Đường lên Trời dễ hay khó?

Hẳn rất nhiều người chúng ta chỉ thấy cái bóng trong đêm thôi thì đã cứng chân tại chỗ chứ khỏi nói chi là chạy được. Máu ngừng lưu thông, tim đập mạnh, lưỡi cứng đơ nói chi là thốt thành tiếng nhưng cũng có rất nhiều người Chúa ban cho ơn không biết sợ ma là gì, trong số những người ấy thì có con gái lớn của chúng tôi.

Cháu thường chứng kiến được những gì mà do người ta kể và do chính mắt cháu thấy, tai cháu nghe khi cháu làm việc ở một Trung Tâm Y Tế đa khoa. Chúng tôi dạy cháu là hãy liên lỉ cầu nguyện cho những linh hồn ấy chóng được Chúa đón nhận mà người Mỹ gọi những sự phá rối linh hồn của người chết rồi mà còn lưu luyến nơi trần gian này là vì họ chưa xong trả nợ trần (unfinish business).

Vì cháu làm nghề y tá bán thời gian ở nhiều nơi mà có nhiều linh hồn còn lai vãng như ở Nhà Thương, Viện Dưỡng Lão, Trung Tâm Y Tế, ngay cả những nơi hoang dã. Những hiện tượng cháu nghe và nhìn thấy nó được xảy ra ngay ban ngày và nơi hoang dã trên núi đồi thì vào ban đêm. Như nghe tiếng ai đang mở cửa, tiếng nắm cửa được ai vặn, đèn điện bị tắt ngúm, thấy được bóng ma và biết đó là của nam hay nữ.

Trong Nhà Thương nơi mà ít có người muốn bị sai đến đó thưa là nhà kho chứa dụng cụ y khoa. Hễ ai bị nhờ xuống dưới lầu lấy đồ thì y như rằng họ phải rủ nhau đi chung và lấy cho thật lẹ rồi dzọt cũng cho thật nhanh. Nhưng cháu nhà tôi thì chỉ xuống đó có một mình, thỉnh thoảng lại nói chuyện rất thân mật trìu mến với những hồn ma ấy!.

Có một hồn ma nam đã qua đời ở Trung Tâm hồi trước cháu làm việc, không biết bị tai nạn sao đó đã chết làm cho cả Trung Tâm run sợ khi trời bắt đầu sập tối. Hồn ma này thường thích giấu đồ đạc, hắn giấu một nơi mà không ai có thể tìm ra được và cách giấu cũng thật quá là nghịch ngợm. Nhờ cháu cầu nguyện suốt 3 năm liên tục và cũng chuyện trò thường xuyên nên bây giờ hắn đã hoàn toàn biến mất. Nhưng bây giờ thì lại nghe đồn trong nhà vệ sinh nơi đây người ta có nghe cả tiếng con nít khóc nhưng cháu đã nghỉ làm việc ở nơi đó rồi.

Sở dĩ chúng tôi đề cập đến chuyện ma quái là chuyện có thật nên xin hết thảy chúng ta cầu nguyện liên lỉ cho họ và tất cả các linh hồn hiện đang ở Luyện Ngục đang phải trả cho những gì họ đã làm khi còn sống. Mọi hình thức bác ái mà khi chúng ta còn sống nên làm là Cầu Nguyện cho tất cả mọi người từ Giáo Hội cho đến người sống cũng như người đã qua đời. Làm công tác thiện nguyện, xưng tội ăn chay hãm mình, tiết độ trong cuộc sống, chu toàn mọi trách nhiệm trong gia đình trong yêu thương. Xin Lễ và dự Thánh Lễ. Chúng ta có thể dâng lên Thiên Chúa những công việc tích cực rất hữu ích này để cầu nguyện cho linh hồn đang chịu đau khổ nơi Luyện Ngục mà họ giờ không còn làm được gì cho chính họ nữa.

Chúng ta ai cũng hiểu rằng khi chết đi ai cũng sẽ được đến Tòa Thiên Chúa uy nghi sáng láng mà diện kiến Người rồi thì Luyện Ngục là nơi ta phải đến để đền trả những tội lỗi ta đã phạm. Có phải ra khỏi đó sớm hay muộn là do cách chúng ta sống lập công phúc nhiều hay gây tội nhiều khi còn sống ở tại Trần Gian này hay không?. Nghe nói lửa ở Luyện Ngục thì nóng gấp nghìn lần lửa ở Trần Gian đấy! Nếu ai biết sợ thì hãy mau mau đổi lối sống ngay bây giờ vì không gì khôn ngoan cho bằng là chúng ta phải biết sống có trách nhiệm trên chính mình mà không cần nhờ vả ai khi ta lìa trần.

Đời thường hễ ai qua đời thì dù người ấy có thân thương, dễ mến thế nào thì vì Trần Gian là những lo toan, đau khổ triền miên, có nhiều đam mê cám dỗ do đó mà chúng ta rất dễ quên lãng những người thân đã qua đời. Có nhớ đến để xin Lễ cho thì linh hồn người ở Luyện Ngục đã chịu biết bao nhiêu hình phạt và sự ngóng trông như bất tận, thưa có phải?.

Ai cũng hiểu biết là Đức Mẹ Maria, Mẹ của toàn nhân loại hằng ngày đến Luyện Ngục để đem về Trời rất nhiều linh hồn. Chúng ta hãy giúp Mẹ cách hữu hiệu nhất là siêng năng lần chuỗi Mân Côi để phụ giúp Mẹ mới có thể đem được nhiều linh hồn hơn về Trời là Nhà Cha dấu yêu Nơi mà hết thảy chúng ta sẽ được sống trong hạnh phúc, viên mãn, thiên thu vạn đại cùng ba ngôi Thiên Chúa sáng láng vui vẻ rất vô cùng. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=ZU6vC6yNyS4
(Về với Chúa)

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

07-25-15

———————————————-

**::* Về Với Chúa *::**

*~* Tuyết Mai (79) 02-13-2010 *~*

Uploaded on YouTube Feb 13, 2010

Về với Chúa

Về với Chúa đi!

Vì trần thế đầy những gian truân

Ham mê chi lợi, danh, thú trần

Mà một đời phải gánh bao lỗi tội

 

ĐK:

Chúa ơi!

Đời con chỉ mong gần Chúa (í a)

Sống sao hữu ích, hữu dụng, cho đời

Chẳng tham, chẳng quản ngại, chẳng than thở

Vì lòng thương muốn chia sẻ cho người

 

Về với Chúa

Về với Chúa đi!

Vì trần thế là những bon chen

Ham mê chi của cải thế trần

Mà cuộc đời gặp biết bao thương hận

 

Về với Chúa

Về với Chúa đi!

Vì hạnh phúc là chính Chúa Giêsu

Ban cho ta của ăn của Ngài

Là Mình và là Máu Thánh của Ngài

 

Về với Chúa

Về với Chúa đi!

Cuộc đời lắm những nỗi đau thương

Say mê chi phù vân thế trần

Hãy tìm về hạnh phúc trên Quê Trời

 

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Phương pháp tốt nhất để giữ đức ái chính là khiêm nhượng với nhau, tôn trọng nhau, nhìn người khác giống như bề trên của mình.- Thánh Ambrosius

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: