Cầu Nguyện là nguồn sống vui

Có tốt lành lắm không khi chúng ta tập làm quen với sự Cầu Nguyện thường xuyên như lấy hơi thở của oxy trong lành để có sức khỏe tốt?. Thật sự trên đời không có một vị bác sĩ mát tay hay tài giỏi nào lại có thể chữa trị bệnh gốc cho người bệnh nhân bằng sự cầu nguyện của chính họ và của chúng ta dâng lên Thiên Chúa. Chỉ có những giờ cầu nguyện mới thật sự là cách chữa bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất, thưa anh chị em!.

Những giờ cầu nguyện thì thật không khác nào làm giảm đi sự căng thẳng tối đa của mỗi người chúng ta mà hằng ngày ai ai cũng gặp phải, dù ít dù nhiều. Nếu chúng ta khôn ngoan biết dành cho Chúa những giờ cầu nguyện thì chắc hẳn chúng ta sẽ sống rất thọ và rất khỏe mạnh cho đến ngày Chúa gọi chúng ta Ra Đi về với Chúa.

Ai không biết cầu nguyện, không biết chạy tìm đến Chúa thì hẳn ta thấy rõ cuộc sống và gia đình của họ là như thế nào rồi!. Điển hình nhất là những người khi đến thăm bà con họ hàng chẳng may bị bệnh trầm kha hoặc đến thăm nhà bạn bè nhưng cứ dợm đứng lên đi và miệng khách sáo nói “Tôi bận rộn lắm nên phải xin kiếu mà đi liền thôi vì bao nhiêu việc cần phải có tôi thì mới xong được”. Những lời sáo ngữ này chúng ta có nghe rất thường lắm không khi ta biết rất rõ là họ rỗi công và rỗi việc?.

Tìm đến với Chúa Giêsu là để được gặp gỡ Ngài và cũng là lời mời gọi của Ngài khi ngài còn sống trên thế gian và đã dậy cho chúng ta biết cách cầu nguyện qua kinh Lạy Cha. Rồi sau ngài thì các tông đồ của Chúa lại tiếp tục kêu gọi giáo dân là hãy sống trong cầu nguyện, ăn năn chừa tội, vì Nước Trời đã gần kề. Nhưng rồi vì con người vẫn mãi đam mê với cuộc sống ở trần gian, muốn được sống mãi sống hoài, mà chẳng chịu tập buông bỏ, chẳng mảy may tha thiết muốn tìm kiếm Chúa và Nước Trời.

Do đó mà Hỏa Ngục đã và đang đông vô số kể!. Cuộc sống của con người phải nói đã trải qua suốt bao nhiêu thế kỷ nhưng xem chừng lời mời gọi của Chúa ngày càng mờ nhạt, càng không mấy ai thích nghe mà làm theo. Bởi đó mà chiến tranh ngày càng có vẻ lan rộng ra hơn trước …. Như lửa gặp gió nên bén nhanh hơn. Gió đây có nghĩa quỷ dữ đã và đang lợi dụng những con người tham vị tham quyền.

Nguy hiểm thay cả thế giới của ngày nay nhan nhãn những quỷ vương ra đời. Chúng có mặt trên mặt đất này nhiều và đông vô số kể y như chuyện Lúa Tốt và Cỏ Lùng vậy! Như sói dữ ngày càng bủa vây chiên hiền lành của Chúa, hay sự hiện diện của người Chăn Chiên được thuê cũng lắm!!!. Là những nguy cơ cho linh hồn sống đời của mọi người biết bao vì ngày càng khó mà giữ cho khỏi bị lây nhiễm tội hay tránh được phạm tội đồng lõa.

Khi xưa một người làm tội thì có đến 9 người khuyên lơn nhưng ở ngày hôm nay thì đến những 9 người làm tội mà chỉ còn một người công chính thì có khuyên ai được chăng???. Thưa có thể được lắm chứ nhỉ! Nếu người ấy biết lợi dụng ở lời cầu nguyện của mình xin Chúa cho 9 người kia được ơn Trở Lại.

Không ai thắc mắc khi người có Ơn Chúa trợ giúp lại không làm được điều mà Thiên Chúa muốn. Vậy thì Cầu Nguyện luôn là chìa khóa giúp cho tất cả mọi người tránh xa được tội lỗi; đã phạm, đang phạm, và sẽ phạm. Và nếu con cái Chúa biết hợp lời Cầu Nguyện cùng kinh Mân Côi, thiết nghĩ người đó có được vũ khí Trời cho mà không một thần dữ nào có thể thắng nổi 2 vũ khí lợi hại đó cả!.

Sự cầu nguyện và lần chuỗi Mân Côi sẽ dần giúp biến đổi được tâm hồn của con người có đời sống luôn sống trong tăm tối nay đã thấy được ánh sáng Cứu Độ. Ngay cả có thể chữa dứt được bệnh nan y hay thoát được cái chết bất đắc kỳ tử!. Quả Thiên Chúa Người là Đấng rất nhân lành luôn yêu thương con người nên từ trước đến nay Người chưa từng từ chối một ai có lòng ăn năn, sám hối và chừa tội mà không tha thứ cho người đó như trong chuyện của “Người con hoang đàng”. Không ai chạy đến cầu cùng Chúa và Mẹ Maria lại về tay không bao giờ.

Xin Thiên Chúa toàn năng, giúp hết thảy chúng con siêng năng biết chạy đến Chúa qua lời Kinh Nguyện để cầu cho Thế Giới được sống trong Hòa Bình, Dân Chủ và Tự Do!. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=S–pRwGPuOk
(Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(07-28-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Công hiệu của năng lực cầu nguyện là đến từ đức ái, nhưng năng lực để cầu nguyện cho được hiệu quả, vẫn là do đức tin và đức cậy của mình.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: