Dọn mình sạch như trẻ thơ để đón chào Hài Nhi Giêsu

Hằng năm con cái Chúa trên khắp Địa Cầu đều khấp khởi vui mừng vì ai ai cũng chuẩn bị dọn lòng để chào đón Chúa Giêsu giáng trần. Có nghĩa nhà tâm hồn của từng người chúng ta cần phải được quét dọn cho sạch sẽ.

Sự quét dọn sạch sẽ ở đây có nhiều nghĩa và nhiều công việc làm khác nhau. Dọn dẹp nhà cửa nghĩa thường ai cũng hiểu đó là chúng ta lôi hết ra những gì chứa đầy trong nhà mà không còn cần dùng đến, còn mới, còn dùng được thì đem đi cho những nơi rất cần đến chúng như Cô Nhi Viện, xóm làng nghèo ở mãi vùng xa vùng sâu, Nhà Tình Thương và cho người không nhà không cửa … Đó là việc làm rất thực tế.

Thực tế cách hay hơn và khó hơn nữa là chúng ta chỉ cần hy sinh bớt đi một tháng nhịn những gì mà chúng ta hằng ngày thích ăn, thích uống, thích có mà để dành tiền mua quà Giáng Sinh tặng cho các em nghèo thiếu thốn đủ thứ, đến với người già neo đơn, người tật nguyền kém may mắn, ở mùa đông lạnh lẽo Chúa Sinh Ra Đời.

Đồng lúc chúng ta cũng cần lắm để dọn lòng cho xứng đáng để đón Chúa Con Giêsu giáng trần; để cho người người được thiện tâm. Cần lắm cho việc cầu nguyện phải đi đôi với việc làm bác ái để tâm linh được Chúa bồi bổ thêm, được xứng đáng hơn. Qua việc sống tích cực cầu nguyện thì chúng ta hằng ngày có thể làm quà biếu cho các linh mục để các ngài ngày thêm thánh thiện, cho gia đình được sống bằng an, cho mọi người có công ăn việc làm, cầu cho người thân bỏ được mọi nghiện ngập mọi đam mê, cầu nguyện cho các linh hồn Thai Nhi và các linh hồn Mồ Côi, v.v…

Những công việc làm bác ái tốt lành này hẳn là chiếc nôi ấm áp mà chúng ta cùng làm quà dâng lên Chúa Giêsu Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh năm nay. Chắc chắn sẽ làm cho Ngài vui lắm để nhận vì con người hiểu được Ngài cần gì thiết thực nơi chúng ta. Có phải đó là trái tim nhân ái, biết rung động trước sự không có của rất nhiều trẻ thơ, được sinh ra đời trong mùa đông giá rét?. Vì thử hỏi mọi thứ trên Trần Gian này có gì xứng đáng mà dâng cho Chúa đâu?.

Sau cùng và cũng rất quan trọng là chúng ta nên chịu phép Giải Tội. Xong giữ chay trong lời ăn tiếng nói, kiêng bớt ăn uống nhậu nhẹt, và kiêng cả tham việc quá độ … Thiết nghĩ Chúa Giêsu Hài Đồng sẽ vô cùng hạnh phúc vì chúng ta hiểu được sự chia sẻ và Ngài sẽ chúc bình an trên hết thảy con cái của Ngài là món quà tinh thần mà ai ai cũng muốn có và rất cần. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-11-14

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Trong thuyền ngập nước, ắt là ván thuyền có khe hở không hoàn chỉnh; một tu viện bại hoại, ắt là lòng người có khe hở, không thể tương hợp nhau.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: