Cảm tạ Chúa mọi thứ có được

Là con cái Chúa, được Chúa lo cho tất cả mọi thứ, đó là hạnh phúc ngút ngàn mà không người con nào lại dại dột muốn từ bỏ hạnh phúc Chúa trao ban đó!?. Chúng ta thử ngẫm nghĩ mà xem nhé, có ai mà chúng ta tìm nơi để dựa vào, nương tựa vào, bằng Thiên Chúa là Người Cha vĩ đại, quyền uy, giầu có bằng Thiên Chúa của chúng ta không nào?.

Chẳng những Người luôn lo cho chúng ta hôm qua, hôm nay, ngày mai, và mãi mãi muôn đời sau! Ui chao còn tình yêu nào, hạnh phúc nào, và ta là gì để được tất cả, nhận lãnh tất cả, và được bảo hiểm cho tất cả?. Thật phải khi Thiên Chúa là Cha Người chẳng đòi hỏi con cái Người phải làm việc gì, hay đòi hỏi điều kiện gì quá sức mà chúng ta không thể cáng đáng được đâu!. Người chỉ cần chúng ta là con ngoan ngoãn, sống trong vòng tay yêu thương của Người. Có gì là quá đáng là khó khăn, thưa có phải?.

Nhưng thưa anh chị em, chúng ta hết thảy là con người là con cái của mẹ Eva thì có phải “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”? Thế nên sự không vâng lời Thiên Chúa cũng không đến nỗi làm chúng ta, thế hệ “sanh sau đẻ muộn” phải ngạc nhiên. Cũng do đó mà Thiên Chúa dựng cả Thiên Đàng và Hỏa Ngục, một để thưởng ban cho những đứa con ngoan ngoãn, một dành cho những đứa con ngổ ngáo luôn chống đối với Cha mình và thù ghét Cha mình.

Chúng ta thử nhìn lại cuộc sống của chính mình mà xem có ngày nào mà Thiên Chúa Người bỏ chúng ta bơ vơ như rắn mất đầu đâu? Cha mẹ trần gian còn không làm vậy! Thế mà chúng ta làm con Chúa lại dám hỗn hào, xấc xược quá đáng. Bỏ nhà Cha để đi theo chúng quỷ bạn. Gây bao nhiêu phiền sầu để Người Cha già phải héo hon trông đợi. Là cái phường mất dậy??.

Ấy thế mà khi ta không còn gì, một mảnh vải để quấn che tấm thân cũng chẳng còn lành lặn. Thiếu điều còn hơn là một con chó ghẻ, nằm ngáp sắp chết ngoài đời mà chẳng ai thèm quan tâm hay để ý, mặc cho nằm đó chết dần chết mòn. Thì chính lúc bấy giờ, hơn bao giờ hết Thiên Chúa của chúng ta nhìn thấy được ta tuốt mãi ở đàng xa, đã không cầm được nước mắt, vì sự vui mừng quá đỗi khi người con tưởng đã chết, nay nó cũng biết đường mò về nhà. Hình ảnh ấy thưa có ai cầm được giòng lệ??. Thiết tưởng cha mẹ trần gian có thể đã từ nó cách dễ dàng và bỏ quên nó lâu lắm rồi vì nó quá mất dạy, và vì nó còn có nhiều anh chị em cũng ghét bỏ nó như người anh Cả trong bài Phúc Âm “Người con hoang đàng” của ngày hôm nay.

Thú thật với anh chị em, người viết đây cũng đã từng là đứa con sống xa Chúa là một “Con chiên đi lạc”, nhưng cảm tạ Chúa đã không để cho tôi đi quá xa vào cánh rừng rậm rạp kia. Ngài đã sớm tìm gặp tôi và ẵm tôi trở về nằm trên đôi vai êm ấm của Ngài. Nay tôi đã biết sợ, đã bị trầy trụa, sây sất, nên thề sẽ không bao giờ còn bỏ đàn mà đi nữa!. Tôi đã có được kinh nghiệm đau thương, có cơ hội thấy được vực thẳm, cát lún, và những thú dữ nhìn hãi sợ và khiếp hồn, v.v…..

Lạy Thiên Chúa luôn yêu thương chúng con! Bởi hiểu rõ được rằng hồng ân Chúa bao la như biển trời, nên chúng con hết thảy đội ơn Chúa ngày đêm. Ban cho chúng con của ăn nuôi thân xác, và của ăn nuôi linh hồn sống đời. Nay chúng con muốn được chia sẻ hạnh phúc ấy đến cùng những ai đang có mưu tính tìm cách rời xa Mái Nhà thân yêu của Cha. Xin hãy liền bỏ tư tưởng ấy!. Cũng là để cảnh tỉnh anh chị em rằng điều gì làm con người ta sợ hãi, khủng khiếp nhất có phải là sự đói khát, đau khổ, bệnh hoạn, thất tình, thất bại, thất vọng ê chề, không muốn sống nữa?? …. Bảo đảm anh chị em sẽ gặp phải ngay khi anh chị em bước ra ngoài khung trời bao la, hiểm họa khôn lường ấy!!!.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=Fu3Um_yF9_k
( Vui Trên Đồng Cỏ Xanh)

——————————————————————–

**::* Vui Trên Đồng Cỏ Xanh *::**
*~* Tuyết Mai(25) 10-08-03 *~*

Trời cao mênh mông bao la
Đàn chim tung bay phương xa
Đồi non xanh um mây trắng giăng
Hồ hởi với những bước chân nhịp nhàng
Đưa ta đến đồng cỏ xanh non
Sống thanh bình chỉ cần Chúa mà thôi
Sống bên Ngài hạnh phúc nhất trần đời

Ngài chăn nuôi tôi hôm nay
Ngài lo cho tôi hôm mai
Một tương lai không lo lắng chi
Vậy bạn hỡi! hãy sống cho trọn tình
Luôn tha thiết hòa với anh em
Đem tình Ngài vào cuộc sống bon chen
Tới muôn người cần được biết tình Ngài

ĐK:
Vì yêu Chúa đã hy sinh
Bỏ thân cứu lấy dân chiên
Ngài đã chuốc lấy bao muộn sầu
Trên Thánh Giá trên Thập Tự khổ đau
Cho chiên Ngài được mãi mãi bình an

Về đây dâng muôn câu ca
Ngài ơi, thương con xin tha
Vì con chiên hoang nay trở về
Vì đã chán ngán thú vui thế trần
Hôm nay đến đồng cỏ xanh non
Hứa trọn đời chỉ gần Chúa mà thôi
Sống bên Ngài hạnh phúc nhất trần đời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-10-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Đức Mẹ Maria không thể không yêu mến những ai yêu mến Mẹ, cũng không thể cự tuyệt bảo trợ những ai phụng sự Mẹ.- Chân phúc Jordan of Pisa

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: