Có Chúa ở cùng thì hạnh phúc muôn đời

Thật là thế vì Trần Gian nơi đâu cũng xẩy ra chiến tranh do thù hằn và lòng tham không đáy của con người. Nhìn biến động của thế giới chúng ta đoán chừng Tận Thế sắp đến gần cho từng người chúng ta. Gần nhất là những nơi đang có xảy ra chiến tranh dù là nội chiến hay ngoại chiến.

Nội chiến có người chết hằng ngày như ta thấy điển hình là ở Syria. Nhẹ hơn thì là Nam Hàn và Bắc Hàn họ đang gầm gừ nhau rồi thì nhẹ nhất là nước Mỹ; hằng ngày có biểu tình nổi lên khắp trong nước. Như nhóm người biểu tình đòi lương trả cho ngang bằng với đàn ông có cùng chức vụ từ người dân sự hay người trong quân đội. Biểu tình đòi tăng lương tối thiểu cho những công việc lao động tay chân cực khổ. Người đồng tính (LBGT) đòi có quyền lợi giống người bình thường như có được giấy Hôn Phối (marriage).

Biểu tình đòi Cảnh Sát phải đối xử với tội phạm cách đúng luật chứ không được phép đánh đập, bạo hành và tệ nhất là giết chết người ta bằng bạo lực và gậy đập như chuyện xẩy ra nổi tiếng không ai trong nước mà không biết là anh Kelly Thomas bị bệnh thần kinh sống thang lang không cửa không nhà đã bị mấy ông Cảnh Sát đập cho long não mà chết.

Còn ngoại chiến thì chúng ta luôn thấy là nước ngoài muốn gây chiến với nước ta như Trung Cộng và Việt Cộng bây giờ (???). Tuy chúng ta chưa thấy gì xẩy ra nhưng bên trong ngầm có sự chuẩn bị?. Mà khổ lắm vẫn là người dân khi 2 nước có chiến tranh vì dân sẽ đói nghèo hơn, tội lỗi hơn, cướp bóc xảy ra khắp nơi trong nước. Nhà Thổ mọc lên như nấm để phục vụ cho lính. Nhà Thương chật ních những thương binh, người dân và con nít bị thương do bom đạn, v.v…

Vì thế có cần lắm không là mỗi một tâm hồn có Chúa ngự trị? Thưa cần lắm chứ vì nếu mỗi một tâm hồn có Chúa ngự trị thì điều tất cả con người sẽ làm là kiến tạo Hòa Bình, Tự Do và Dâng Chủ. Tuy nhiên nói thì dễ hơn làm nhiều … bằng chứng gần nhất là hết thảy chúng ta hãy nhìn ngay gia đình thân thiết của chúng ta đây có gia đình nào mà có được cuộc sống thương yêu, hòa thuận, trên nhường dưới nhịn? Mà không là luôn tranh chấp cho được phần hơn, phần lợi và phần đúng về mình.

Nhìn một gia đình chúng ta có thể thấy ngay là gia đình đó có Thiên Chúa hiện diện hay không, chứ không phải nhìn ảnh tượng Chúa Mẹ trong nhà chưng bày đầy khắp phòng và trên tường là nhà đó có Chúa hiện diện thực sự đâu! Đấy chỉ là hình thức mầu mè và lợi dụng Chúa để dễ lừa gạt thiên hạ mà thôi. Ai lại chẳng biết có rất nhiều người trong chúng ta chỉ có Chúa ở đầu môi chót lưỡi chứ có thấy họ làm được việc gì hữu ích cho ai mà không là luôn bận rộn với những chuyện làm ăn gian tà?. Lấy của người làm của mình … ??.

Người có Chúa thì không hay khoe khoang, khoe mình đẹp, khoe của, không hay than van khóc lóc, không hạ bệ người khác, không dễ có tự ái, không mượn Chúa hay nhà Chúa để cho mọi người thấy rằng mình thánh thiện, không làm gương mù gương xấu, không sống hai mặt, v.v… Người có Chúa là người có được 7 Ơn của Chúa Thánh Thần có nghĩa người ấy luôn sống vui vẻ, lạc quan yêu đời và yêu người. Đem tình yêu Chúa đến khắp mọi nơi họ đến. Biết dùng nụ cười thành thật của mình để xoa dịu người bất hạnh cùng khổ.

Người có Chúa thì chúng ta rất dễ nhận biết vì trẻ cũng thương mà già cũng yêu họ, đồng thời cũng có số người đồng trang lứa ganh ghét vì sự yêu thương của mọi người dành cho họ. Người có Chúa ở cùng thì đặc biệt là họ rất yêu thiên nhiên cùng thú vật và rất dễ nhậy cảm khi thấy cảnh người sống bất hạnh, sống vô gia cư. Người có Chúa ở cùng thì dù sống trong hoàn cảnh nào cũng vui vẻ và biết phó thác vào Chúa Mẹ. Thưa vì sao? Thưa là vì họ biết rằng có Chúa là có Tất Cả và có phải Tất Cả là của Chúa ban cho rất nhưng không?.

Người có Chúa thì yêu chuộng Hòa Bình. Biết Kính sợ Chúa và yêu người như yêu mình. Trông đợi và khát khao cuộc sống trên Thiên Đàng. Yêu quý lắm những linh hồn còn sống ở Luyện Ngục và biết chuẩn bị cho linh hồn của mình đến được Nơi mình muốn đến.

Lạy Thiên Chúa đầy lòng nhân từ, xin thương giúp chúng con luôn yêu thương nhau giống như Thiên Chúa hằng yêu thương con người tội lỗi của chúng con vì cuộc đời thì chóng qua, như cơn gió thoảng, như hoa sáng nở tối tàn, chẳng ai biết được ngày nào là ngày sống cuối cùng ở thế gian này.

Ai Ra Đi từ giã cuộc đời cũng chỉ có hai bàn tay trắng lúc bấy giờ có sợ hãi lắm không khi mà kiểm điểm lại cả cuộc đời mình sống không có chút chuẩn bị để có được tờ Giấy Thông Hành mà bay được lên Trời. Còn xuống Hỏa Ngục ư? Nơi ấy rất dễ xuống, ai muốn xuống cũng được. Nơi mà dù chúng ta có muốn chết cũng không thể chết được. Một Nơi kinh hoàng mà không ai có thể tưởng tượng ra cho nổi hay nó có ở Trần Gian này.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=1g-kjKGbEZI
(Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-22-14)

——————————————————————————

Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao?

Sống trên đời con người thường
Coi cái Tôi to lớn tưởng mình vua
Thích la mắng thích chửi rủa
Nhưng chẳng biết chính mình quả nực cười!

Đi đến đâu cũng muốn người
Chào hỏi lưu tâm mời ngồi chỗ nhất
Ăn nói buông thùa nghe thật
Ông chẳng ra ông làm mất sĩ diện

Sao con người có lúc điên?
Làm cho thiên hạ cũng điên cái đầu
Thế mà họ có hiểu đâu!
Nhìn người mà chẳng nhìn sâu chính mình

Nhìn thiên hạ người một tính
Nghĩ đến ta không biết tính thế nào?
Hay cũng được chào hỏi sáo?
Hay hết thảy cũng cùng vào một khuôn?

Vì tánh người hay ghen tuông
Nên cứ phải hạ người xuống cho thỏa
Vì nghĩ rằng mình tài ba?
Vậy mới làm cho chính ta được nổi

Cái Ta mới thật lôi thôi!
Gây bao nhiêu tội một đời chẳng yên
Có tiền nghĩ mua được tiên
Nhưng tiên chẳng thấy mà liền tốn hao

Bao nhiêu công sức mòn hao
Tiền thì vẫn tốn nhưng sao nặng lòng
Ưu phiền cứ mãi chất chồng
Tâm trí lo lắng tâm hồn bất an

Cả đời mải tạo công danh
Càng cao địa vị háo danh càng nhiều
Nhưng có phải ta phải liều?
Quyền lực thanh thế là điều ta mong?

Nhưng rồi sao vẫn thấy trống?
Chẳng gì có thể lấp trống hồn ta?
Cuộc đời quả lắm phong ba!
Gieo tội gieo oán cũng xa kiếp người

Bây giờ đã đến cuối đời
Của cải chất đống sống đời được đâu?
Tìm đâu cuộc sống dài lâu?
Nơi đâu có thể cùng nhau sống đời?

Ngẫm suy sống cả một đời
Bon chen cho lắm giờ thời Sợ thay!
Công, Tội — Tội nhiều hơn cả!
Biết làm sao kịp để trả người ơi!

Nếu biết sớm Tôi nhờ Trời
Siêng năng kinh kệ và Lời tạc ghi
Sống sao để biết thích nghi
Nhịn cơm nhịn áo vì tình anh em

Chia sẻ cho người ấm êm
Cho chén nước lã cho mềm môi ai?
Cõng người cùng khổ trên vai
Giúp nhau sống tốt để mai cùng về

Về để chung sống đuề huề
An hưởng hạnh phúc cận kề bên Cha
Nước Trời là Nhà của ta
Cho ai biết sống quên Ta vì người

Thờ phượng tôn kính Chúa Trời
Yêu người hết mực trọn đời của ta
Không nên cậy sức người, ta
Phải luôn cậy Chúa cậy Cha trên Trời

Thánh ý Chúa là vâng Lời
Là sống thực hành, sống Giới Răn mới
Là sống bác ái yêu người
Để Thánh Danh Chúa chiếu ngời khắp nơi

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ Maria là cái thang bắc lên trời, là cửa sổ tâm hồn và cũng là trung gian của người thế, bởi vì Mẹ đầy tràn ơn thánh sủng.- Thánh Laurence Giustiniani

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: