Dùng thời giờ sao cho phải đạo làm con Chúa

Hằng ngày chúng ta chứng kiến tận mắt hay trên những clips của internet đã thấy biết bao nhiêu tai nạn thảm khốc do rất nhiều lý do đưa đến từ đụng xe chết, bị giựt bóp chết, đánh lộn nhau mà chết, giựt tiền từ các trạm ATM chết, trẻ em bị bắt cóc để lấy nội tạng chết, thai nhi bị nạo ra chết và những cái chết người có con số đông người tử nạn là do nhóm ISIS cực đoan gây ra cùng chưa kể những cái chết người không thể tránh khỏi là do Thiên Tai đưa đến.

Hay cái chết gần nhất là những người rất thân thương từ trong gia đình hoặc từ bạn bè của chúng ta đang sống gần gũi với nhau hằng ngày đây. Ấy thế mà cuộc đời trần thế nó hình như có ma lực sao đó cho nên ai chết thì đã chết rồi và kể như chấm hết sau cái ngày ma chay và chôn cất họ xong. Có lưu luyến hay không thì ngoài mặt chẳng ai biết cả. Và chắc hẳn những người vay nợ họ với số tiền lớn lại không chừng cảm thấy là ngày vui rất lớn nên mở tiệc nhỏ ăn mừng vì chủ nợ đã chết.

Hay con người của chúng ta đã được tập luyện cách sống quá hay, quá giỏi, quá vô cảm đến độ chúng ta sống ngày qua ngày cách rất là máy móc gần giống như những Robots được cấu tạo để dần thay thế con người của thời buổi ngày nay. Như chúng ta cảm thấy các bác sĩ, các y tá, thầy cô giáo cùng những người trong nghề mà mục đích chính của họ là ra để phục vụ con người nhưng sao chúng ta không cảm nhận được điều đó nơi họ một chút nào cả mà nếu không có tiền thì họ dửng dưng không chút quan tâm?.

Đừng nói chi đến chuyện giữ đạo thưa có phải? Vì đạo làm người mà họ còn không có được thì nói chi đến Thiên Chúa, Đức Maria, các Thiên Thần và các Thánh ở trên Trời xa lắc xa lơ mà phi thuyền con thoi vĩ đại và hiện đại nhất của Mỹ đang sở hữu có phóng đến mấy tỷ năm cũng chưa tới được hành tinh xa nhất của vũ trụ vô tận cùng mà do bàn tay Thiên Chúa đã tác thành.

Thế gian đã dạy hết thảy chúng ta ở tuổi rất sớm là sống phải có tiền, phải có địa vị trong xã hội, phải là người thành công là ông này bà nọ mà thành công là phải chứng minh qua quyền lực của người đó vì người càng có quyền lực thì càng phải có thật nhiều tiền như hầu hết các tỷ phú bên Mỹ ai cũng biết đến danh tiếng của họ dù tiếng ấy là tiếng thơm như ông Bill Gates, ông Warren Buffet, v.v… hay tiếng xấu của nhà triệu phú Donald Trump đang chạy chức tổng thống hiện nay. Vì lời nói của họ có tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới lận. Ai có chơi thị trường chứng khoán (STOCK) thì đều biết.

Nhưng có phải sự giầu xụ ấy của họ có thể giúp họ sống đời được đâu? Ấy thế mà ít có ai dành thời giờ để chuẩn bị cho mình một cuộc sống hạnh phúc ở đời sau trên Nước Trời cả. Ấy thế mà họ sống như thể họ sẽ luôn tránh được hay thoát khỏi được những tai nạn có thể xẩy đến cho họ như rớt máy bay, nhà nằm trên khoảng đất lún. Hay bất thình lình họ bị mang chứng bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, bị lây dịch bệnh chết người như Abola vừa mới năm rồi đây, v.v…

Chúng ta thấy nhan nhãn những người giầu có họ ao ước một ngày có được trên 24 tiếng vì họ nói thời giờ nó đẻ ra tiền cho họ. Họ biết dùng tiền đầu tư từ một nhà mà nó đẻ ra thành nhiều nhà rồi thì đất đai cũng thế. Thời giờ của họ thật không để mất dù là một phút/giây và đầu óc của họ không ngừng tính toán.

Có cặp vợ chồng kia công nhận họ giỏi lắm, cứ mỗi năm họ làm ăn gian dối tiền của chính phủ nên năm nào họ cũng sắm được một dãy tòa nhà để cho mướn từ 1 triệu cho đến 2 triệu đô la. Nhưng nhìn thật sâu vào gia đình của họ thì thật là buồn đến thê thảm. Vợ chồng thì như sống hờ với nhau qua mối liên hệ chỉ trên tiền bạc/giấy tờ. Con thì mang bệnh trầm kha thật lâu rồi chết vì thiếu sự chăm lo tận tình của người mẹ. Con trai thì hư hỏng theo băng đảng vì biết cha mẹ quá giầu.

Có phải vì lòng người THAM LAM nên bị chúng quỷ bịt mắt và làm lòa đôi con mắt nên chẳng còn thấy Thiên Chúa ở đâu nữa và nguy hiểm hơn cả ở điều mà chúng ma hoặc để họ chẳng bao giờ có thời giờ nghĩ đến cái CHẾT. Cho đến một ngày nào đó rất không ngờ thì họ bị đối diện đến cái CHẾT thì hỡi ôi đã quá muộn màng, không còn kịp nữa.

Lạy Thiên Chúa là Đấng giầu lòng thương xót! Xin thương ban cho hết thảy chúng con biết dùng thời giờ Chúa ban vào những công việc hữu ích cho đời sống tốt lành nhất là từ trong gia đình của từng người chúng con. Gìn giữ linh hồn sống đời của chúng con. Giúp chúng con luôn biết làm giầu trong NHÂN ĐỨC là biết giúp đỡ chia sẻ cho những anh chị em nghèo khổ, khốn cùng, khuyết tật, đang sống rất thiếu thốn hằng ngày chung quanh chúng con. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
11 tháng 8, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Trong các thánh, đi tìm đâu được một vị thương xót chúng ta là những người bất hạnh hơn Đức Mẹ Maria chứ ?- Thánh Antonius

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: