Ðiều tốt ta hãy cứ làm

Hình như trong cuộc đời của con người có những khi ta cứ tưởng là được yên nhưng nó chỉ tạm yên trên mặt nước mà tình thật ở tận đáy sâu của biển hồ, nó có những chuyển động do động đất gây ra mà không ai có thể ngờ được?. Cũng lâu lắm hôm nay nhà chúng tôi có con lốc cỡ vừa đến viếng thăm, không đến nỗi tàn khốc lắm nhưng cũng phá đổ được một vách nhà.

Thiên tai hay tại do lòng người muốn phá hoại đều có sự tàn phá rất tai hại mà chẳng ai có thể ngờ được thưa có phải? Bởi do đó mà cuộc sống vợ chồng cần biết những điều luật thật giản dị nếu muốn có hạnh phúc nhưng ít ai làm cho được như câu “Tương kính như tân”, đừng đòi hỏi nhiều quá ở người bạn đời của mình, đừng chồng chúa vợ tôi, và đừng cố gắng cấy những tư tưởng phá hoại vào trong đầu của người, v.v……

Gặp những cơn lốc xoáy phá hủy như thế ta phải làm gì là hợp lý nhất? Thưa muốn cho lốc xoáy giảm cường độ thì điều tốt đẹp nhất vẫn là sự thinh lặng và niệm kinh dâng Chúa và Mẹ Maria tất cả!. Tôi thỉnh thoảng vẫn bị lên án là người sống thiếu trách nhiệm trong gia đình. Thiếu bổn phận lo cho nhà cửa thêm tươm tất và ông thiếu bàn tay chăm sóc của tôi. Ôi lạy Chúa, các con chúng tôi chúng đã lớn hết cả rồi nhưng chẳng đứa nào rảnh để phụ tôi một tay, còn ông nhà tôi thì nhìn cái gì trong nhà cũng muốn quẳng mọi thứ vào thùng rác để mắt ông khỏi bị vướng bận.

Cả hai chúng tôi thật xung khắc nhau về cái nhìn và cái muốn ở đời. Tôi thì nay chỉ muốn được ở yên đặng Tu, còn ông nhà tôi thì chỉ muốn có tôi bên cạnh ông suốt 24/24 và không cần tôn trọng giờ giấc riêng của tôi. Điều luôn làm cho tôi buồn lòng là tôi luôn bị ông chỉ trích, lên án rằng tôi đã để quá nhiều thời giờ lên facebook, làm những chuyện chia sẻ không đâu. Và lòng tốt của tôi bị người lợi dụng!???. Lạy Chúa xin tha thứ tội cho ông nhà con vì là bổn đạo mới nên chưa được Chúa mặc khải lắm về những việc làm đạo đức cho chính linh hồn của mình, cho gia đình, cho anh chị em, cùng hết thảy các linh hồn trong Luyện Ngục.

Có phải chúng ta cũng thường nghe là rất nhiều tân tòng họ bị chúng quỷ cám dỗ? Vâng, tôi tin chắc rằng ông nhà tôi thỉnh thoảng bị như vậy!. Chúng ta tuy không biết rõ do đâu nhưng trong lời lẽ, câu nói, cũng cho chúng ta thấy rõ rằng Satan đang muốn quậy phá những việc làm tốt lành mà thành viên trong gia đình đang rất cố gắng để tiến lên trên con đường trọn lành …. Là vác Thập Giá đời mình, vào con đường hẹp, để tiến về Nước Trời; Nơi có cuộc sống hạnh phúc vĩnh hằng.

“Thây kệ” là câu tôi phải luôn nhắc nhở cho chính tôi để những lời lẽ (phá hoại) ấy không làm cho tôi nản lòng và thối chí, nhưng tôi luôn cầu nguyện cho ông để được ơn Chúa soi sáng thêm về Tín Lý và Tín Điều của Thiên Chúa và về Nước Trời. Chắc là vì sáng nay có một cháu trên facebook hỏi tôi về Ơn Gọi và nhờ tôi giúp giùm nên chúng quỷ muốn phá việc làm của tôi chăng? Buồn cười là tôi đã nói thẳng vào mặt ông là bị quỷ nhập nên mới nói những lời bậy bạ, phá hoại, và bất kính như thế!.

Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, xin cho hết thảy chúng con được Chúa soi sáng cho những điều lành thì nên làm và xa tránh những điều dữ, mà chúng quỷ luôn giăng bẫy, luôn phá hoại, nhất là khi chúng con thiếu sự đề phòng.

Lạy Mẹ Maria, giúp chúng con noi theo gương Mẹ để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên đời, vác Thánh Giá đời mình cho nên, để theo được Chúa Giêsu lên Núi Sọ và thân thưa cùng Chúa chúng con rằng “Lạy Chúa Giêsu xin hãy cho hết thảy chúng con được Chúa thương như người trộm lành là được Chúa thứ tha cho sạch hết tội cùng cho về Trời với Chúa chung hưởng mọi phước hạnh trên Nước Thiên Đàng, đời đời”. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-26-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Phàm ai muốn được thánh sủng của Chúa Thánh Thần, muốn tìm đóa hoa trên cây khô, thì phải đến với Đức Mẹ Maria để tìm gặp Chúa Giê-su.- Thánh Bonaventura

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: