Cảm tạ Thiên Chúa ban cho đủ mọi điều cần thiết

Không gì sung sướng cho bằng là cuộc đời của gia đình chúng tôi luôn được Thiên Chúa ban cho tất cả mọi điều cần thiết, không thiếu một thứ gì ngoại trừ tiền bạc và của cải thế gian. Nhưng xin thưa rằng cả và thế gian cũng không thể mua được những gì Thiên Chúa ban cho chúng tôi hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Không biết ai sao nhưng riêng tôi thì không sợ chết đâu mà thực sự tôi đang trông chờ cho ngày ấy đến bất cứ ở giờ phút nào nhưng nếu Chúa để cho tôi còn hiện hữu trên cuộc đời này thì chắc là vì Người muốn cho tôi tiếp tục Rao Giảng Tin Mừng qua cuộc sống đời thường mà Chúa ban cho tôi trong khả năng rất có giới hạn.

Không gì cảm tạ Thiên Chúa cho bằng là luôn ban cho gia đình chúng tôi không coi tiền bạc là tất cả trong sự sống ngày qua ngày này mà chỉ xem tiền bạc là phương tiện, được hằng ngày dùng đủ và để có cơ hội mua Nước Trời cùng hiểu rằng thân xác Chúa ban cho chúng ta cũng thế. Có nghĩa ngày hôm nay thân xác còn toàn vẹn đó nhưng có thể ngày mai Chúa lấy dần chúng đi từng thứ một mà ở cái tuổi già là cái tuổi mà hết thảy chúng ta ai cũng dễ nhận ra nhất.

Ai sống ở trên đời này mà coi của cải quan trọng hơn cả thân xác của mình?. Xem ra thì của cải thế gian nó là quan trọng nhất cho rất nhiều người vì không gì rõ rệt nhất là vì tiền bạc và những lợi nhuận dễ kiếm, dễ tìm khiến cho bao người không ngần ngại để làm những công việc vô cùng nguy hiểm; gian tà có hại cho người, cho xã hội và cho mình ngay cả biết là không thể thoát tù, thoát chết được mà họ cũng nhắm mắt sa chân.

Nói chung thì cuộc sống của từng người, từng nơi, từng quốc gia, từng chủng tộc và từng gia đình thì không ai giống ai nên không ai có thể so sánh với ai mà là phải chấp nhận chính mình là trọn cả gói (a whole package). Bởi khi được sinh ra đời thì không ai có thể lựa chọn mình muốn là gái hay là trai. Không thể lựa chọn có đủ cha mẹ hay bị vứt bỏ ngoài chợ đời sống chết mặc kệ.

Cũng chẳng ai được chọn sinh ra trong gia đình giầu có hay nghèo khổ xác xơ. Nhưng không phải vì cái kiếp phải bị nghèo thế rồi chúng ta ngừng sống, ngừng cố gắng và ngừng hy vọng hay chọn kết liễu cuộc đời, chọn dấn thân vào con đường tội lỗi để chết mất linh hồn hay sao?.

Ui chao ui nếu chúng ta không có được Chúa ban cho Bình An của Người thì chắc cuộc sống hằng ngày của chúng ta hết đi từ bi quan này cho đến thất bại khác mà hạnh phúc chỉ là trong giấc mơ. Bởi hạnh phúc rất thực tế trên trần gian này chỉ được đong đếm bằng tiền bạc, của cải, nhà cửa cho to, nhiều bất động sản, chơi nhiều xe tên hiệu mắc tiền, chức vụ to trong xã hội cùng phô trương thật nhiều qua tổ chức party thường xuyên.

Mà không hiểu rằng tiền nằm trong tay ta hôm nay mai đã sang tay qua người khác nhất là khi chúng ta CHẾT mà chết là HẾT dù cả đời chúng ta sống cách cần kiệm hay ngược lại là rất phung phí. Nên có hạnh phúc lắm thay là ngay khi chúng ta còn đang sống đây hãy sống như thể ngày mai chúng ta không còn sống trên đời này nữa. Sống như thể trẻ thơ để chẳng mang tội với gia đình, với người và với Thiên Chúa. ĐẤng duy nhất có thể ban cho chúng ta sự sống sung mãn muôn đời trên Quê Trời hay tống chúng ta vào Hỏa Ngục đời đời kiếp kiếp. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
17 tháng 7, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu con lấy lòng nhiệt thành đọc kinh Kính Mừng, thì nhất định con sẽ làm cảm động đến Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.- Thánh Monfort

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: