Chúa rất ghét kẻ kiêu ngạo

Không có bài học nào lại rõ ràng như bài dụ ngôn Chúa Giêsu dậy con cái của Ngài bằng chuyện “Hai người cùng cầu nguyện trong Nhà Thờ”. Một ông nghĩ rằng mình liêm chính, đứng thẳng người ở hàng ghế đầu đang kể công trạng với Chúa; còn ông kia là người thu thuế biết mình tội lỗi đứng rốt hết ở cuối nhà thờ, đấm ngực ăn năn chừa tội xin Chúa thứ tha tội lỗi cho ông.

Bao nhiêu thời đại trôi qua cho chúng ta thấy rằng chúng quỷ luôn luôn làm việc không ngừng nghỉ với mục đích là để chúng tóm gọn mọi linh hồn chúng có thể. Là hình thức chúng khiêu chiến với Chúa, để chứng minh với Chúa rằng chúng có nhiều người vui vẻ đi theo và Thiên Chúa Người luôn là kẻ thua cuộc. Vì Thiên Đường Thiên Chúa đặt ra không có một ai muốn đi hay muốn bước lên vì chẳng ai thấy được?. Chứ con đường mà chúng quỷ vẽ ra cho con người thì ai ai cũng có thể sờ mó, nếm thử và cảm nhận được rất chính xác.

Thử hỏi xem khi con người sinh ra được dậy ăn ngon, mặc đẹp, xài đồ xịn, chơi thứ xịn và tìm nguồn khoái cảm trong mọi đam mê của thú trần chứ ai lại được dậy cách ngu dại là tìm cuộc sống nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn mọi đam mê của dục vọng mà cảm thấy thỏa mãn bao giờ? Nhất là sự nhịn tất cả lại hướng về cái Ông ở trên Trời rất không thực tế ấy.

Thử hỏi ai trong chúng ta đã rõ ràng thấy được Ông Vua Trời ấy? Tận mắt thấy được Ông Con Giêsu hay Mẹ Maria Mẹ của Ông Giêsu đã dại dột chết cho tội lỗi con người trên Thập Giá năm nào?. Có phải nếu ai tin vào những con người siêu hình này thì thật là điên rồ và dị đoan hết sức tưởng tượng không?. Nhất là lại cấm đoán, lên án gắt gao không cho con người được hưởng thụ thú vui thế trần trong khi họ được sinh ra và sống cả cuộc đời dài đằng đẵng nơi thế trần.

Còn điên rồ hơn ở chỗ Ông Giêsu dậy con cái của ông rằng “Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ”. Hay câu “Thà là còn một mắt, một tay, một chân nhưng phần thân thể còn lại được lên Trời hơn là toàn thây bị vứt xuống Hỏa Ngục muôn đời” thì thử hỏi xem ai trên Trần Gian có thể nuốt trôi những Lời dậy bất bình thường và rất khó nghe này?.

Bởi thế mà Thiên Đàng chỉ rộng mở cho những ai đi theo Con Đường Thập Giá mà thôi! Và Thiên Chúa chỉ mạc khải Nước Trời cho những ai chọn Con Đường gập ghềnh, cheo leo, chật hẹp mà Ngài đã đi qua. Vâng ngay liền khi một người biết ăn năn chừa tội và biết tìm kiếm Chúa thì Thiên Chúa Người sẽ vui mừng mà đến thăm căn nhà tâm hồn của người tội lỗi ấy.

Dù là căn nhà ấy trước đây rất u ám và tăm tối. Rất dơ bẩn, màng nhện đóng đầy, chuột gián sinh nở lúc nhúc … Nhưng Thiên Chúa Người sẽ dẹp thật sạch sẽ căn nhà ấy để nó trở nên xứng đáng cho Chúa đặt Đền Thờ của Người ở giữa nhà tâm hồn. Vì Thiên Chúa Người rất nhân từ, luôn trọn lành và luôn yêu thương; cho con người đủ thời giờ để trở về cùng Chúa trước khi trời sập tối mà không quá muộn màng.

Chúa đón tiếp kẻ tội lỗi y như người làm công trong Vườn Nho của Chúa dù là người ấy có được mời vào làm việc ở giờ sau cùng. Ấy, ai hiểu được lòng nhân từ và rộng lượng của Thiên Chúa thì sẽ từ bỏ hẳn cái tánh hay so sánh và ghen ghét người có nhiều hơn mình … Nhưng hãy cho người tội lỗi còn có con đường và thời giờ để trở lại với Chúa. Chứ có sai lắm không là nếu chúng ta (thành phần Pharisêu, Biệt Phái, nhà Thông Luật) kiêu ngạo y như người cho mình luôn liêm chính đi khinh chê, xỉ nhục và tệ nhất là đuổi người anh em ra khỏi họ đạo để họ thề rằng họ sẽ không bao giờ quay trở về mà còn vui vẻ để đi theo đạo khác?.

Ai làm cớ cho người anh em phải bỏ Chúa hay làm gương mù gương xấu thì Chúa nguyền rủa người ấy rằng thà là người ấy buộc cối đá mà nhẩy xuống biển sâu thì hơn. Thời buổi của ngày nay có nhiều tiên tri giả ra đời là bởi do con người chuộng sống trong tội lỗi … Nhưng thay vì tự ăn năn chừa tội (như người thu thuế tội lỗi) thì lại muốn làm ảnh hưởng xấu cho người anh em làm theo và đi theo để mình không cảm thấy bị lẻ loi đơn độc.

Vì cho rằng đạo Công Giáo quá khắt khe quá khó giữ đạo!?. Do đó mà chúng quỷ rất dễ dàng để lôi kéo con người tội lỗi đi theo chúng xuống Hoả Ngục vì bản tánh kiêu căng tự phụ không muốn nhận mình là phường tội lỗi; y như quỷ Luciphe vì kiêu ngạo muốn được bằng Thiên Chúa nên nó đã bị Chúa đánh phạt và đày sâu xuống Hỏa Ngục cho đến bây giờ.

Mong rằng tất cả con cái Chúa sống được như người thu thuế biết mình là người tội lỗi nên luôn khẩn cầu với Thiên Chúa tha thứ tội. Sự ăn năn của con người luôn được Thiên Chúa động lòng mà xót thương như người Trộm Lành đã được Chúa Giêsu thân thưa cùng anh ta rằng “Ta bảo thật ngay ngày hôm nay ngươi sẽ được lên Trời cùng Ta”. Còn ai cảm thấy mình cao ngạo không muốn gập mình xuống trước tôn nhan Thiên Chúa thì hãy nên chuẩn bị tư tưởng và linh hồn vì nơi mình sẽ đến không được như chúng quỷ hứa đâu!!!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=1g-kjKGbEZI
(Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
09-08-14

——————————————-

Hãy Tìm Chúa Vì Kiếp Người Sống Là Bao?

Sống trên đời con người thường
Coi cái Tôi to lớn tưởng mình vua
Thích la mắng thích chửi rủa
Nhưng chẳng biết chính mình quả nực cười!

Đi đến đâu cũng muốn người
Chào hỏi lưu tâm mời ngồi chỗ nhất
Ăn nói buông thùa nghe thật
Ông chẳng ra ông làm mất sĩ diện

Sao con người có lúc điên?
Làm cho thiên hạ cũng điên cái đầu
Thế mà họ có hiểu đâu!
Nhìn người mà chẳng nhìn sâu chính mình

Nhìn thiên hạ người một tính
Nghĩ đến ta không biết tính thế nào?
Hay cũng được chào hỏi sáo?
Hay hết thảy cũng cùng vào một khuôn?

Vì tánh người hay ghen tuông
Nên cứ phải hạ người xuống cho thỏa
Vì nghĩ rằng mình tài ba?
Vậy mới làm cho chính ta được nổi

Cái Ta mới thật lôi thôi!
Gây bao nhiêu tội một đời chẳng yên
Có tiền nghĩ mua được tiên
Nhưng tiên chẳng thấy mà liền tốn hao

Bao nhiêu công sức mòn hao
Tiền thì vẫn tốn nhưng sao nặng lòng
Ưu phiền cứ mãi chất chồng
Tâm trí lo lắng tâm hồn bất an

Cả đời mải tạo công danh
Càng cao địa vị háo danh càng nhiều
Nhưng có phải ta phải liều?
Quyền lực thanh thế là điều ta mong?

Nhưng rồi sao vẫn thấy trống?
Chẳng gì có thể lấp trống hồn ta?
Cuộc đời quả lắm phong ba!
Gieo tội gieo oán cũng xa kiếp người

Bây giờ đã đến cuối đời
Của cải chất đống sống đời được đâu?
Tìm đâu cuộc sống dài lâu?
Nơi đâu có thể cùng nhau sống đời?

Ngẫm suy sống cả một đời
Bon chen cho lắm giờ thời Sợ thay!
Công, Tội — Tội nhiều hơn cả!
Biết làm sao kịp để trả người ơi!

Nếu biết sớm Tôi nhờ Trời
Siêng năng kinh kệ và Lời tạc ghi
Sống sao để biết thích nghi
Nhịn cơm nhịn áo vì tình anh em

Chia sẻ cho người ấm êm
Cho chén nước lã cho mềm môi ai?
Cõng người cùng khổ trên vai
Giúp nhau sống tốt để mai cùng về

Về để chung sống đuề huề
An hưởng hạnh phúc cận kề bên Cha
Nước Trời là Nhà của ta
Cho ai biết sống quên Ta vì người

Thờ phượng tôn kính Chúa Trời
Yêu người hết mực trọn đời của ta
Không nên cậy sức người, ta
Phải luôn cậy Chúa cậy Cha trên Trời

Thánh ý Chúa là vâng Lời
Là sống thực hành, sống Giới Răn mới
Là sống bác ái yêu người
Để Thánh Danh Chúa chiếu ngời khắp nơi

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Suốt đời bền chí cầu xin mỗi ngày, thì mỗi ngày đều có thể đạt được.- Thánh Benjamin

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: