Chúa qúa tốt lành và nhân hậu

Không gì quý bằng mạng sống của một con người thưa có phải vì lẽ thông thường khi chúng ta ra đường thấy bất cứ ai bị tai nạn thì chúng ta cũng dừng lại, chẳng phải là để tò mò nhưng là để giúp đỡ người bị nạn. Nhưng hầu hết chúng ta lại quên hẳn linh hồn sống đời của chúng ta mới cao quý và là vô giá mà không một loài nào khác trên Trần Gian này được Thiên Chúa ban cho. Nên Linh Hồn của từng người phải được hằng ngày nuôi dưỡng qua sự Cầu Nguyện và gìn giữ như một kho tàng qua sự cho đi; bởi linh hồn là giống thiêng liêng chẳng hề chết được.

Nhưng cũng rất buồn thay là Trần Gian đầy chước cám dỗ của ma quỷ chúng cám dỗ chúng ta từng giây phút, từng giờ và từng ngày không chút ngừng nghỉ. Chúng thay phiên nhau làm mờ mắt chúng ta qua tiền tài, danh vọng và vật chất toàn những thứ trong mắt Chúa là bợn nhơ, là rác rưởi thối tha mà chẳng mấy chốc thân xác của chúng ta cũng sẽ là thức ăn cho loài côn trùng mà thôi.

Có sợ lắm không khi chúng ta nghĩ ngay đến cái ngày ra đi vĩnh viễn ấy? Rồi thì phải sợ hơn nữa là linh hồn của chúng ta Nó sẽ phải đến Nơi mà nó sợ hãi không muốn đến. Sự thật thì linh hồn nào của chúng ta nó cũng rủa xả chúng ta cách thậm tệ. Qua những hình ảnh mà các thánh nhân đã được Chúa cho chứng kiến cảnh sống ở Luyện Ngục, nó so với Trần Gian này thì quả là khủng khiếp.

Nơi nhốt và bỏ tù hết thảy những ai khi còn sống thì sống không cần biết có Chúa để thờ phượng và thờ ơ vô cảm với người cùng khổ. Là cớ cho con cái chúng trở thành người hư hỏng, bất trị từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội. Là thành phần chủ hãng, xếp nhỏ cho đến xếp lớn, thành phần giảng dạy trẻ nhỏ đã làm gương mù gương xấu cho chúng. Là thành phần hung tợn, bạo hành từ người trong gia đình cho đến người ngoài, v.v…

Do đó cái ngày mà con người lần lượt ra đi, lìa đời bỏ lại thân xác thối rữa sẽ phải giáp mặt với Thiên Chúa ở Tòa Phán Xét rồi liền sau đó là sự kinh hoàng của một người chưa từng chứng kiến cảnh Luyện Ngục là như thế nào. Nên có khôn ngoan hay không là ngay từ bây giờ chúng ta sống đừng để cho thời giờ Chúa ban cho trôi qua cách phí phạm và vô ích … Kẻo mai này có ân hận cũng e không còn kịp.

Thiên Chúa sao Người quá nhân lành và quá độ lượng vì Người đã ban cho hết thảy con người chúng ta ai cũng có được sự bình đẳng nhưng vì con người độc ác mới không cho nhau sự bình đẳng ấy vì sao? Thưa vì lý do là chúng quỷ chúng muốn thế!. Vậy cơ bản của một người đi theo Chúa, con cái ngay thẳng của Chúa thì điều duy nhất và là điều cần thiết là phải biết sống tôn trọng nhau. Trong yêu thương, chia sẻ, an ủi, cho nhau những điều tốt đẹp và mang lại cho nhau hạnh phúc.

Vâng, nhất là cho nhau lời nói làm ấm lòng nhau như câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Hãy chọn nói một câu nói mà giúp người sống nên thánh và hãy tránh câu nói làm cho người cảm thấy muốn chọn cái chết … Thì nên thánh hay không là do từ cái tâm mà ra, cả thảy!!!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=qlhwpr4JGxo
(Ai về Thiên Quốc)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
05-09-15

————————————————

**::* Ai Về Thiên Quốc *::**
*~*Tuyết Mai (76) 02-05-2010*~*

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Mùa Xuân (2) bốn mùa
Thiên Đàng vui lắm ai ơi!
Vui đùa mà nhảy múa đàn ca (2) suốt ngày
Nghe rằng Thiên Đàng chẳng có ban đêm
Hoan lạc, hạnh phúc, như trẻ thơ, con Chúa Trời

ĐK:
Vì Thiên Đàng có Chúa chăn nuôi tôi
Vì Thiên Đàng hạnh phúc no say
Làm sao tôi không ao ước
Làm sao tôi không khát thèm

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Hoàn sinh (2) bất tử
Thiên Đàng là cõi phúc ai ơi!
Không còn phải giãi nắng dầm mưa (2) khổ cực
Nghe rằng Thiên Đàng rực sáng vinh quang
Ngai vàng, có Chúa, Mẹ yêu Ma-ri-a

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Chẳng ai còn mang oán thù
Thiên Đàng đẹp lắm ai ơi!
Thiên Thần, các Thánh, Đạo Binh, cùng con Chúa Trời
Nghe rằng Thiên Đàng chẳng bán buôn chi
Chỉ toàn là tiếng hát, cười vui, hạnh phúc ngút ngàn

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vâng lời là trong tất cả mọi việc không hạn chế lớn nhỏ nặng nhẹ, chỉ cần không phải là việc phạm tội, hoàn toàn vâng lời ý chỉ của bề trên, tuyệt đối không tự mình chủ trương.- Thánh Cyprian

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: