Giấc Mơ “Thây Kệ Nó”

Một người tân tòng đã kể lại một câu chuyện nghe rất lý thú, rất đáng để được nghe và được chia sẻ!. Trong giấc mơ anh gặp được Thánh Toma Aquino là Thánh bổn mạng của anh, từ trong đám mây mù bước ra để chào hỏi anh. Ngài hỏi: “Anh có biết tôi là ai không?” Vì là có biết ngài qua tấm hình nhỏ anh để trên bàn học nên anh trả lời “Dạ thưa con biết!”. Rồi thì như Thánh muốn dậy anh một bài học gì đó nhưng lại không vào thẳng vấn đề mà ngài bắt chuyện khác để nhờ anh giúp cho ngài tìm ra một chữ trong tiếng Anh mà ngài giả bộ như đã quên cái chữ đó!.

Ngài bảo “anh hãy tìm cho tôi một chữ tiếng Anh có nghĩa “chui và lách vào!”. Anh hỏi Thánh có phải nghĩa nó giống như một con rắn chui vào hang hay không? Thánh bảo rằng không và cắt nghĩa thêm chữ ấy có nghĩa nó giống như một con chó, chui và lách vào, nằm giữa hai người vậy!. Anh tự thốt ra một chữ mà xem ra rất vô nghĩa, ngay cả anh chẳng biết anh đã nói gì, chữ ấy là “stip-pi-xin-xi”. Thánh chỉ mỉm cười và nói rằng chữ đó không có trong tiếng Anh và ngay cả trong tiếng La-tin.

Và rồi đề tài chính mà Thánh đã hiện ra để nói với anh là muốn dậy cho anh học thuộc lòng một chữ thần chú, để giúp anh cách trấn an nỗi sợ sệt, nỗi giận dữ, và khó khăn gặp phải hằng ngày trong cuộc sống; anh sợ nhất là đương đầu với cái chết vì anh chưa sẵn sàng …. Thú thật đây là những nỗi lo sợ của anh mà anh hằng cầu xin với Thiên Chúa cho anh sớm có cách để kềm hãm được những nỗi sợ vô hình ấy!.

Thánh đã trấn an anh và bảo anh rằng từ nay anh sẽ không còn có những nỗi lo sợ giống như trước đây nữa! Và đây là chữ anh cần phải thuộc và đọc đi đọc lại đến 3 lần khi nỗi sợ hãi có chợt đến với anh. Chữ đó là “Tê-qui-nô”. Đọc lên nghe giống tiếng La-tin lắm thưa có phải?. Thánh dậy anh khi đọc chữ đó phải đặt tay trên trái tim của mình và đọc chậm vừa đủ! Sau đó ngài tặng cho anh một nụ cười như đùa chứ không được nghiêm trang. Ngài chào anh bằng cách nói: “Thôi anh đi đường anh còn tôi đi đường tôi nhé!” và ngài biến mất.

Giấc mơ ấy đã làm cho anh thức giấc và suy nghĩ rất lâu. Thắc mắc nhất của anh vẫn là cái chữ “Tê-qui-nô” ấy! Anh tra tự điển tiếng Anh thì không thấy có chữ đó! Nhưng khi anh chơi chữ và tự phát âm lòng vòng mấy chữ ấy xem nghĩa của nó là gì và anh đã tìm ra đáp số rất tương đắc. Nếu vừa phát âm và vừa bỏ dấu vào thì nó trở thành chữ Việt, anh chị em ạ! Đó là chữ “thây kệ nó” chứ chẳng phải tiếng Anh tiếng U hay tiếng La-tin gì cả!. Và đó đã cắt nghĩa tại sao ông Thánh lại có nụ cười đùa cợt với anh.

Anh còn một thắc mắc nữa là ý nghĩa của con chó chui và lách vào nằm giữa hai người, anh vẫn mù mờ chưa hiểu rõ nghĩa?. Tôi mạn phép được giải nghĩa cái giấc mơ ấy cho anh là ngài muốn dậy anh điều quan trọng về Đức Tin vào Thiên Chúa. Con chó trung thành, tượng trưng là anh. Hai người kia tượng trưng cho Chúa Giêsu và Thánh Toma Aquinô (Thánh bổn mạng của anh). Có nghĩa Chúa Giêsu là chủ của chó và Thánh Toma Aquino là người thân thiết với Chúa Giêsu, Thánh là người mà chó tin tưởng và đã từng quen biết. Nên nó mới chui, lách để vào nằm giữa hai người cho được ấm áp và thoải mái để tìm giấc ngủ an bình. Ý Thánh muốn nói với anh rằng đời anh có Chúa và ngài thì còn lo lắng chi??.

Ông nhà tôi là tân tòng. Đức Tin còn rất yếu kém, rất sợ chết, nên thường được thấy những giấc mơ đầy ý nghĩa như thế! Và vì Đức Tin còn yếu kém nên ông đã nghe theo và làm theo cách rất tuyệt đối. Cảm tạ Thiên Chúa luôn ban mọi ơn lành cần thiết cho con cái Chúa. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-26-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Ân sủng của Thiên Chúa rộng lớn, thật phù hợp với mong đợi của con người.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: