Cần lắm bình an của Chúa trong gia đình

Thiếu vắng bóng Chúa trong một gia đình thì quả là thiếu nhiều lắm đó! Như thiếu một người Chủ trong nhà thì bảo đảm trên dưới sẽ luôn lộn ngược ngôi thứ và nhà ấy luôn có chiến tranh xẩy ra. Có Chúa hiện diện thì cho dù cuộc đời có ra sao mà có Ông Chủ nhà hiện diện thì tất cả cũng sẽ nể vì, kính trọng mà nhường nhịn lẫn nhau, thưa có phải?.

Khi có Ông Chủ nhà hiện diện thì sự thật chẳng ai dám làm điều gì sai quấy hoặc to tiếng với nhau, có muốn lắm thì đi ra ngoài để xả, hay để làm cách nào đó cho hạ cơn giận rồi lại trở về nhà!?. Như thường chúng ta thấy trong một mái gia đình mà còn có sự hiện diện của ông bà ở chung thì rất hiếm thấy gia đình ấy ăn nói với nhau kiểu mất dậy, bất kính, không ai nể trọng ai, hay luôn đảo ngược, rất dễ thường biến căn nhà ấy trở thành nơi bình địa ngay?.

Vâng, hình ảnh điển hình nhất của ông bà đây ta có thể lấy làm ví dụ như hai người rất giầu có, họ quen dậy dỗ con cháu sống biết có trên có dưới, trong tay của họ vẫn còn giữ quyền hành và giữ của!. Ai được ông bà thương thì người đó hẳn được nhờ và biết trước mình sẽ được sung sướng còn ai ngỗ nghịch luôn chống đối lại ông bà, không được ông bà thương, không có cảm tình thì chắc phải hiểu rằng người ấy sẽ không được ông bà chia của cho dù là một xu. Mà ở đời thì chẳng có tiếng nói nào có thể mạnh hơn bằng tiếng nói của đồng bằng vàng hay đồng đô la, thưa có phải?.

Nhưng ông Chủ cao nhất của hết thảy chúng ta, Đấng ấy chỉ cần chúng ta siêng năng thờ phượng Người; học, bắt chước theo Lời của Người và đem ra thực hành …. thì chỉ có Người Chủ duy nhất ấy mới có thể ban cho hết thảy con người có được sự sống muôn đời. Chứ còn chẳng có cái dại nào hay cái mù nào cho bằng chúng ta cứ tìm thờ phượng cái ông chủ tầm thường trên trần gian này mà không hiểu biết rằng hết thảy họ chỉ là ông chủ nợ trong nhiều gian đoạn, trong đời của chúng ta mà thôi!. Mà những ông chủ nợ ấy có khi họ đòi cả sinh mạng của chúng ta nếu chúng ta không có gì để trả. Có nhiều trường hợp đã xẩy ra là có rất nhiều người không có gì để trả nên đành bán linh hồn cho chủ nợ để xóa nợ.

Do đó mà sự khôn ngoan thiết thực nhất của một gia đình là nên có ảnh tượng của Chúa Mẹ đã được làm phép (ảnh tượng) đặt ở trên cao chỗ quan trọng trong nhà. Để hằng ngày chúng ta có thể tìm đến mà cảm tạ, than thở, dâng tiến, tâm sự, cầu xin, khẩn nguyện, v.v….

Nếu có thể được thì chúng ta cũng nên tìm cho được một ảnh tượng của gia đình Thánh Gia để được các ngài giúp cho chúng ta gương sống gia đình. Vì cả ba đều là tấm gương mẫu mực để cả gia đình cùng học hỏi. Có gia đình Thánh Gia trong nhà thì bảo đảm gia đình đó sẽ luôn được Thiên Chúa chúc phúc vì các Đấng là mẫu gương của sự tốt lành và thánh thiện bậc nhất cho những ai khôn ngoan để chọn bắt chước noi theo.

Làm con cái Chúa thì ai cũng phải tin rằng Thiên Chúa Người luôn hiện hữu, rất toàn năng, luôn đồng hành, và ở cạnh bên tuy không trong thân xác của một con người nhưng ai cũng phải tin làm vậy!.

Lạy Thiên Chúa Đấng vô cùng quyền năng! Ban cho từng gia đình chúng con luôn yêu thương nhau và được sống bình an trong Chúa luôn. Giúp chúng con luôn sống trong sự thuận hòa, biết nhường nhịn và chịu đựng lẫn nhau, biết đối xử coi nhau quan trọng hơn là người dưng nước lã. Như lời khuyên “Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”. Cố gắng tránh cho nhau những lời nghe đau đớn; những đụng chạm, phiền muộn, bận tâm, hay lo lắng mà làm cho nhau dần chết như tảng băng trong một trái tim băng giá, chai lì.

Xin Thiên Chúa chúc lành trên từng gia đình của chúng con để nhà nhà có được hạnh phúc trong tình yêu thương ngút ngàn của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(09-28-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Thiên Chúa yêu chúng ta, ban ơn cho chúng ta mà hoàn toàn không muốn chúng ta báo đáp; phàm tất cả những gì của chúng ta -ngay cả cái yếu đuối- thì Ngài cũng yêu.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: