Cảm tạ Thiên Chúa cho thời gian sống tạm ở thế trần

Quả Trần Gian chẳng khác nào là nơi mà ta được sinh ra, lớn lên, sống rồi chết. Ở đâu lâu thì ta sẽ tập sinh sống cho phù hợp với vùng đất ấy dù nơi đó có là biển rộng, núi đồi, rừng sâu, trên miệng núi lửa, trên đảo hay ở vùng sông nước, v.v…

Thiên Chúa Người đã luôn ban cho hết thảy chúng ta có sẵn khí cụ là khối óc và nguồn thiên nhiên thật trù phú ở khắp cùng mặt đất. Do đó con người không thể than rằng Thiên Chúa Người độc ác đã để cho con cái Người bị đói khát. Chỉ nói đến hạt giống thôi thì chim muông chúng ăn xong trái thì chúng rải hạt xuống đầy dẫy trên mặt đất; rồi thì chúng mọc lên thành cây và cho trái chín mọng nặng trĩu trên cành. Cùng rau, củ quả chúng mọc xanh um trên đồng và trên ruộng nương.

Thử hỏi chúng ta nên làm gì từng ngày một để cảm tạ tình yêu ngút ngàn mà Thiên Chúa đã luôn ban cho hết thảy chúng ta cho tương xứng đây? Hay chỉ toàn buông những lời than thở, cay đắng và vô ơn?. Y như những người con hư hỏng mà cả đời chẳng động đến cái móng tay để làm được việc gì cho hữu dụng hay hữu ích cho ai?.

Có ai tin rằng Thiên Chúa tác tạo ra con người mà cùng đích của từng người một là tìm xuống Hỏa Ngục để bị đọa đầy đời đời kiếp kiếp? Hay Thiên Chúa muốn hết thảy con cái Người biến mất hút vào vũ trụ xa xôi nào đó?. Nếu ai tin như thế thì có thử hỏi rằng Thiên Chúa Người lại đi tác tạo ra chúng ta ngay từ thưở ban đầu là để làm gì nhỉ?. Thưa hẳn Thiên Chúa nhân lành của chúng ta Người đã không có mục đích tầm thường như thế khi tác thành ra chúng ta lại có được hình ảnh giống Người.

Ấy, làm sao chúng ta con người có thể hiểu được điều vĩ đại hay công trình siêu nhiên mà Thiên Chúa cần nhờ bàn tay đóng góp thật hờ hững, lười biếng và thật vô dụng của chúng ta? Nhưng điều cần thiết mà chúng ta cần phải làm là luôn Cảm Tạ và Tri Ân Người ban cho chúng ta có được cuộc sống sung mãn, mạnh khoẻ và lương thực hằng ngày dùng đủ.

Chúng ta hãy Cảm Tạ Thiên Chúa ở tất cả những gì chúng ta có và đang sở hữu. Đang cảm nhận và thấy được cùng những gì Chúa ban cho mà chúng ta không thấy được bằng đôi mắt thịt. Bởi có phải tất cả chúng ta hết thảy là những người con ngu khờ, dại dột, dễ bị dụ dỗ, ngang bướng, thích cuộc sống phiêu lưu, không thích đi trên Con Đường mà Thiên Chúa vạch sẵn?.

Thưa lạy Thiên Chúa Đấng chí ái, chí tôn! Xin thương ban cho hết thảy chúng con ơn Khôn Ngoan và đức tánh Khiêm Nhường để luôn thấy rằng cuộc sống của chúng con phải cần có Chúa. Để chúng con biết rằng mình phải nhỏ đi để làm Thiên Chúa lớn lên qua Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. Để biết mình cần phải làm gì, sống sao cho cùng đích là ở ngày sau hết được Thiên Chúa đón đợi và ban thưởng cho Nước Trời … Thì còn gì là hạnh phúc là điều chúng con hằng mong đợi cho bằng thưa lạy Chúa, Chúa chúng con. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
24 tháng 10, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Lời khấn không đoạt chủ quyền của bản thân, nhưng hoàn thành chủ quyền của mình, kiên định lòng người, chuyên làm việc thiện, không thể tùy ý làm điều ác.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: