Cố Gắng Sống Noi Gương Chúa Giêsu

Lời của người Mỹ thường nói “action speaks louder than words” có nghĩa việc làm lớn hơn lời nói xuông mà chúng ta hầu hết không ai tránh khỏi. Có phải thường chúng ta cũng rất dễ nổi nóng khi sống gần người nói suốt ngày mà chẳng làm được bao nhiêu và cũng chẳng làm được cái tích sự gì cho ai?. Nhưng trong số người thích nói nhiều ấy cũng có người Chúa ban cho có khả năng thật đặc biệt, đem đức tánh vui vẻ yêu đời đến cho người sầu khổ, neo đơn, và thiếu hẳn tình thương đang sống ngoài chợ đời.

Có nghĩa loại người này Chúa ban cho họ mỗi công tác “lạ lùng” là họ chẳng có khả năng làm những công việc to tát hay làm gì cho ra trò, nhưng khi người ấy đi đến đâu thì họ y như người phát thư cho lính ngoài biên thùy; có nghĩa họ rất được nhiều người quý mến, trông ngóng và trông đợi. Sự hiện diện của người, đi đến đâu thì nơi chốn ấy nó sẽ trở nên vui nhộn, yêu đời, cho không khí sống động tươi vui, náo nhiệt, và chung quanh chỉ thấy tiếng cười rạng rỡ trên mọi khuôn mặt, yêu thương và rất đầm ấm, thật khởi sắc!. Rồi sau khi người ấy ra khỏi thì nơi chốn ấy lại trở lại bình thường trong yên lặng, trống vắng, vô nghĩa, và buồn chán.

Đời thường thì thật phải ai ai cũng phải khoác lên mình cái sự già dặn, đạo mạo, và nghiêm trang trước tuổi, để tương xứng với công việc mà công ty lớn đòi hỏi nơi nhân viên làm việc; đàn ông thì phải mặc bộ com-plê chật cứng, đàn bà thì trang phục cách sang trọng trong những chiếc áo đầm đắt giá với đôi giầy cao làm đau nhức hai chân, v.v….. Nhưng công việc dù có nặng nề, căng thẳng trong ngày, chúng ta cũng cần có những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn, thưa có phải?.

Quả thế giới làm việc của ngày nay, trên khuôn mặt đẹp đẽ Chúa tác tạo cho riêng từng người chúng ta, nay hình như ai cũng quên biết cười, biết đùa, biết vui sống là gì thì phải? Mà luôn chỉ là công việc phải làm cho xong, làm sao cho có được nhiều tiền, cho có nhà lộng lẫy, xe đẹp xịn mỗi người một chiếc cho le với thiên hạ, v.v…. Rồi xong việc của một ngày mệt nhọc, ai cũng đem cái bộ mặt tối xầm về nhà. Bao nhiêu sự buồn bực, thua lỗ của công ty, thất bại trong sự mua bán mà trong ngày chẳng dám hé môi cùng ai nơi công sở, nhưng khi về đến nhà thì lại rất tự nhiên đổ trút hết tất cả rác rưởi ấy trên vợ trên con cách nhẫn tâm, không thể tha thứ cho được.

Thế thì thưa lạy Chúa sự sống Bác Ái trong mùa Chay có phải chỉ là sự cố gắng kiêng không được ăn vài miếng thịt đã là sự hy sinh to tát lắm dâng cho Chúa rồi hay không?. Do đó Chúa dậy con cái Chúa là “hãy Xé Lòng chứ đừng Xé Áo”. Vì kiêng khem không ăn thịt ấy, đã làm được gì thiết thực cho Chúa và cho anh em được nhờ chứ?. Vả Chay Lòng có nghĩa sâu đậm, có nghĩa sự hy sinh của chúng ta nó có đau xé lòng thì mới xứng đáng gọi là Chay là: từ bỏ, sám hối, ăn năn, hy sinh mà làm quà dâng cho Chúa. Chứ chẳng phải vì vài đồng tiền lẻ mà ta mang cúng thêm cho nhà thờ, đem cho người nghèo, hay thăm viếng vài người bệnh liệt lào cho có lệ để lấy điểm với Chúa trong mùa Chay là xong đâu!. Thế còn những ngày không Chay thì sao?. Chắc là “vũ như cẩn”!?.

Thưa lạy Chúa là Đấng luôn yêu thương, không sự xấu xa nào khi có Chúa mà chúng con không dần thay đổi được. Đời sống thế gian thì ai cũng mang rất nhiều chứng “nghiện ngập” khó bỏ. Xin Thiên Chúa giúp chúng con từ bỏ những bệnh nghiện làm hư thân xác và hư linh hồn sống đời của chúng con, một linh hồn đẹp đẽ Chúa đã tạo dựng nên vì Người luôn yêu thương con người chúng con. Đó là những bệnh nghiện tiền, nghiện danh vọng, quyền lực, nghiện cờ bạc, rượu chè, cần sa ma túy, nghiện trai gái, v.v…..

Lạy Chúa, có Chúa thì dần chúng con tin rằng Chúa sẽ biến đổi con người xấu xa tội lỗi của chúng con nên tốt lành và ngày càng nên giống Chúa nhiều hơn ở mọi phương diện. Chúng con cùng toàn thể anh chị em trên khắp địa cầu dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân Người đến muôn muôn đời. Amen.

** Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=jGY9e3qMEqY
(Xin Chúa Thay Đổi Tim Con)

———————————————————

**::* Xin Chúa Thay Đổi Tim Con *::**
*~* Tuyết Mai (31) 11-12-03 *~*

Lậy Chúa! con là người giầu có bạc tiền
Nhưng không giầu tình thương bác ái
Ôi lậy Chúa! con đang đắm chìm
Theo tham vọng thế gian
Con tim chưa một lần chạnh lòng
Đuổi xua khinh khi người nghèo khó
Không xứng đáng làm con Ngài
Xin Chúa tha tội cho con

Lậy Chúa! con là người giầu lắm bạc tiền
Không bao giờ tỏ lời yêu mến
Ôi lậy Chúa! con luôn thỏa lòng
Khi tham vọng đến nhanh
Con tim chưa một lần dịu dàng
Vì kiêu căng tâm hồn nhỏ bé
Không xứng với tình yêu Ngài
Xin Chúa thay đổi tim con

ĐK:
Bao nhiêu năm qua
Con sống vội vàng
Công Danh con leo
Thỏai mái nhẹ nhàng
Giầu sang phú quý
Là ước muốn con mong
Bước thang danh vọng
Đang lấy mất nhân vị con

Lậy Chúa! con giờ tìm cuộc sống đời đời
Con đi tìm tình yêu Thiên Chúa
Con lậy Chúa! xin nên giống Ngài
Giang thật rộng cánh tay
Con tim yêu dạt dào quảng đại
Vị tha khi ai làm lầm lỗi
Yêu tất cả như yêu mình
Như Chúa đã làm khi xưa

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(02-22-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Thấy người khác khốn khổ cách rõ ràng mà trong lòng thấy thương xót; thấy người khác có việc vui mừng mà trong lòng cảm thấy vui vẻ, đó chính là bằng chứng của đức ái.- Thánh Basilius Magnus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: