Con cái Chúa làm ích gì để được lãnh nhận hồng ân Thiên Chúa?

Chẳng nhiều đâu vì Thiên Chúa biết khả năng của từng người chúng ta quá rõ đó mà. Chẳng những Người biết ngày hôm trước, ngày hôm nay, hôm mai và ngày tới nữa chúng ta sẽ, đang và đã làm gì? Ngoài thời gian vất vả để kiếm ăn hằng ngày chúng ta còn phải đối mặt với mọi sự khó khăn để kiếm được nó, giữ được nó và làm chủ được nó. Còn nếu ai cầu xin cho hơn được “Lương thực hằng ngày” thì đó mới là điều mà chúng ta ai nấy cần phải cẩn trọng để giữ được linh hồn còn sáng láng, không bị bám dơ tội lỗi ở ngày lìa cõi thế.

Ai Thiên Chúa cũng ban cho một ngày 24 giờ nhưng có người thì rảnh rỗi quá chẳng biết làm gì cho qua thời giờ nên mới ra nông nỗi vì “Nhàn cư vi thì bất thiện”. Có người thì biết sống theo đúng thời khóa biểu trong ngày nào là giờ đi làm việc, thời giờ sống cho gia đình sau giờ làm việc và thời giờ sống riêng cho mình để tâm trí và thân xác được nghỉ ngơi; để lấy lại sinh lực và sống tiếp cho ngày hôm sau.

Có người thì có lòng tham muốn 24 giờ đồng hồ nó biến thành những 32 tiếng hoặc hơn để hốt tiền. Như có những tiệm quán đã mở cửa hàng của mình 24/24. Những người này họ có đầu óc kinh doanh có nghĩa thời giờ của họ là tiền bạc. Là tiền đẻ ra tiền. Thì họ mới cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vì trong trương mục của nhà băng số tiền mỗi ngày nó cứ tăng lên chớ không có giảm.

Mà làm con cái Chúa thì Thiên Chúa không dạy chúng ta phải sống tham, sân, si như vậy vì rằng “Người giầu có thì khó vào Nước Trời còn khó hơn là con lạc có thể chui qua lỗ kim”. Hay chuyện Chúa dạy cái nhà anh phú hộ giầu có kia đã làm ngơ trước sự nghèo đói của anh Lazaro ghẻ chốc hằng ngày ngồi trước cửa nhà anh và câu chuyện có kết quả thê lương như câu chuyện “Người con hoang đàng” … Ai có tai thì nghe.

Có phải vì cái sự tham, sân, si của hầu hết người Thế Gian ấy nó như loại ma túy có chất kích thích do chúng quỷ mời mọc, dụ dỗ cho free y là những hạng người mà chúng ta thấy họ sống ngoài vòng pháp luật, đóng đô hay sống trà trộn ở rất nhiều nơi và họ có cuộc sống thật kín đáo ít có ai biết tới. Vả ai cũng biết những chất kích thích của ma túy làm cho thân xác và trí óc minh mẫn của con người bị đơ cứng như người chết rồi vậy. Có nghĩa họ không còn tỉnh táo để phân định được ngày, giờ cùng mọi dự định tốt lành ở ngày mai, trong tương lai và kể như cuộc đời của họ đã chết từ ngày ấy và linh hồn của họ cũng dần thuộc về chúng quỷ.

Sao con người Kitô hữu của chúng ta lại rất cần sống có tỉnh táo, tỉnh trí, tỉnh thức và coi chừng? Có phải vì thời giờ Chúa ban cho hết thảy chúng ta rất có giới hạn như câu chuyện của 5 cô thiếu nữ dại khờ đã chẳng được vào Ăn tiệc Cưới vậy vì họ đã không có sự chuẩn bị. Do đó từng người chúng ta muốn được Sống ở cả đời sau trên Nước Trời hay muốn chết muôn đời ở Hỏa Ngục là do Thiên Chúa cho chúng ta sự tự do để lựa chọn cho cách sống sao là tùy ý, tùy sở thích và tùy mục đích sống của từng người. Mà thiết nghĩ cách an toàn nhất là chúng ta cứ sống bám chặt vào Thiên Chúa toàn năng cùng bước theo Con Đường Thập Giá mà Chúa Giêsu đã đi qua.

Và chỉ duy nhất có cách ấy thì Thiên Chúa Người hằng ngày sẽ tuôn đổ trên con cái Người tràn đầy hồng ân và giúp chúng ta biết cách sống sao để làm đẹp lòng người, đẹp lòng Chúa … là biết vâng theo thánh ý Thiên Chúa chớ không theo ý riêng mang nhiều tội lỗi của ta. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
Nhờ Chúa Con Đổi Đời

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 3, 2016

———————————————–

NHỜ CHÚA CON ĐỔI ĐỜI

Con quỳ giang tay hướng Trời
Dâng Người kinh nguyện cùng lời cảm ơn
Cảm tạ được Người ban ơn
Sớm hôm no đủ còn hơn con cầu

Cảm ơn Người ngay phút đầu
Con mở con mắt của đầu ngày sau
Chúa yêu con thật thẳm sâu
Nhưng con yêu Chúa chỉ mầu mè thôi!

Hẳn Chúa biết tội con rồi!?
Bê tha làm biếng cái Tôi vụng về
Ai làm gì con cũng chê
Cũng không tránh được cái mê hại người

Vì tội con xa lánh Người
Con sống ích kỷ lại lười dâng kinh
Cả đời con sống cho mình
Chẳng thương chẳng xớt chút tình cho ai

Lắm khi con sống phân hai
Bên nào cũng Chúa có ai than phiền?
Chúa nào mà hay cho tiền
Thì con cũng bái cũng liền thọ ơn

Chúa biết con sợ Chúa hơn!
Vì con vẫn biết Chúa luôn trông chờ
Chúa yêu con vô bến bờ
Sao con yêu Chúa ơ hờ Chúa ơi!

Có thể nào Chúa thổi hơi?
Ban con thần khí và Lời quyền năng
Để con biết sống thanh bần
Để con tin có vĩnh hằng đời sau

Để con chấp nhận khổ đau
Nhìn trên Thập Giá niềm đau khốn cùng
Vì con Chúa đem Tin Mừng
Vì con Chúa chịu đóng từng lỗ đinh

Vì con Chúa chịu cực hình
Không lời than trách dốc tình vì con
Chúa ơi! Tội con nay còn
Nhưng xin đấm ngực và con xin chừa

Từ nay con xin được thưa!
Lạy Chúa con đã chịu thua giã từ
Cuộc sống bê bối quá khứ
Hoàn toàn thay đổi ngay từ hôm nay

Xin Chúa thêm sức tháng ngày
Tình yêu tuôn đổ của Ngài trên con
Ôi tình Chúa như cao sơn!
Dạt dào như biển thái dương ngập tràn

Có Chúa con quyết đánh tan
Mưu đồ mưu kế kẻ gian rập rình
Vì Chúa con sẽ thức tỉnh
Vì Chúa con sẽ luyện mình quyết tâm

Yêu Chúa con sống âm thầm
Chỉ con và Chúa thì thầm nhau nghe
Lời Chúa văng vẳng con vè:
“Yêu người, kính Chúa, về Quê An Bình”.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Ai vì yêu Chúa Giê-su mà nhặt một cái đinh, thì cũng đủ để cứu một linh hồn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: