Con Thỏ Energizer Bunny

Con gái lớn của chúng tôi đến sáng hôm qua mới chịu đi gặp bác sĩ để điều trị cái chân bị trặc đau đã lâu. Cháu đã để cho cái chân đau nhức ấy gần như không thể chịu đựng được từng bước chân đau “âm thầm”. Cháu đã dùng cái chân cà lặc và què ấy đi làm và đi mọi nơi, nhất định bảo lòng sẽ để chịu đau vậy!.

Cuối cùng thì cái chân què ấy cũng đã được chụp X-ray và kết quả bình thường. Chân cháu trặc để lâu đến nỗi mà cục xương đã u nhọn và lồi hẳn lên độn dưới lớp da mỏng của chân. Chận hết tất cả những gân máu làm dồn đọng làm chân cứng không thể cử động được và làm cho đau đớn. Đích tay bác sĩ cháu làm việc cho ông, đã tự tay chích thuốc steroid vào chung quanh chỗ sưng đau cho cháu và ôn tồn khuyên cháu phải biết dưỡng cái chân đau và sẽ phải gặp lại ông vài tuần sau cho ông xem lại. Khi về nhà thì chân cháu lại cảm thấy muốn què hơn chắc vì nhiều mũi chích trên khối u đó!. Hy vọng sáng hôm nay cháu giảm đau để mà còn đi làm và đi học.

Cháu được tất cả bạn bè già cũng như trẻ thân thương đặt cho cháu cái tên là Con Thỏ Energizer Bunny, B.H. Ai coi TV thường sẽ thấy quảng cáo loại pin hiệu Energizer là con thỏ màu hồng đánh trống tùng tùng đó thì cháu tượng trưng cho con thỏ đó đó!. Cháu thấy hay hay với tên gọi ấy nên cũng đã lấy tên ấy mà để trên FaceBook của cháu.

Làm mẹ của cháu tôi cũng muốn lấy cái tốt của cháu ra để được chia sẻ niềm vui con cái của mình đến cùng anh chị em, và ở tuổi già như chúng tôi đây cũng vẫn còn phải học hỏi nơi cháu cách sống và cách đối xử với mọi người. Nhất là hai em của cháu. Học sự luôn vui vẻ của cháu, không than phiền, không buồn giận ai, biết chấp nhận, và biết đem “peace” đến cho mọi người. Cháu có cái bệnh đau bụng triền miên không ngày nào mà không bị đau bụng vì cháu cần phải ăn. Chỉ không đau là lúc cháu nhịn đói. Sự chịu đựng đau đớn này chắc cháu phải chịu suốt cả cuộc đời của cháu và phải vui vẻ Chấp Nhận.

Xưa kia khi cháu còn nhỏ tôi không để ý mấy về tánh tình của cháu, nhưng khi cháu vào Đại Học thì tánh cháu tỏ lộ rõ ràng ngày càng nhiều hơn. Chúng tôi để ý thấy rằng cháu thường bị bạn bè cả nam lẫn nữ lợi dụng lòng tốt và rất tình cảm của cháu trên mọi phương diện. Tiền bạc thì cháu chẳng có để chúng lợi dụng, nhưng giờ giấc của cháu thì không có giới hạn. Ngay cả người tàn tật cũng biết lợi dụng cháu vì lòng thương người của cháu. Cháu thương người và khờ khạo tới độ không nhận ra sự lợi dụng quá trớn của họ. Người tàn tật mà cũng biết hăm dọa cháu để tìm cái chết nếu không được gặp cháu mỗi ngày. Đến khi hiểu ra chuyện, vợ chồng chúng tôi mới phân tách cho cháu hiểu đâu là thương người cho đúng nơi đúng chỗ và đúng người. Sau đó cháu mới từ từ khép lòng lại mà từ chối mạnh mẽ hơn và không tin rằng anh ta sẽ hù dọa tự tử nữa!. Một bài học thương người đầu tiên trong đời của cháu.

Bây giờ thì cháu gái nhà tôi mạnh mẽ lắm rồi!. Cháu bây giờ rất thường khuyên những bạn gái của cháu hãy mạnh dạn mà tránh xa những liên hệ bị lợi dụng từ tiền bạc, tình cảm, cho đến thân xác từ những anh chàng có tánh rất thô lỗ với phụ nữ, phải bỏ ngay. Cháu rất khinh bỉ những loại đàn ông này!. Cháu lấy lời khuyên của tôi mà nói với hết thảy bạn gái những ai đang bị lợi dụng từ bạn trai không ra gì của họ, suy nghĩ rằng tại sao những chàng trai này là ai mà tự nhiên xuất hiện trong cuộc đời của mình?. Cho họ cái quyền tự do hành hạ thân xác của mình, xài tiền của mình, và chiều chuộng hầu hạ như một ông vua. Trong khi cha mẹ chúng chưa nhận được một ngày phụng dưỡng từ nơi chúng???.

Bây giờ thì cháu cũng trưởng thành hơn trước rất nhiều. Thời giờ hằng ngày của cháu sống và dùng hết vào công việc như một nữ tu hiền lành và hữu ích cho mọi người. Đi đến đâu cháu mang niềm vui và nụ cười đến đó. Cháu đã giúp nhiều người biết cách sống như cháu là biết sống vui vẻ, thay đổi cách nhìn người và nhìn đời, cách rộng rãi thoải mái thư giãn hơn. Vì cháu luôn vui vẻ, có năng lực, và rất năng động. Vì cháu là cục pin luôn được Chúa charge cho đầy.

Sáng nào cháu đi làm tôi cũng chúc cháu vui vẻ và luôn là niềm vui cho mọi người cháu gặp trong ngày. Vì niềm vui của ta được trọn vẹn chỉ khi ta cho người. Hạnh phúc được trọn vẹn chỉ khi ta trao ban cho người hạnh phúc. Và có được Bình An thật sự khi ta thấy hết thảy mọi người trong gia đình và người người chung quanh ta được vui vẻ.

Hiện cháu đang làm việc tại Viện Dưỡng Lão ở Garden Grove. Trách nhiệm của cháu vài giờ mỗi ngày là chăm lo cho các ông các bà có bệnh mất trí nhớ từ nhẹ tới nặng. Khâu này làm việc cực lắm nên không ai thiết tha muốn làm và nếu có người làm thì cũng chỉ được mươi ngày là họ xin nghỉ việc (quit). Công việc nặng nề nhất là trông coi bệnh nhân họ hay bị tuột xuống khỏi xe lăn, vì luật cấm không cho cài cột bệnh nhân vào xe lăn, mà thân xác họ lại nặng nề. Bệnh nhân mất trí nhớ trên dưới khoảng 20 người. Chẳng ai có sức mà gánh vác ngay sức của cháu mang danh là Thỏ Energizer Bunny mà còn chịu không nổi nữa là!. Nhưng xem ra ngày nào cháu cũng vui sướng khi đem lại cho họ niềm vui. Có lúc tỉnh thì họ biết vui nhưng có nhiều lúc thì họ cũng chẳng biết cháu là ai và làm gì?. Có nhiều lúc khi họ lên cơn dữ tợn thì cháu cũng bị đòn nên thân. Lúc thì bị đánh bất kể nơi đâu trên người. Lúc thì hai tay bầm tím. Lúc thì bị đau lưng vì phải khuân vác họ lên lại chiếc xe lăn, v.v….. Nhưng không vì thế mà cháu nản lòng.

Hạnh phúc thay khi cháu dậy cho mọi người cùng hát theo với cháu. Cùng chuyền banh cho nhau trong vui cười, trong sự vui vẻ quá trớn mà thỉnh thoảng làm phiền lòng người hàng xóm ở phòng gần bên. Nhìn thấy biết cháu làm việc hằng ngày trong thân xác yếu đau ai quen cũng cảm thấy yêu mến cháu rất nhiều. Ngoài giờ làm việc bán thời gian (part time) của hai nơi, cháu còn phải đi học toàn thời gian (full time), đi dậy đàn cuối tuần khi có giờ rảnh, cộng làm việc thiện nguyện tùy nơi và tùy theo ý muốn của cháu. Vì cháu như thế nên bạn bè của cháu đông lắm!. Đó là dấu hiệu tốt được thể hiện trên con thỏ Energizer Bunny, thưa có phải?.

Ước mong mỗi gia đình đều có một con thỏ Energizer Bunny như thế dù là bố, mẹ, hay bất cứ ai cũng là quá đủ!. Để tiếng cười vui hạnh phúc luôn được thể hiện trong gia đình của chúng ta, trong nơi làm việc, và những nơi ta đến.

Lậy Thiên Chúa toàn năng, toàn thiện, và toàn mỹ! Xin cho chúng con luôn biết tìm Nguồn Năng Lực từ Chúa vì hiểu rằng pin của chúng con không tự charge được. Với sức mòn mỏi của chúng con thì như sắp tàn rụi theo thời gian. Ai ỷ sức của mình thì đều sẽ chết thưa có phải?. Mà pin đã chết rồi thì chúng hết thảy trở thành vô dụng đáng bị vứt bỏ vào …. thùng rác??.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=9ZHrR6YU5ds
(Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi)

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(08-28-12)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Xin cho chúng con có lý tưởng thật cao, để từ đó chúng con sẽ đạt tới lợi ích mà không cần giảm bớt nguyện vọng của chúng con.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: