Con người cần có lòng bác ái!

Cuộc sống thường ngày trải qua của từng người chúng ta quan trọng làm sao khi ta để cho trái tim ta luôn ở trạng thái đập đều và rung động trước những mảnh đời nghèo khổ và túng bẫn. À, thà là ta thỉnh thoảng có cho lộn người thì không đáng kể chứ ta đừng nên đóng chặt trái tim thì nguy hiểm lắm thay! Bởi thường chúng ta có những suy xét, dòm bề ngoài của người rồi đoán trật và sau đó có hành động trật là chuyện thông thường thưa có phải?.

Có khi nào anh chị em quyết định ngay từ đầu là sẽ không cho người ăn xin đó đồng nào khi mình đi ngang qua họ nhưng rồi khi ta đi khỏi thì lương tâm của ta nó xét xử mình hay không? Bởi nói cho cùng thì giá tiền ta định cho người cũng chỉ có bấy nhiêu thì đáng vào đâu? Tình thật thì không đủ cho họ nguyên một bữa ăn? Do đó mà chúng ta không nên tiếc những gì chúng ta đã cho người mà hãy vui mừng vì ít nhất ta đã làm cho ai đó cái vui chỉ thoáng qua.

Vâng, dù là người ấy có thể liền sau đó đi mua cho mình vài lon beer rẻ tiền uống cho đã khát thèm, vài điếu thuốc kéo cho thư giãn mà quên cuộc đời trong phút chốc?. Chúa dậy chúng ta đặc biệt trong mùa Chay là sống “Xé lòng chứ đừng xé áo” có nghĩa chúng ta yêu thương anh chị em cách tích cực hơn như người mẹ lúc sanh con đau đớn trong sự “Banh da xẻ thịt” là sống cách rất thực tế chứ đừng chỉ nói xuông mà thôi!.

Hẳn Chúa hiểu thấu lòng dạ tham lam của con người nên Chúa Giêsu khuyên dậy chúng ta là sống phải luôn quan tâm, chia sẻ cho những anh chị em cùng khổ đang ở chung quanh chúng ta. Quan trọng nhất là chúng ta cần nên hiểu rằng nếu chúng ta chia sẻ nhiều, cho đi nhiều thì sự thưởng ban Thiên Chúa cho lại chúng ta là những gì cao trọng và cần thiết mà Thế Gian không thể Mua hay Cho chúng ta đươc.

Thưa đó là sức khoẻ, là hạnh phúc gia đình, là sự lo liệu rất tuyệt hảo Chúa cho từng người trong gia đình của chúng ta như “Hũ bột không bao giờ vơi”. Cảm nhận này thì thật không có gì trên Trần Gian mà có thể cho chúng ta được đâu … Và mãi mãi vẫn là điều rất quan trọng cho cuộc sống tâm linh và để có cuộc sống tốt lành trong ơn nghĩa Chúa đó là làm bậc cha mẹ xin hãy luôn sống làm gương tốt lành cho con cái của mình ngay khi con cái chúng có trí khôn. Khi mà mắt chúng bắt đầu có thể thâu hình cho tất cả những việc tốt xấu chúng ta làm và tai có thể thâu âm tất cả những điều tốt xấu chúng ta nói.

Vì những gì chúng ta làm và những gì chúng ta nói sẽ là đại họa sẽ đến với cả đại gia đình của chúng ta sau này như người mình có câu “Có phúc đẻ con biết lội, có tội đẻ con hay trèo” mà cái họa rất lớn sẽ đến với những cha mẹ sống làm gương mù gương xấu cho các con ngay khi chúng còn bé mà người tin dị đoan thường gọi nó là gặp “Xui”.

Nhưng thưa cái họa sau này nó mới là khủng khiếp và hãi hùng vì như có 10 đứa con là có 10 trái bom nguyên tử, chúng sẽ lần lượt nổ tung ra. Rồi thì 10 trái bom ấy nó sẽ sinh ra gấp 10 lần thế vì con cái sau này của chúng thì vẫn luôn là cái đại họa gây cho chính chúng, cho gia đình, và cho xã hội. Nó cứ mãi tiếp tục và cứ mãi tiếp diễn sự xấu xa ấy cho đến ngày Chúa Quang Lâm??.

Ước ao và nguyện xin Thiên Chúa ba ngôi giúp chúng con biết Sống Chay từng ngày một trong cuộc sống Lữ Hành mà cái ngày ngừng nghỉ ấy của từng người chúng con chỉ có Chúa Cha biết mà thôi. Giúp chúng con trong khi còn đang sống đây nhờ nước và bánh hằng sống là tình yêu Thiên Chúa mà qua chúng con có đi đến đâu thì nơi đó sẽ có an bình, yêu thương như làn gió thoảng mát đến cho mọi người.

Có thế thì người người trên thế trần sẽ dần bớt đi đau khổ, đói nghèo, dốt nát, bệnh tật vì sự thật họ là một phần nửa trách nhiệm của từng người chúng con mà mong rằng đừng có ai mất thời giờ hỏi Chúa như sao Chúa lại sinh ra họ trong nghèo khổ trong bệnh hoạn và trong tật nguyền như thế? Vì trong thẳm sâu của trái tim có bác ái sẽ được Chúa đáp trả lại rằng đó là lý do mà Chúa đã sinh ra các con những con người có đầy khả năng, tài năng riêng biệt và rất lành lặn … Nhưng các con đã làm được gì cho họ?????. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-29-14)

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
https://www.youtube.com/watch?v=caoASa2o5f0
(Thập Tự Khổ Đau)

———————————————-

**::* Thập Tự Khổ Đau *::**
*~* Tuyết Mai (15) 08-20-03 *~*

Chúa trên Thập Tự khổ đau vì ai?
Nhìn Chúa trên Thập Tự đau thương vì ai?
Máu hồng đã đổ, suối máu tuôn từng giòng
Chúa chịu nhục nhã, không mảnh áo che thân
Đã trút hơi thở tàn trong thân xác rã rời
Vì tình yêu Con Chúa đã gánh tội trần gian

ĐK:
Vì ai Chúa chết như một tội nhân?
Vì ai Chúa bỏ chúng con đi?
Vì nhân lọai u mê?
Vì nhân lọai tham danh?
Hay vì nhân lọai quá ác tâm?
Nên đã giết Chúa trên Thập Tự khổ đau?
Vì sao Chúa chết như một tội nhân?
Vì sao Chúa bỏ chúng con đi?
Biết Chúa nay về đâu? Con kiếm Chúa ở đâu?
Quyết theo ngài thôi, dẫu muôn khổ đau
Con quyết theo Ngài thôi
Vì cuộc đời là phù vân

Chúa trên Thập Tự khổ đau vì ai?
Nhìn Chúa trên Thập Tự con thôi sầu bi
Đau khổ nào sánh Chúa gánh bao tội đời
Chúa chọn Thập Giá mong giải thóat nhân gian
Chúa xót thương người đời nên thân xác tơi bời
Vì Ngài là Con Chúa xuống gánh tội trần gian

* Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Chúa

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Kính yêu Đức Mẹ thì nhất định có thể đạt tới sự bền chí.- Thánh Bernard of Montjour

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan:Bài Mới: