Cuộc sống phô trương có phải khiêm nhường không?

Chỉ có Thiên Chúa là Đấng thấu biết rõ lòng của từng người chúng ta, ai là thành phần đạo đức giả Pharisêu và ai có lòng thật thà như Chúa mong đợi. Có phải người giầu có họ cũng sống cuộc sống rất khiêm nhường được điển hình là ba nhà tỷ phú của nước Mỹ là Bill Gates, Warren Buffet và Mark Zuckerberg mà ai cũng ngưỡng mộ vì hầu hết số tiền tỷ có được họ đã đem cho các hội Từ Thiện trên khắp toàn Thế Giới.

Ngược lại thì có rất nhiều người giầu có cũng chẳng bằng ai nhưng lại thích phô trương, mầu mè và có cách sống leo trèo hơn cái mức họ có thể có … bằng cách đi mượn nợ để sắm xe, sắm phôn loại mới nhất đời mới nhất. Hoặc không có thì đi ăn cắp của người, làm đủ mánh mung để cho có được bằng chị bằng em trong thời buổi gạo châu củi quế, trong cuộc sống khó khăn mà rất nhiều người đang phải đối diện.

Ở thời buổi của ngày nay thì sự sống KHIÊM NHƯỜNG cũng là rất khó để biết ai thật sống KHIÊM NHƯỜNG và ai sống KHIÊM NHƯỜNG giả hiệu, khó biết lắm thưa có phải?. Cũng phải chơi quen tiếp xúc với họ một thời gian ngắn. Cũng phải có đến nhà chơi đôi ba lần để nhận thấy rằng cuộc sống thật hằng ngày trong gia đình của họ ra sao thì mới có thể đánh giá họ cách trung thực hơn là nghe người nọ người kia nói về họ.

Trần Gian thì từ thời cổ chí kim, hết đời nọ đến đời kia chúng ta cũng chứng kiến rất nhiều người qua cách họ ăn ở trong gia đình của họ ra sao và họ sống đối xử với người ngoài ra sao … Lâu ngày chầy tháng thì cái gì của họ nó cũng được phơi bày cách rõ rệt, chẳng giấu ai được. Nhưng cái vấn đề quan trọng ở đây là chúng ta cần sống cho ai mới được? Để cần phải mầu mè hoa lá cành như vậy?.

Trong mỗi một gia đình thì ai cũng có con có cháu, chúng ta là những cha mẹ, cô dì, chú bác và ông bà cần sống sao để làm gương cho con cháu là điều thứ nhất. Thứ hai là chúng ta cần sống sao để không hổ thẹn với lương tâm và thứ ba là ai rồi cũng sẽ CHẾT và sẽ được diện kiến dung nhan Thiên Chúa liền sau khi chúng ta lìa trần. Rồi Linh Hồn là giống thiêng liêng rất vô giá mà Thiên Chúa ban cho từng người chúng ta là giống loài duy nhất trong mọi thụ tạo trong vũ trụ này.

Ai trong chúng ta cũng học biết là đường duy nhất có thể dẫn chúng ta về Trời là qua cuộc sống KHIÊM NHƯỜNG bởi Thiên Chúa rất ghét người nào có tánh KIÊU NGẠO như LUCIPHER đã giám ngạo mạn chống lại Thiên Chúa vì nó tưởng rằng nó có quyền năng bằng Thiên Chúa của nó. Để tóm lại thì ai trên đời cũng có thể sống KHIÊM NHƯỜNG được cả dù là nghèo khổ bệnh tật cho đến những người giầu bậc nhất trên Thế Giới.

Hình như nếu ai nghiệm ra sớm là sống KHIÊM NHƯỜNG thường cho họ cuộc sống giầu có trong tâm linh, sự thoải mái trong tinh thần, gia đình luôn hạnh phúc vì họ chấp nhận khả năng Chúa ban cho họ có giới hạn và thời gian của họ sống trên đời càng có giới hạn hơn. Nên họ làm gì cũng biết chạy đến Thiên Chúa trong khiêm hạ mà cầu xin, van nài cho những gì cần thiết thôi và hơn cả là biết CẢM TẠ THIÊN CHÚA cho tất cả những gì họ đã, đang và sẽ có. Và họ luôn tuyên xưng đức tin của họ với Chúa từng giây phút trong cuộc đời của họ. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
27 tháng 8, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Kính yêu Đức Mẹ thì nhất định có thể đạt tới sự bền chí.- Thánh Bernard of Montjour

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: