Còn Rất Nhiều Người Sống Tốt Lành

Tối hôm thứ Năm hơn 10g thì cháu gái lớn “cả” nhà tôi vừa mới đi học lớp tối về, thì anh bạn trai mới “già” đã có mặt chờ cháu ở trước cửa nhà chúng tôi. Để gặp gỡ anh bạn này, tôi và ông nhà tôi, đã chờ cơ hội này suốt mấy ngày nay rồi! Vì hai đứa chúng cũng đã chuẩn bị để cùng nhau đi làm việc thiện nguyện cho một chương trình rất quy mô của Mỹ được tổ chức hàng năm; suốt 3 ngày liên tiếp cuối tuần nhưng bắt tay vào việc là ngay sáng thứ Sáu. Chương Trình này có tên là American Cancer Society là Hội giúp đỡ cho tất cả bệnh nhân bị bệnh Ung Thư. Hội tổ chức “chạy tiếp sức” suốt 24 giờ không ngừng nghỉ và suốt trong 2 ngày liền là hai ngày thứ Bẩy và Chúa Nhật.

Anh bạn trai này đã có mặt trong ban tổ chức cả 10 năm nay rồi! Chỉ riêng nhóm của anh không cũng thu vào được cho Hội là ½ triệu US Dollars; chưa kể còn mấy chục nhóm giống anh nữa!. Ngoài công việc sắp xếp bàn ghế, dựng lều, chỗ ăn chỗ ở cho nhóm, anh còn kiêm thêm việc chụp hình cho Hội vì anh là thợ chuyên nghiệp về chụp hình (professional photographer).

Nhân dịp này anh muốn đem cháu gái đến Hội để giới thiệu cháu cho mọi người, cùng để cháu học hỏi thêm cách sinh hoạt của Hội có tầm cỡ lớn mạnh như thế nào?. Chỉ trong một chút thời gian ngắn được nói chuyện với anh bạn của cháu, chúng tôi cũng hiểu và đọc được trong ánh mắt sự thành thật của con người anh như thế nào?. Anh là một con người nồng nhiệt, trung thực trong lời nói, đơn giản, vui vẻ, hiền lành, và có trái tim cộng tấm lòng thật lớn. Không trách con gái chúng tôi rất mến mộ anh vì anh có Chúa trong anh, nên anh luôn thích những công việc thiện nguyện giúp người. Tôi rất có cảm tình với anh vì tôi rất yêu chuộng những con người có tấm lòng luôn trải rộng ra như thế vì anh chị em bất hạnh.

Bây giờ thì tôi tin những lời con gái cháu nói với tôi là hai đứa hiện chỉ là bạn nhau trong sáng và lành mạnh vì chúng tin rằng có Chúa luôn ở giữa chúng. Thật sự ra thì các cháu nhà tôi chúng còn đang bận học hành, nhưng cảm tạ Chúa đây là thời gian mà tôi được Bình An nhất, bởi tôi luôn tin rằng gia đình chúng tôi đã luôn có Chúa và Đức Mẹ chăm lo. Luôn được gìn giữ cả xác lẫn hồn.

Chúng tôi luôn ao ước các con sống cuộc đời chân chính, đơn giản cuộc sống, ít đòi hỏi, chấp nhận cuộc đời với tinh thần vui vẻ và lạc quan. Luôn bỏ thời giờ rảnh rỗi và công sức cho những chương trình thiện nguyện. Nếu có thể và có khả năng thì đi càng xa nhà càng tốt. Nghèo nhưng cuộc sống luôn có Chúa và có anh chị em ở quanh mình, thì còn hạnh phúc nào hơn cho cuộc đời của mình, thưa có phải?. Ích kỷ và gom góp thì không bao giờ là bài học dậy cho các cháu nhà tôi, ngay cả học cách nói dối!.

Ý tôi muốn nói thời buổi của ngày nay ai cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là túng thiếu về tiền bạc, nhưng thưa anh chị em Tiền không mua được Tình Chúa và Tình người. Tiền là bạc!!??. Tôi còn ao ước cho chúng được một lần trong đời là đi tham dự Giới Trẻ Thế Giới để cho chúng được cảm nhận và hãnh diện đạo Công Giáo của chúng ta. Là đạo truyền thống được duy trì không bao giờ thay đổi từ thời Chúa Giêsu giao lại cho Thánh Phêrô cách nay gần 2000 năm. Để tin rằng Giáo Hội Chúa sẽ không bao giờ bị hủy diệt (no matter what). Đi để thấy rằng con cái Chúa Tốt Lành còn rất nhiều nhiều người ở khắp mọi nơi trên toàn trái đất.

Lậy Thiên Chúa Vua của tình yêu, xin thương ban cho tất cả con cái Chúa học dần cách Buông Bỏ thì tâm hồn chúng con mới được nhẹ nhõm như trái bong bóng, đưa chúng con đến thẳng Nhà Chúa, cách dễ dàng. Amen.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(10-13-12)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Không có đức tin thì không thể vui trong Thiên Chúa; không có lòng lương thiện thì cũng không vui với người, càng không thể chăm sóc người.- Thánh Bernardus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: