Giấc mơ kỳ diệu được Thánh Nhân đến nhà

Ông nhà tôi quả được Chúa thương yêu cách đặc biệt, chúng tôi hiểu biết thế vì những giấc mơ ông có mà khi nghe chúng ta liên tưởng đến những giấc mơ mà các Thánh khi còn sống thường được thấy Chúa nhắn gởi các ngài qua những giấc mơ tương tự.

Tình thật là ông nhà tôi yếu bóng vía lắm trong vấn đề sợ bóng tối và sợ ma, nó đã ám ảnh ông rất mạnh mẽ từ cái thuở thơ ấu và lớn lên của ông. Khi còn nhỏ thì cứ hằng năm ông và thằng cháu gọi ông bằng chú (hai chú cháu đồng tuổi) phải đến Am của nhà ông bác để ở đó suốt cả mùa Hè. Ông bác ấy làm nghề ông Sãi chuyên bắt quỷ vỏ vào hũ rồi dán lá bùa trên nó.

Cái Am của ông cũng có chiều kích lớn nên có riêng một dãy chứa đựng trên dưới 100 cái tượng có hình ảnh của Địa Ngục và một gian đối diện có chứa mấy trăm cái hũ bằng cỡ nhau nằm ngay ngắn rất lớp lang thứ tự. Ông ngăm đe mấy cháu của ông là không bao giờ được bén mảng tới cái phòng chứa quỷ ấy!. Khung cảnh của cái Am ấy thì luôn lạnh lẽo, u ám khói hương, tối thui và đèn đốt luôn có mầu đỏ lòm lòm rất đáng khiếp sợ.

Công việc của hai chú cháu thì giống nhau là ông bác bắt hai chú cháu phải chia nhau mỗi đứa đi một đầu để chu toàn công việc lau chùi các tượng mà không được nói chuyện với nhau cho đến khi hai chú cháu gặp được nhau thì đã đến lúc hoàn tất xong công việc lau chùi các tượng ảnh. Thật hãi sợ làm sao vì những bức tượng chúng được sơn đen mầu và những cái lưỡi lè ra thật dài thật đỏ hỏn, cùng những con mắt mà mình quay đi chỗ nào nó cũng nhìn theo trắng dã phát khiếp.

Rồi thì thời gian ông vào Quân Đội ra trường với lon Trung Úy bên ngành Pháo Binh, suốt 7 năm liền ông đi xuyên Nam và đã chứng kiến thấy biết bao nhiêu xác chết của người lớn và của con nít. Thiết tưởng nó đã hành hạ tâm thần của ông quá nhiều rồi.

Chuyện là chiều tối hôm qua ông nhà tôi đã ngủ trong phòng của con gái lớn vì cháu hiện đang ở bên Ecuador chưa về. Ông đã khoe với tôi rằng ông đã được ngủ một giấc an lành mà không bị mộng mị, thức giấc, hay hãi sợ điều chi như khi ông phải ngủ một mình bên phòng ngủ riêng của chúng tôi. Chẳng hiểu sao ông lại luôn sợ căn phòng này? …. Nhưng qua đêm rồi thì ông đã được một giấc mơ tuyệt vời, giấc mơ ấy đã giúp cho ông có cách để giải quyết.

Trong giấc mơ thật rõ ràng là ông nghe có tiếng người gõ cửa và được thấy một ông tuổi khoảng ngoài 40, ăn bận chiếc áo dài như người Do Thái thuở xưa. Đầu có quấn khăn nhưng lại nói bằng tiếng Việt. Trong giấc mơ ấy chắc đã có được sự chấp thuận sao đó chứ thông thường chúng ta ai lại mở cửa cho người lạ và mời họ vào nhà bao giờ đâu!. Ông nhà tôi mời người khách lạ vào nhà và được người lạ cho biết là ông ấy muốn được vào nhà để xem cái nhà cho biết.

Lại nữa như thần khí cho phép nên ông nhà tôi đã mời người khách lạ vào nhà và vào phòng khách nhưng người khách như có vẻ vội vã và muốn được dẫn lên thẳng trên lầu ngay là nơi có 2 phòng ngủ trên ấy!. Bảo là phòng ngủ của con gái lớn chứ nó là căn phòng làm việc và học hành của hai bố con và có chiếc giường cỏn con cho con gái ngủ cộng tủ quần áo của ba bố con trong ấy!.

Người khách lạ đã dừng lại bên bàn làm việc của ông nhà tôi, đứng chống hai tay lên thành ghế và chỉ tượng Thiên Thần bảo ông nhà tôi là “Cần thêm một tượng nữa như thế này!”. Rồi ông chỉ tiếp một bức ảnh treo trên tường là ảnh Bữa Tiệc Ly và bảo ông nhà tôi “Cần thêm một hình nữa như thế này!”. Xong ông khách trong tư thế kính cẩn làm dấu Thánh Giá trước bức ảnh Chúa Giêsu đội mão gai …. Linh thiêng ở chỗ là ông nhà tôi thấy hai con mắt Chúa Giêsu nhìn qua nhìn lại nhưng đã không làm cho ông nhà tôi thấy sợ gì cả.

Sau đó ông khách lạ đã nhanh chân ra khỏi phòng, đi trước ông nhà tôi và tự tay đẩy mở cửa phòng ngủ của hai vợ chồng tôi mà không cần chờ cho ông nhà tôi mở cửa và mời vào. Ông khách đã rất tự nhiên tiến thẳng vào căn phòng nhỏ mà trước mặt là một bồn rửa mặt có tấm kiếng to, hai bên mà bên trái là nhà tắm và bên phải là gian nho nhỏ để chứa quần áo trong đó (đây là nơi mà ông nhà tôi sợ nhất dù nó là ngày hay đêm).

Ông khách ấy lấy tay đập nhẹ vào cái vách tường phía bên trái ngay trước tấm kiếng và bảo ông nhà tôi là lấy ảnh lớn (có nghĩa ảnh Bữa Tiệc Ly) treo đây và hình nhỏ là tượng Thiên Thần để vào hẳn phía trong gian phòng có chứa quần áo ấy. Nói xong ông cũng tự động vội vã trở ra và đột ngột biến mất trước ánh mắt nhìn của ông nhà tôi mà không cần có lời gởi chào tạm biệt.

Khi tỉnh dậy thì ông nhà tôi đã ôn lại thật kỹ từng chi tiết của giấc mơ ấy và đã vui mừng khôn tả vì Chúa đã thông cảm và đã hiểu cho nỗi khổ tâm của ông suốt bấy lâu nay. Còn phần tôi thì còn chần chờ gì nữa mà không đội ơn Thiên Chúa vì Người đã luôn yêu thương gia đình chúng tôi cách đặc biệt là ban cho hằng ngày dùng đủ, bình an và rất hạnh phúc.

Đấy có phải Chúa Giêsu Hài Đồng Ngài đã ban cho ông nhà tôi một món quà quá đặc biệt cho sức khỏe của ông trong mùa Giáng Sinh năm nay hay không?.

“Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm”.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=Cn4qDCuqcos
(Giáng Sinh Nhiệm Mầu)
—————————————————————-

**::* Giáng Sinh Nhiệm Mầu *::**
*~* Tuyết Mai (8) 12-15-02 *~*

Đêm Đông Bêlem Hang Đá tuyết phủ dầy
Thương cho con thơ vừa mở mắt chào đời
Vào một đêm tối muôn vì sao lấp lánh
Soi sáng trần gian
Mừng Chúa Con Ngôi Hai từ Trời giáng thế
Bởi quá yêu nhân lọai đã xuống làm người

Trong hang BêLem Con Chúa đến diệu kỳ
Đêm khuya thinh không Thần Thánh chúc tụng Ngài
Vị Vua Thiên Quốc không màng chi ngôi báu
Giáng thế vì yêu
Ngày Chúa Con sinh ra người người khắp chốn
Chờ đón Đấng Cứu Độ hạnh phúc tràn lan

ĐK:
Con trẻ Hài Nhi đã sinh ra trong một nơi thấp hèn
Cuộn trong máng cỏ nằm đơn côi giữa đêm đông về
Ôi! Tình yêu quá tuyệt diệu quá cao vời
Là Ngôi Hai Chúa mà không nhung gấm khi chào đời

Đêm đông tha phương trên đất khách lạ người
Quê Hương thân thương tôi nhớ quá một trời
Nguyện xin Thiên Chúa cho hòa bình mau đến
Trên đất Nước Việt Nam
Lậy Chúa Con Ngôi Hai từ Trời giáng thế
Ngài đến đem an bình tỏa khắp trần gian

Đêm Đông năm nay con đã khóc thật nhiều
Thương cho thân côi lạc lõng giữa chợ đời
Nằm co ro đói nghe trẻ thơ than khóc
Đang thiếu tình thương
Lậy Chúa Con Ngôi Hai dạt dào cảm mến
Ngài Đến ban ấm no cho kẻ bần hèn

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-14-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Phương pháp tốt nhất để giữ đức ái chính là khiêm nhượng với nhau, tôn trọng nhau, nhìn người khác giống như bề trên của mình.- Thánh Ambrosius

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: