Được cảm nhận Tình yêu Thiên Chúa

Tối hôm qua con gái lớn của chúng tôi đi chơi leo núi về chắc bị dính mắt mèo nên ngứa không chịu nổi.   May sao cháu liên lạc được với bác sĩ gia đình của cháu xin gấp cái toa thuốc có độ mạnh để cháu mua về mà thoa.   Nhìn cháu gãi mà rơi cả nước mắt vì thấy cháu gãi trong sự chịu đựng có giới hạn của cháu.   Vâng, cháu gái lớn mà thường xuyên bị chứng đau bụng kinh niên.   Chứng đau bụng mà chỉ khi cháu đừng ăn gì thì mới không bị đau bụng.

Làm mẹ những lúc thế này thấy mình thật là vô dụng nên tôi liền đọc thần chú các bạn ạ! Và lời thần chú này đã luôn cất khỏi mọi vấn nạn cho tôi, đó là “Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu! Xin Chúa Mẹ thánh cả Giuse …. Chữa gấp bệnh ngứa cho con gái của con” Và tôi đã đọc suốt như thế, miệng cứ lập đi lập lại và tâm hồn như bay thẳng đến trời cao để tìm sự cầu cứu thật khẩn thiết.   Tôi lâm râm đọc từ trước khi cháu đi mua thuốc cho đến khi cháu về nhà, bôi thuốc xong và thưa cha mẹ cháu đi ngủ.   Thế có nghĩa cháu đã được Chúa, Mẹ, và thánh cả Giuse chữa cho cháu lành rồi nên cháu mới có thể đi ngủ được ….. Cảm tạ Chúa!.
Đến sáng nay thì tới phiên ông nhà tôi hốt hoảng, mà khi ông hoảng hốt thường là chuyện xẩy ra cho 2 con mắt của ông vì ông đã bị hư một con mắt 3 năm nay rồi!.   Từ khi thức dậy một con mắt đã bị hư làm ông bị đau và mắt còn lại kia thì bị đỏ au.   Sau khi tôi biết ông hốt hoảng tôi đã liền đọc thần chú câu “Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu! Xin Chúa Mẹ thánh cả Giuse …. Chữa lành 2 con mắt cho chồng con”, vẫn một cung điệu ấy, tôi liên tục đọc và hướng lòng lên trời để tìm sự cầu cứu khẩn trương …. Và không lâu ông nhà tôi cảm thấy sự thuyên giảm đến được 50% và từ từ hết hẳn đau và đỏ mắt …. Cảm tạ Chúa!.
Sau đó tôi khuyên ông nhà tôi là lần sau chớ có vội hốt hoảng mà hãy liền chạy đến cầu cứu cùng Chúa và Mẹ.   Rồi thì những khi tôi nghe tiếng còi hụ của xe cứu thương hay xe cứu hỏa tôi cũng liền bỏ mọi việc đang làm và đọc lời thần chú luôn hữu hiệu là “Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu! Xin Chúa, Mẹ, thánh cả Giuse …. Cứu người và cứu linh hồn người” cho đến khi tiếng còi hụ biến mất hẳn.   Thiết nghĩ đây là việc làm bác ái mà chúng ta có thể làm giúp cho chính mình, gia đình, người thân, và cho anh chị em khi gặp nạn, cùng linh hồn đang ở Luyện Ngục.
Sáng nay vợ chồng chúng tôi có dịp nhắc nhở nhau để nhìn lại bao ơn lành mà Thiên Chúa ban cho gia đình chúng tôi, rất rõ, suốt những năm qua!.   Do đó, đặc biệt riêng tôi thì chẳng bao giờ lo sợ điều chi khi biết rõ ràng là Chúa Mẹ rất yêu thương gia đình chúng tôi.   Người ban cho gia đình luôn có yêu thương, con cái ngoan ngoãn học hành đàng hoàng, hạnh phúc, hằng ngày dùng đủ, sức khỏe, và mọi ơn lành khác, nhất là sự Bình An của Người.
Để được thế thiết nghĩ chúng ta hãy cố gắng hơn một tí …. Vâng, chỉ cần một tí thôi là siêng năng dành thời giờ cho Chúa Mẹ mỗi ngày và đọc kinh Mân Côi (Một chuỗi ta có thể chia ra mấy lần một ngày nếu không có nhiều thời giờ).   Hiền hòa với những người chúng ta không ưa thích.   Giúp đỡ kẻ khốn cùng.
Quan trọng nhất vẫn là trong gia đình phải biết quan tâm, lo lắng, và yêu thương nhau như mẹ thánh Têrêsa thành Caculta dậy chúng ta rằng “ Hãy yêu thương người trong gia đình trước đã, sau hãy yêu thương người hàng xóm, rồi đến người ở xa hơn”.   Mẹ dậy thế thì thưa thật phải và đúng quá đi, chứ kẻo ta mang tiếng là người sống đạo đức giả đấy, bởi chẳng ai lại có thể yêu thương được người ngoài trong khi người trong gia đình thì ta lại ghét bỏ vì ganh ghét nhau hay sự khác biệt của nhau.
Quả thật nếu cuộc đời chúng ta sống luôn có Chúa thì kho tàng thế gian này nếu có so sánh thì chúng chỉ là thứ bợn nhơ không nên để dính bén vì chúng là cái cớ rất mạnh mẽ có thể làm mất linh hồn sống đời thật quý giá nhất trên trần đời của một con người.   Vì chỉ có con người mới có được Thiên Chúa ban cho có linh hồn là giống thiêng liêng chẳng hề chết được.
Mong hết thảy chúng ta nếu có thể thì dùng lời thần chú rất quen thuộc, ngắn ngủi, nhưng rất hữu hiệu này …. nhất là dành cho những chuyện rất khẩn trương mà chúng ta thường ngày gặp phải.   Không gì bằng những lời thần chú tuy thô sơ nhưng Mầu Nhiệm được nhận lời thì lại là vô cùng.
Tôi có thể đưa ra một vài ví dụ điển hình như: cầu cứu Chúa, Mẹ, thánh cả Giuse dập tắt ngọn lửa nguy hiểm đang lây lan nhanh chóng cháy; thuyên giảm độ mạnh của động đất, máy bay đang sắp sửa bị rớt, có người đang định nhảy cầu, cho người đang có dự định phá thai, v.v….. Chúng ta cứ thử đi nhé!.   Chúc tất cả luôn được như ý nguyện của lời cầu xin trong tinh thần bác ái, hiệp nhất, và xây dựng Nước Chúa khi ta còn đang sống nơi trần gian này.   Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(06-11-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu con lấy lòng nhiệt thành đọc kinh Kính Mừng, thì nhất định con sẽ làm cảm động đến Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.- Thánh Monfort

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: