Con người sẽ tuyệt chủng nếu không có yêu thương

Nên cần lắm hết thảy giáo dân con Chúa cùng cố gắng thực thi cho được Lời của Chúa vì Người là Đường, là Sự Thật và là sự Sống muôn đời. Nhất là ở thời buổi của ngày nay cần lắm những gương sống tốt lành từ các Linh Mục, từ cha mẹ trong gia đình và từ nơi học đường.

Mà có phải gia đình là nguồn gốc, thiết yếu và quan trọng của sự giáo dục con cái bằng cách làm gương tốt cho chúng con cái học theo? Chớ đừng làm gương xấu cho chúng hoặc chỉ dùng lời nói lý thuyết xuông nhưng lại làm những điều xấu xa trước mặt chúng … Thì thử hỏi tương lai chúng con cái lớn lên sẽ ra sao?. Xã hội trong tương lai sẽ như thế nào?. Có an toàn khi đi ra ngoài hay không? v.v…

Một xã hội mà côn đồ lên ngôi, lên lãnh đạo một quốc gia thì người dân sẽ như thế nào nhỉ thưa anh chị em?. Có phải quốc gia ấy sẽ bị tụt hậu, người dân trở nên dữ dằn vì sự sinh tồn cần phải có và vì cuộc sống đầy lo âu, khốn khó, đầy cướp bóc mà không ai làm gì được vì cảm thấy bất lực như chiên sống giữa bầy sói dữ.

Ấy, cách đây 2000 năm Chúa Giêsu đã thấy trước và biết trước nhân tình của con người sẽ dần xuống cấp cách trầm trọng nên đã dạy hết thảy con cái Ngài một Giới Răn Mới là tất cả hãy yêu thương nhau. Suy ra thì Chúa Giêsu đã tóm gọn 10 Điều Răn Đức Chúa Trời chỉ còn 2 điều cần giữ ấy là “Kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự và yêu người như mình ta vậy”. Ai giữ được 2 điều răn này thì kể như đã sống trọn lề luật yêu thương của Thiên Chúa.

Ngoài bản tính Thiên Chúa ra là Đấng vô hình nhưng chúng ta cũng còn có gia đình Thánh Gia mẫu mực, tốt lành, đạo đức và thánh thiện để hết thảy con cái dưới trần học noi theo và học bắt chước gương sáng ngời ấy cách rất thực tế và hoàn hảo nhất mà Thiên Chúa rất mong mỏi nơi chúng ta.

Có nghĩa vợ chồng mỗi người đều có trách nhiệm và bổn phận khác nhau cần phải chu toàn mà không được giẫm chân nhau. Gia trưởng không dùng quyền mà ức hiếp vợ con. Như Đức Maria và Thánh Cả Giuse cả hai đấng đã sống với nhau trong ân nghĩa Chúa, trong hạnh phúc và trong sự vâng phục Người cách tuyệt đối. Còn Chúa Con Giêsu, phận làm con Ngài cũng luôn sống trong ngoan ngoãn, rất vâng lời dưỡng phụ và dưỡng mẫu của mình.

Gần đây thời sự Thế Giới toàn cầu cho chúng ta thấy là con người dần chết quá nhiều do chiến tranh, thù ghét nhau, người giầu có thì ức hiếp người nghèo khổ vì họ muốn được giầu hơn nữa. Để xẩy ra chuyện tranh dành đất đai và tranh dành lãnh thổ. Nước này đi chiếm đánh nước kia, người này tìm giết người kia chỉ vì cái lợi rất tạm thời, rất vô nghĩa mà ai ai cũng hiểu rằng tất cả những gì thuộc về Thế Gian thì một khi từ giã cõi đời chẳng có ai có thể mang theo được gì và đó là điều chắc chắn. Thế mà …

Lạy Thiên Chúa là Đấng vô cùng quyền năng, bởi đâu mà con người chúng con ngày nay ra đến nông nỗi này thưa Chúa?. Bởi do đâu mà độc tố dần giết chết con người hàng loạt từ do nước uống, thức ăn có tẩm chất độc, cây cối bị đốn dần hết, bắt cóc cả trẻ con người lớn để bán nội tạng và giết chết, bán buôn trẻ con cho các nhà mãi dâm trên toàn Thế Giới.

Hằng năm có cả triệu triệu thai nhi không được phép chào đời vì những cha mẹ trẻ sống phóng khoáng, vô trách nhiệm. Đã thế, thai nhi cũng được bán rất đắt vào những quán ăn để cho người nam thưởng thức vì họ tin rằng nó là thuốc tiên giúp cho họ tăng thêm sinh lực. Rồi thì chúng giới trẻ ngày nay nam nữ cũng rất đông đang hít loại khí đá để chúng tìm quên đời qua cách chết chậm mà không biết mình chết và còn bằng rất nhiều cách khác nữa để người giết người cách rất thương tâm.

Nguyện xin Thiên Chúa Đấng muôn đời toàn năng hằng hữu, Giúp thay đổi chúng con có được trái tim nhân lành bằng cách thúc đẩy chúng con tham gia vào những hội thiện nguyện nhiều hơn, sống thấm nhuần Lời Chúa hơn vì hiểu được ý nghĩa của sự Cho Đi thì hạnh phúc hơn là Được Nhận. Cùng hiểu được ý nghĩa rất cần thiết của sự chia sẻ chứ không giống như anh phú hộ giầu có xưa đã phải xuống Hỏa Ngục muôn đời chỉ vì anh đã sống quá vô tâm, vô cảm đối với những người nghèo khổ, trước nhà của anh là Lazarô đói rách và ghẻ chốc. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
Chúa Là Ai Con Không Thấy Quen

 

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai
22 tháng 4, 2016

———————————————–

CHÚA LÀ AI CON KHÔNG THẤY QUEN?

(Thơ và Nhạc của Tuyết Mai 6-13-10)

Lạy Chúa!
Ngày ngày trên bước đường con đi,
Sao con chẳng bao giờ gặp được Chúa?
Chúa là ai? Con chẳng thấy trông quen?
Toàn những con người con không thể làm quen hay thân được.

Bà Chu bên cạnh nhà, ồn ào, từ sáng sớm.
Ông Xã Xệ sát bên, lời qua tiếng lại, chẳng kém gì bà ta.
Mấy đứa con trai bà, thẹo đầy mặt, trông phát ghê sợ.
Mấy đứa con gái ông Xã Xệ, xem cách ăn mặc,
Cũng biết thuộc gái ăn chơi của thời đại,
Luôn có mặt trong những quán bia ôm.

Bà Gô bán bánh mì đầu ngõ,
Đố ai ăn quịt, mà ra về được an toàn.
Còn những đứa bạn gọi là thân nhất,
Cũng tốt với con tùy bữa tuỳ ngày.
Đại khái chẳng ai trong xóm con thấy chơi được,
Hà huống chi con lại muốn kết thân.

Còn ông Sò mang tiếng giầu nhất phố,
Cũng nổi tiếng là keo kiệt.
Bà vợ thì nổi tiếng là ngồi lê đôi mách chẳng ai sánh bằng.
Ăn hàng ghi sổ, từ quán ngoài cửa chợ, cho đến vào chợ trong.
Từ sáng sớm đến hoàng hôn, không cần ăn cơm nhà.
Không chuyện của ai mà bà ta không được biết.

Lạy Chúa,
Thế Chúa là ai con không được rõ?
Có phải anh mù, chị điếc, thằng câm, con thường gặp ở chợ?
Xin ăn từng bữa, kiếm miếng cơm thừa, cũng chẳng có ai cho?
Có phải những con người tanh hôi ghẻ lở?
Ở góc chợ đời, bị bao kẻ khinh ghét đuổi xua?
Có phải những con người lang thang trên hè phố?
Điên điên khùng khùng, vì cuộc đời cay nghiệt,
Chẳng biết đi về đâu?

Có phải những tiếng khóc của trẻ thơ,
Văng vẳng khắp nơi trên đường phố,
Tìm bú mớm từ giòng sữa ấm của mẹ,
Nhưng nó sẽ chẳng bao giờ được cho?
Cùng với tất cả những ai không nhà cửa,
Người thân, bất hạnh, khuyết tật,
Bệnh hoạn, điên loạn, nghèo đói,
Bị mọi người và xã hội ruồng bỏ,
Khinh chê, và bị bỏ quên trên khắp mọi nẻo đường,
Khắp mọi nơi trên tòan thế giới?

Lạy Chúa,
Có phải tất cả, họ là anh chị em của chúng con,
Là hình ảnh của Chúa đó không?
Nếu phải, thì lạy Chúa, con sẽ phải làm sao?

Vâng, thưa lạy Chúa!
Con sẽ cố gắng tìm đến và giúp từng người một con gặp được,
Trên mỗi bước đường của con, bây giờ,
Cho đến hết cuộc đời ngắn ngủi và giới hạn của con. Amen.

Y Tá Của Chúa
Tuyết Mai

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: