Cầu nguyện cho Linh hồn hôm nay, mai họ cầu nguyện cho ta

Chúng ta là những người còn đang được sống ở Trần Gian này và có biết bao nhiêu điều mà quá khả năng để cho chúng ta hiểu thấu biết hết. Là những điều gì rất thiêng liêng, rất nhiệm mầu và rất khó có thể giải thích cho được. Như những linh hồn của những người đã qua đời từ trong gia đình, bạn thân quen cùng người chúng ta chẳng bao giờ thấy biết đã hiện ra với chúng ta và khẩn cầu sự cầu nguyện hay xin Lễ cho họ.

Và những linh hồn họ hiện về với thì thường là những người có ơn đặc biệt mà Thiên Chúa ban riêng cho. Người thì có ơn được thấy những linh hồn này trong giấc mơ vì họ có sợ ma. Người thì có ơn được thấy ngay trước mắt với cái bóng mờ mờ hay nghe được những tiếng động ở chung quanh vào ban đêm vì họ không sợ ma. Người thì nhận được những đồng tiền xu lẻ rớt ở ngoài đường (one penny) cũ có, mới có và cái nghĩa cũ mới thì chỉ có người ấy biết được mà thôi.

Người thì thấy được hình bóng của linh hồn ấy ngay trong nhà thờ ở những ngày Lễ Đức Mẹ Lên Trời, v.v… Nhưng dù là người có được ơn cách này hay cách khác hoặc vì nhát quá nên Chúa không ban cho ơn được thấy họ, chúng ta cũng cứ cầu nguyện cho họ thật nhiều trong Tháng Cầu Cho Các Linh Hồn này.

Ơn ích thiết thực nhất là chúng ta sẽ nhận được rất là nhiều từ Thiên Chúa ban thưởng. Kế đến là từ những linh hồn mà chúng ta đã cầu nguyện cho họ, sau khi được bay lên Trời thì họ sẽ là người cầu nguyện và xin Thiên Chúa ban ơn giúp lại cho chúng ta. Họ có thể giúp cho chúng ta tránh xa được nhiều cơn cám dỗ. Cứu giúp chúng ta thoát khỏi tai nạn, thoát khỏi sự dữ, v.v…

Nhân tháng Cầu Cho Các Linh Hồn chúng ta hãy cố gắng nhịn ra một chút thời gian trong ngày để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, họ hàng người thân quen cùng người xa lạ. Cùng đích là để cho tất cả linh hồn anh chị em của chúng ta được về Trời trong niềm khát vọng là được sống mãi, viên mãn muôn đời hạnh phúc bên Thiên Chúa toàn năng, hằng hữu và hằng trị. Người là Chúa Cha, Chúa Con và là Chúa Thánh Thần. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
3 tháng 11, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Thấy người khác khốn khổ cách rõ ràng mà trong lòng thấy thương xót; thấy người khác có việc vui mừng mà trong lòng cảm thấy vui vẻ, đó chính là bằng chứng của đức ái.- Thánh Basilius Magnus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: