Còn Hơn cả Tuyệt Vời … Rio Brazil

Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho toàn thế giới một người lãnh đạo thật tuyệt vời còn hơn cả sự tuyệt vời đó là Đức Giáo Hoàng đương kim Francisco của chúng ta. Nói về ngài Giáo Hoàng Francisco ư! Thưa thiết nghĩ giới báo chí và giới truyền thông trên khắp cùng thế giới đã nói lên quá đủ những gì ngài đã làm và đã là.

Theo lịch trình của Brazil thì ngài Giáo Hoàng Francisco đã đến Rio chiều tối ngày 22 tháng 7 năm 2013 trên chiếc máy bay Air Italia. Dĩ nhiên ngài đã được Tổng Thống Brazil tiếp rước cách nồng hậu và trịnh trọng cùng nhiều cấp bậc cao sang của chính phủ quốc gia.

Nhưng phần trịnh trọng tiếp rước người của chính phủ chắc đã không làm cho lòng người cảm động cho bằng sự tiếp rước của người dân Brazil. Nếu chúng ta còn nhớ cách đây 4 năm về trước, trước sự tiếp rước Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI của người dân Madrid bên Tây Ban Nha (Spain) đã có phần tổ chức cách an toàn và chặt chẽ hơn là sự tiếp rước kỳ này của người dân Brazil …. Nếu chúng ta có sự so sánh!?. Vì ai đã thấy tận mắt người dân đã phá hàng rào người mà đổ ào ạt lại gần chiếc xe hơi mà ngài Francisco đang ngồi bên trong mà không sợ hãi giùm cho ngài.

Nhưng rồi khoảng 10 phút sau cú hú hồn hú vía thì xe của ngài lại được tiếp tục lăn bánh. Có phải hành động và hình ảnh đó nói lên cho mọi người theo dõi màn ảnh LIVE thấy rằng người dân Brazil họ yêu mến ngài đến điên cuồng mà ai cũng muốn được dành ngài cho riêng họ?. Không ngạc nhiên mấy khi báo chí cho biết rằng dân Brazil là quốc gia có nhiều giáo dân Công Giáo nhất so với toàn thế giới.

Cảm động nhất là khi ngài Francisco được chuyển lên xe Pope Mobil không có kiếng che, thưa anh chị em! Ngài muốn chứng tỏ cho thế giới thấy rằng nếu Thiên Chúa đã chọn ngài làm đầu Giáo Hội thì nếu ngài có chết thì xin được chết theo cách mà Thiên Chúa muốn, trong chấp nhận và trong can đảm!?. Đó là điều mà hết thảy mọi người con Chúa hay chưa phải là con Chúa đã yêu ngài cách đặc biệt, mến mộ, thân thương, và cảm thấy muốn được gần gũi với ngài như dân xưa đã được sống gần gũi với Chúa Giêsu thuở xưa.

Có nghĩa cho chúng ta thấy hình như lịch sử đã được sống lại lần nữa qua hình ảnh của Đức Giáo Hoàng Francisco rất khiêm nhường, rất gần với dân nghèo khổ, khốn cùng, tật bệnh, và liệt lào.

Nói về Đức Giáo Hoàng Francisco của chúng ta khi được bầu lên đã là điều thật lạ lùng, có dấu chỉ trước, và tuyệt vời trên cả sự tuyệt vời mà lòng người đang rất mong đợi, thưa có phải?. Vì ngài đã làm cho tất cả thế giới báo chí và truyền thông ngày càng ngạc nhiên hơn trong sự khâm phục hơn vì ngài thật là hình ảnh sống động của Chúa Giêsu thuở xưa khi Chúa đã làm cho bao người cảm mến mà theo Chúa để nghe Chúa giảng đạo, theo Đạo và học Giáo Lý của Ngài.

Mà Giáo Lý ấy là Giáo Lý dậy yêu thương, quan tâm lo lắng cho nhau. Là chia sẻ miếng cơm manh áo, hy sinh, tha thứ, và nếu có thể thì chết cho người mình yêu; là mục đích để con người có thể lên được Nước Chúa sống hạnh phúc muôn đời bên ba ngôi Thiên Chúa.

Vâng, chúng ta hãy nhẩn nha mà xem vị Giáo Hoàng Francisco của thế giới sẽ cho tất cả chúng ta từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ sự tuyệt vời này đến sự tuyệt vời hơn khác, tức nhiên hơn cả lòng chúng ta mong đợi. Chúng ta hãy tin rằng sau ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới kỳ 28 này sẽ có thêm cả triệu triệu người Trở Lại đạo và theo đạo Công Giáo; đó là điều chắc chắn!.

Xin hết thảy con cái Chúa trên khắp thế giới hướng về Rio Brazil, cầu nguyện thật nhiều cho ngài Giáo Hoàng Francisco thân thương của chúng ta gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp như Thiên Chúa trông đợi ở ngài. Xin Thiên Chúa là Cha, là Con, và là Thánh Thần ban phép lành trên tất cả mọi người có mặt và hiện diện cách trực tiếp hay gián tiếp ở Rio Brazil, những người theo dõi trên màn hình của TV được vui vẻ, nhận được nhiều cảm xúc, nhận được bình an và tình yêu của Thiên Chúa qua vị Giáo Hoàng khả kính và rất đáng yêu Francisco của chúng ta.

Là dịp để tất cả nhìn nhận rằng dù là mầu da trên người của tất cả chúng ta có khác thật nhưng mầu Đỏ của Trái Tim và dòng máu chảy trong người thì đều hết thảy giống nhau và là con cái có cùng một Cha chung trên Trời. Xin hãy Kính thờ một Thiên Chúa duy nhất, toàn năng và hằng hữu; sau lại yêu người như yêu chính mình là tuân theo Điều Răn Chúa dậy. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=UI5dOCsai68
(Hãy Đến Đây)

————————————————————–

**::* Hãy Đến Đây *::**
*~* Tuyết Mai (73) July 5, 08 *~*

Hãy đến đây ta cùng dâng Chúa
Hãy đến đây dâng lên kinh nguyện
Cầu xin Thiên Chúa Ba Ngôi
Cho chúng con hoài yêu thương nhau

ĐK (1):
Chúc tụng Thiên Chúa muôn đời
Danh Ngài sáng láng khắp trời

Hãy đến đây một lòng cương quyết
Thắp sáng lên lửa yêu Thánh Thần
Cầu xin Thiên Chúa Ngôi Ba
Cho chúng con tìm về bên nhau

ĐK (2):
Chúc tụng Đức Chúa Thánh Thần
Dạt dào thần khí của Ngài

Hãy đến đây dâng lời tụng ca
Mở trái tim đón nhận Thánh Thần
Mở ra chào đón Ngôi Hai
Cho chúng con lòng tràn ngập yêu thương

ĐK (3):
Kết hiệp với Chúa Giêsu
Đem Tin Mừng đến khắp mọi miền

Hãy đến đây đốt lửa yêu mến
Cất tiếng ca hân hoan chào mừng
Tình yêu Thiên Chúa bao la
Cho trái tim hòa ca trong reo vui

ĐK (4):
Chúc tụng danh Chúa lẫy lừng
Muôn Đời Ngài yêu mến nhân loại

Hãy đến đây nối vòng tay lớn
Hãy đến đây chia vui sẻ buồn
Cùng nhau khấp khởi hân hoan
Mau kết thân cùng mở lòng cho nhau

ĐK (5):
Xiết chặt tay bắt mặt mừng
Reo hò trong tiếng lơ hò

Hãy đến đây trong tình hiệp nhất
Hãy đối với nhau trong sự thuận hòa
Tình anh em trong Chúa Kitô
Miệng tươi cười ngập tràn tình yêu thương

ĐK (6):
Hãy vì danh Chúa Nhân Từ
Hãy khiêm nhường vui vẻ ôn hòa

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(07-23-13)

Làm việc cung kính Đức Mẹ Maria thì không kể lớn nhỏ, chỉ có một điều kiện cần phải làm, chính là không thiếu lòng bền chí.- Thánh John Berchmans

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: