Giúp Người Bần Hàn Nghèo Khổ

Chúng tôi có lời khen chân thành đến các cháu trẻ đầy nhiệt huyết, nhiệt tình, có tấm lòng vàng, và chịu hiến thân cho Chúa trong những công tác thiện nguyện như “bát cháo tình thương”, “nhà tình thương của anh chị em khuyết tật”, “nhà yên vui của anh chị em phong”, v.v…. Các cháu rất hãnh diện và vẫn đang cố gắng để tiếp tục đóng góp đôi bàn tay cứu trợ cho mọi thành phần nghèo; làm việc cho Chúa thì đáng được Chúa thưởng công, thưa có phải?.

Phải công nhận rằng thành phần đóng góp thì cũng nhiều, nhưng người nghèo đói thì vẫn hằng hà sa số. Họ đói ăn từng ngày và họ ở khắp mọi ngả mọi nơi. Các cháu có nuôi cho họ ăn từng ngày được hay không? Điều này hẳn là không rồi vì người nghèo vẫn còn đông ghê lắm!. Vì thế khi các cháu bảo rằng công tác cứu trợ, cứu đói, và giúp đỡ người nghèo hiện đang rất có ở nhiều nơi, nhiều nhóm, nhiều cộng đoàn, và nhiều Giáo xứ đang làm chuyện đó!. Nhưng có phải chúng ta làm thường xuyên, quyên góp thường xuyên, lui tới thăm nom và chia sẻ miếng cơm, manh áo thường xuyên, hay phải chờ đợi đến những ngày Lễ lớn mới đóng góp?.

Nếu được như thế thì hẳn các cháu đang là những vị Thánh sống và có Chúa luôn chúc lành trên các cháu và những công tác tông đồ thánh thiện ấy!. Nếu được thế thì chẳng bao lâu nạn đói nghèo sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều và chúng ta sẽ ít thấy đi những hình ảnh thật đau lòng cho một kiếp con người. Hình ảnh những đứa bé sống trong đống núi rác của thành phố, hình ảnh hai chị em hay hai anh em ôm nhau ngủ ở vỉa hè, và hình ảnh của một em trai nhỏ nằm chết cóng trên vệ đường mà hết người lái xe qua lại lại qua, chẳng một ai ngừng lại để xem phải giúp được gì cho em??.

Nhìn thấy người nghèo già nua còn gánh gồng trong ngày mưa ngày gió hoặc người tàn tật phải dùng đôi tay lê đẩy cái thân xác lê la trên đường phố xin ăn; quả rất là tội nghiệp và đáng thương!!. Thường ta làm gì khi thấy họ trên đường phố? Ta cho họ được bao nhiêu để xua đuổi được cái ý nghĩ hết thương cảm và hết tội nghiệp họ? Thưa chắc giỏi lắm là cho họ được một ngày no cơm!?.

Thiết nghĩ Chúa chẳng đòi hỏi ta phải nuôi họ sống hằng ngày đâu, nhưng sự bác ái ấy Chúa mong mỏi chúng ta đừng để cho “nó” bị tắt lịm trong trái tim luôn biết thổn thức khi ta trông thấy họ.

Lạy Thiên Chúa Đấng quyền năng và luôn yêu thương con người! Giúp chúng con biết sống chia sẻ và luôn thương cảm cho tất cả những người kém may mắn. Quả Chúa cho họ luôn sống chung quanh để dậy chúng con luôn sống bác ái yêu thương. Người có của thì giúp kẻ kém may mắn cái Cần Câu để họ có thể tự câu cá mà ăn.

Xin dậy chúng con luôn mở lòng, mở trái tim, mở hầu bao, mở đôi bàn tay, và mở mắt ra để thấy rằng sự chia sẻ cho người là bổn phận và là trách nhiệm chung, quanh năm của tình tương thân tương ái đối với đồng loại. Vì nhờ ơn Chúa mà chúng ta được đủ no và đủ ấm. Mà bổn phận chính lại là biết dùng đồng tiền thế gian để mua Nước Trời, vì có phải mọi thứ chúng ta có được là do Chúa ban, chứ có phải do tài năng hay giỏi dang gì mà ta tự phụ?.

Ôi tiền của Chúa ban có phải như những nén bạc mà mọi người được Chủ trao ban tùy theo khả năng riêng của từng người đó ư?. Phải khôn ngoan mà xử dụng cho khéo kẻo ngày sau Chủ trở về ông sẽ đòi từng người chúng ta cả vốn lẫn lời thì e rằng không kịp đấy!. Chúng con toàn thể con cái Chúa, xin dâng lên Thiên Chúa lòng biết ơn, cảm tạ, và tri ân, vì Thiên Chúa đã luôn yêu thương, nuôi dưỡng, và tha thứ tội cho con người yếu đuối của chúng con. Amen.

** Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin Như Tông Đồ Ngài)

———————————————————

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-21-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thiết lập tu viện không phải là tập hợp những người hoàn mỹ, nhưng là để những người có dũng chí muốn trở thành hoàn mỹ.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: