọi phương tiện khác cần phải có điện (là sức sống mãnh liệt và tình yêu của Chúa).

Nhưng rồi có phải mưa cũng phải tạnh, điện rồi cũng sẽ có? Có chăng là chúng ta phải tập sống sao để cảm thấy cuộc đời tuy thiếu đủ mọi thứ phương tiện dù chỉ là nhất thời. Cùng nghiệm ra để mà cảm tạ Thiên Chúa vì Người là Ông Chủ độ lượng và luôn yêu thương hết thảy người làm công của Ông. Vâng, ngay cả kẻ làm biếng luôn trốn việc để tìm chỗ ngủ!?. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=Fu3Um_yF9_k
(Vui trên đồng cỏ xanh)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
06-23-15

————————————————

**::* Vui Trên Đồng Cỏ Xanh *::**
*~* Tuyết Mai (25) 10-08-03 *~*

Trời cao mênh mông bao la
Đàn chim tung bay phương xa
Đồi non xanh um mây trắng giăng
Hồ hởi với những bước chân nhịp nhàng
Đưa ta đến đồng cỏ xanh non
Sống thanh bình chỉ cần Chúa mà thôi
Sống bên Ngài hạnh phúc nhất trần đời

Ngài chăn nuôi tôi hôm nay
Ngài lo cho tôi hôm mai
Một tương lai không lo lắng chi
Vậy bạn hỡi! hãy sống cho trọn tình
Luôn tha thiết hòa với anh em
Đem tình Ngài vào cuộc sống bon chen
Tới muôn người cần được biết tình Ngài

ĐK:
Vì yêu Chúa đã hy sinh
Bỏ thân cứu lấy dân chiên
Ngài đã chuốc lấy bao muộn sầu
Trên Thánh Giá trên Thập Tự khổ đau
Cho chiên Ngài được mãi mãi bình an

Về đây dâng muôn câu ca
Ngài ơi, thương con xin tha
Vì con chiên hoang nay trở về
Vì đã chán ngán thú vui thế trần
Hôm nay đến đồng cỏ xanh non
Hứa trọn đời chỉ gần Chúa mà thôi
Sống bên Ngài hạnh phúc nhất trần đời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Yêu Thiên Chúa thì phải từ bỏ chính mình, yêu chính mình thì phải từ bỏ Thiên Chúa.- Thánh Augustinus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: