Đã đến lúc cần trở về để được sống bên cha

Đọc trong chuyện “Người con hoang đàng” thì tất cả chúng ta có được sự cảm nhận thật sâu sắc về tình Cha ôi vô bờ bến. Chẳng những Người Cha này thật giầu có về mặt của cải nhưng cũng rất giầu có trong tình yêu thương đậm đà của Ông luôn dành cho con cái; ta liền nhận ra Người Cha nhân ái ấy chính là Thiên Chúa Cha của tất cả chúng ta.

Nhưng câu chuyện trên thật thấm hơn cho những ai đã từng sống xa Thiên Chúa và xa tình yêu thương của Người. Thỉnh thoảng chúng ta có dịp được coi những clips ngắn nói về tình yêu thầm lặng của người cha Trần Gian, đã làm cho chúng ta đẫm lệ, châu rơi vì quá đỗi cảm động và không ngại ngần để tìm đến cha mình ôm ngài cho thật chặt và không quên cất lên lời cảm ơn vì cha đã luôn yêu thương con, luôn có đó để bảo bọc và cho con hạnh phúc.

Nhưng đối với người anh trai trong chuyện, anh luôn sống ngoan ngoãn, phục tùng. Sống công chính, ít làm điều gì cho cha anh phải phật lòng … Thì đã tỏ ra bất bình và ghét bỏ người em khi cậu ấy đã mang tất cả tiền bạc của cha cho mà ăn xài đàng điếm không còn một đồng xu dính túi. Nay lại dám xách cái bản mặt vô liêm sỉ ấy về nhà rồi lại được cha đãi đằng long trọng khi anh ta lại chẳng bao giờ dám xin với cha mình đến một con bê nhỏ để vui vẻ với chúng bạn.

Trong bài Phúc Âm của tuần này mang lại cho chúng ta một ý nghĩa thâm sâu nếu chúng ta ngẫm suy xem hiện chúng ta đang ở vị trí nào trong hai người con? Vì có phải nếu chúng ta là người con nào đi chăng nữa thì Thiên Chúa cũng dạy cho chúng ta bài học là phải biết yêu thương người sa cơ, lạc bước, tội lỗi, trác táng và nghiện ngập. Chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều cho họ.

Còn nếu có thể được thì hãy giúp họ cách nào đó để họ có thể Trở Về bên gia đình. Một gia đình luôn mở rộng vòng tay vì thật người con ấy giống như đã chết nay được sống lại vậy nên rất cần được mở tiệc ăn mừng, vì sao?. Thưa là vì sau cuộc ăn chơi trụy lạc, trở nên thân tàn ma dại và đã trắng tay. Đến độ đói cả thời gian dài mà ngay cả thèm có được cám heo ăn cho đỡ dạ mà cũng không có ai cho. Thì sự Trở Về Nhà Cha là điều mà người con nào cũng phải nghĩ đến cho dù là sẽ chấp nhận hình phạt dữ tợn của Cha mình … Nhưng kết cuộc lại là ngoài sức tưởng tượng của người con nay đã biết hối lỗi, ăn năn và xin cha cho được Trở Về.

Còn về phần người anh luôn sống sát cạnh bên cha anh thì có phải ngày ngày anh được cha cho cơm ăn, áo mặc phủ phê, luôn được sống trong hạnh phúc, không chút lắng lo và không chút bận lòng vì tất cả mọi sự thuộc về cha thì cũng thuộc về con mà. Do đó mà hết thảy chúng ta cần biết dâng lên Thiên Chúa ngay ở đầu ngày lời Cảm Tạ vì hiểu rằng nếu không có sự hiện diện của Người Cha thì cuộc sống của chúng ta biết sẽ đi về đâu? Về Thế Giới sa đọa nào??. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
Tìm Về Bên Chúa

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai
5 tháng 3, 2016

Chúa Nhật 4 Mùa Chay C

———————————————-

TÌM VỀ BÊN CHÚA
(Thơ và nhạc của Tuyết Mai 02-13-2010)

Lạy Chúa! Có nhiều lúc con thật buồn
Buồn vì con đang sống xa Chúa
Thân xác con thì rã rời
Tâm hồn con thì trống rỗng
Giấc mơ cũng không có
Vì quá khứ của con là những thất bại
Và thất vọng ê chề
Hiện tại của con thì đang vào ngõ cụt đen tối
Tương lai của con chẳng là gì
Con đánh mất tất cả rồi Chúa ơi!

Lạy Chúa! Tấm thân con giờ tơi tả
Xin Chúa thương cho con một con đường
Xin đưa con tới nguồn ánh sáng
Ánh sáng của cuộc đời
Ánh sáng của Đức Tin
Ánh sáng của Hy Vọng
Để con còn kịp thời trở về cùng Chúa
Để con còn kịp làm lại cuộc đời
Để con còn kịp, còn làm con của Chúa

Lạy Chúa! Đến nay khi con đang đứng
Trên bờ của vực thẳm
Con mới biết sợ!?
Con mới thực sự sợ hãi
Sợ mất linh hồn
Sợ mất chính mình
Con không muốn bị sa vào hỏa ngục
Vì con biết nơi ấy!
Con sẽ phải muôn đời trầm luân
Vì nơi ấy, con sẽ phải chịu đựng
Trăm ngàn lần đắng cay
Tủi nhục, chịu đòn, chịu xử trảm
Bằng mọi phương cách
Mà ma quỷ chúng hành hạ linh hồn chúng con

Lạy Chúa!
Nay tấm thân con tàn tạ
Đến bên Chúa trong tấm lòng thành
Gục đầu dưới chân Chúa thật khẩn thiết
Xin Chúa là khiên thuẫn
Là nơi con nương tựa
Là nơi con được ủi an
Là bàn tay chữa vết thương lòng của con

Xin Chúa, hãy là Nơi cho con tìm về bên Chúa
Hôm nay, ngày mai, và mãi mãi
Suốt cuộc đời còn lại của con. Amen.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nói tóm lại, người thuộc về Đức Mẹ Maria đều tràn đầy thánh sủng và từ ái lương thiện, bởi vì Mẫu Thân là từ ái lương thiện, là nguồn vạn sự thiện của chúng nhân.- Thánh Bernardus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: