Cảm tạ Thiên Chúa là điều chính đáng cần làm

Không gì cần thiết nhất, quan trọng nhất là chúng ta phải biết cảm tạ Thiên Chúa duy nhất, luôn yêu thương con người chúng ta là một Bổn Phận, là Đặc Ân để chúng ta được Cảm Tạ Người hằng ngày, hằng giờ trôi qua trong cuộc sống bon chen và rất tạm bợ này! Vì sự “Nay còn mai mất” của con người và của muôn tạo vật trên Trần Gian này!.

Như trong gia đình chúng ta ai cũng được dậy dỗ cho rằng là phải thờ cha kính mẹ, thảo hiếu với đấng sinh thành ra mình, đã dưỡng dục và nuôi chúng ta lớn thành người hữu dụng và có ích cho gia đình, cho xã hội.

Nhưng ít có gia đình được sự giáo dục là hết thảy già trẻ lớn bé phải biết luôn cảm tạ Thiên Chúa là một Bổn Phận cao quý, là sự tối thiểu để đáp trả lại Đấng tác tạo ra chúng ta. Vì chính Người là nguồn mạch của mọi sự sống và sự sinh tồn có mặt trên mặt đất này. Nhờ Người mà chúng ta mới có được tất cả để hưởng dùng, thưa có phải?.

Đối với rất nhiều người trên Trần Gian này luôn coi Thiên Chúa Người là Ông Kẹ, là Người Cha luôn nghiêm khắc với con cái hư hỏng của Người. Người chỉ luôn thích sửa phạt và tiêu diệt con người và con người đã đổ lỗi cho Thiên Chúa là Người luôn làm ra mọi thiên tai, ra cảnh màn trời chiếu đất để sát hại con người vô tội?. Muốn chúng bị tiêu tan nhà cửa, ruộng nương, mùa màng, và cộng bao nhiêu sự mất mát đi cùng.

Nhưng con người kém hiểu biết rằng Thiên Tai được chứng minh là số người chết chỉ có khoảng trên dưới 5% mà thôi! Mà tỷ lệ của lũ lụt cũng là lỗi của con người đã không biết duy trì, do sự đốn cây trên rừng cách phạm pháp. Do thả bom nguyên tử, thả những chất độc từ những lò sản xuất thải ra, mà độc tố bị tích tụ trên không trung. Đã làm cho sự tuần hoàn của cả vũ trụ bị ảnh hưởng theo …. đưa đến cái hại về sức khỏe cho con người ở mức lượng đáng kể và đáng lo ngại.

Hiện nay trên bầu trời đã bị một lỗ hổng thật to gây ra bao nhiêu sự biến đổi xấu của thời tiết cho Trái Đất. Như lũ lụt, bão tố ở cường độ hãi sợ xảy ra thường hơn trong năm. Lúc nóng, lúc lạnh, lúc băng tuyết. Đại khái mọi thứ gây hại là do con người gây ra ngay cả những dã thú đã biến mất dần trên mặt đất vì những tay buôn gian ác thích có sở hữu ngà hay sừng của chúng. Biến chúng thành những đồ trang sức hay đồ quý chưng trong nhà. Càng giết chúng cách khó khăn chừng nào thì giá trị của chúng càng cao chừng nấy???.

Để tổng kết lại thì Thiên Tai hằng năm nếu có giết con người thì chỉ còn lại có 1% mà thôi!. Nhưng để chúng ta trở thành người con thảo thì điều gì cha mẹ có thể cho được thì các ngài đã cho rồi bởi do tình yêu thương mà ra chứ có cha mẹ nào lại có ý muốn được các con trả hiếu cho đâu!? Vì thực tế và phần đông thì chúng con cái nào có thể trả lại Ơn cho cha mẹ mình được những gì mà không là những bực mình và đau khổ do con cái gây ra.

Chưa kể chúng gây họa và làm nhục gia phong. Vô dụng và luôn ăn bám. Nên càng vô lý hơn cả khi Thiên Chúa đã trao ban cho tất cả con cái của Người đủ thứ, đủ loại dụng cụ để đi vào đời. Một khối óc biết kinh doanh, giỏi về luật lệ, một tay mổ óc cừ khôi, một bàn tay xây cất có một không hai, một bác sĩ mát tay chuyên trị con nít, v.v…. Chúng ta còn chần chờ gì mà không phủ phục trước tôn nhan Người mà chúc tụng, ca khen, tôn kính, mà thốt lên những lời Cảm Tạ cách chân thành và khiêm tốn!??.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, hằng hữu! Chúng con hết thảy chỉ là thành phần vô dụng, cúi xin Chúa lượng tình tha thứ, cho chúng con có thời giờ để chứng minh với Chúa và anh chị em là sự sống của chúng con trên Trần Gian này đây không phải sẽ bị hư mất và Linh Hồn sống đời của chúng con không phải là của ôi của hư nát, để bán rẻ cho chúng quỷ cách dễ dàng. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-07-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Ai vì yêu Chúa Giê-su mà nhặt một cái đinh, thì cũng đủ để cứu một linh hồn.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: