Coi chừng ma quỷ làm mờ ánh nhan Thiên Chúa

Làm người sống ở trên đời chúng ta con cái Chúa sợ nhất là bị sống xa Thiên Chúa. Đấng luôn yêu thương, hằng luôn bang trợ, bảo bọc, dưỡng nuôi từ thân xác cho đến linh hồn sống đời của chúng ta. Thế mà cớ gì đã làm cho chúng ta ngày càng sống xa Thiên Chúa? Có phải vì con người thích sống chìu chuộng tấm thân hay chết và tội lỗi này để đổi lấy sự thỏa mãn trong chốc lát của nhục dục và mọi thú vui tục trần hay không?.

Khuyên hết thảy chúng ta rất nên cẩn trọng những hành động do ma quỷ xúi biểu mà ngày càng lún sâu trong vũng lầy của tội lỗi đến khi nhận ra thì e rằng có quá trễ lắm không? Và chúng ta cũng đừng nghe chúng nó xúi biểu rằng là mấy người cứ sống như thác loạn, tự do cướp của, giết người như phiến quân ISIS đang lộng hành ở khắp nơi. Xong ở cuối đời thì chỉ cần kêu cầu lên Thiên Chúa thì sẽ không bị chết đời đời!?.

Thưa thật đúng là như thế khi ở cuối đời nếu chúng ta tha thiết biết kêu cầu đến danh Thánh Chúa và Lòng Chúa Thương Xót … Nhưng thời gian mà chúng ta phải bị giam cầm ở Lửa Luyện Ngục thì đến bao giờ chúng ta mới có thể ra khỏi được nơi ấy vì những tội trọng chúng ta đã cố tình phạm khi còn sống ở Trần Gian?.

Do đó nếu chúng ta là con cái mà biết mình luôn yếu đuối, bị khuyết tật, dễ bị dụ dỗ thì điều cần thiết nhất là chúng ta phải luôn tìm ở gần sát bên cha mẹ của mình. Hay nếu có cần phải đi đâu thì cũng lựa đi vào ban ngày nơi chỗ đông người qua lại, lại qua. Tuyệt đối không nên đi đâu vào ban đêm như ngày nay ai bị bắt cóc thì từ nhỏ cho đến lớn cũng đều bị mổ bụng để lấy nội tạng hoặc bị bán nơi thật xa vào chỗ buôn dâm, v.v… Thật là khủng khiếp!!!.

Nông cạn hơn nữa là có rất nhiều người trong chúng ta cứ nghĩ rằng ma quỷ chúng nó có hình thù xấu xí ghê rợn như trong những phim ma nhưng thưa đấy chỉ là hình ảnh của bóng đêm làm cho chúng ta dựng tóc gáy và tim đập mạnh vì sự tĩnh lặng trong u tịch của màn đêm mà thôi chớ việc làm của chúng quỷ thì không như thế mà là ngược lại hoàn toàn. Như câu của người Mỹ họ nói “Nơi nào thật giầu có, sang trọng và đẹp đẽ thì đằng sau nó là đầy dẫy những tội lỗi và chết chóc”.

Mong rằng trong suốt Mùa Chay này chúng ta nên buông bỏ bớt những gì đó hoặc có dự định, có tính toán điều gì mà sẽ có hại cho chính mình cùng gia đình thì xin hãy dừng lại kịp thời và hãy chạy đến Thiên Chúa để xin Người gìn giữ cho gia đình chúng ta sớm thoát ra được những đam mê đáng trách. Gần nhất là làm hệ lụy đến những người thân thương của chúng ta. Làm thiệt hại nặng nề và ngăn cản con đường Về Trời bằng cách làm gương xấu cho con cái và hậu duệ của chúng sau này.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh nhắc nhở cho chúng ta luôn tin rằng “Ngoài Thiên Chúa ra thì đâu là hạnh phúc, đâu là Đường để con bước đi…?” Và thưa quả đúng là như vậy!!! Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

29 tháng 2, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ Maria là Đấng tuyệt vời như thế, đến nỗi những hành vi của Mẹ đều trở thành mô phạm cho tất cả mọi người.- Thánh Ambrosius

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: