Cảm Tạ Chúa Mẹ Maria Cùng Mọi Người

Lậy Thiên Chúa vô cùng toàn năng và là Vua Tình Yêu của cả vũ trụ! Chúng con cảm tạ Người từ hơi thở Chúa ban cho chúng con rất nhưng không. Mọi tác tạo của Chúa thật kiệt tác, thật kỳ công, kỳ diệu, và quá bao la bát ngát. Không tạo vật gì Chúa làm ra mà không có ý nghĩa, không liên quan đến nhau, và không có lý do. Không loài nào Chúa làm ra là vô dụng bao giờ, chỉ vô dụng dưới mắt thịt của con người mà thôi! Vì sự hiểu biết của chúng con thật có giới hạn. Nhưng Chúa yêu thương loài người của chúng con nhất hết cả và chỉ có loài người là Chúa ban cho có sự sống muôn đời. Sau sự sống đời này lại được tiếp tục sống ở mãi mãi ở đời sau trên Thiên Đàng. Được sống vui hưởng mọi phúc vinh với Thiên Chúa.

Cho nên lời cảm tạ của hết thảy chúng con trên trần gian có cộng lại, chẳng làm cho Chúa thêm bổ béo hay có lợi ích gì cho Chúa đâu! Vì …. “biết lấy gì cảm mến? Biết lấy chi báo đền? Hồng Ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con”. Ôi thưa lậy Chúa, chẳng những Chúa hiểu thấu suốt lòng dạ của chúng con là giống con người sống vô ơn, vô cảm, và bội nghĩa cùng Chúa, nhưng chúng con cũng hiểu rằng Chúa rất buồn trong bụng khi chúng con sống cách dửng dưng, thờ ơ, và xa lánh Người. Ruồng rẫy, ngó lơ, coi Chúa như Người xa lạ!?.

Sao chúng con hiểu được Chúa cũng buồn biết mấy? Vì có phải chúng con cũng đang làm bậc cha mẹ đây không? Nên rất hiểu Yêu là như thế nào và Đau Đớn khi bị con cái chúng bỏ rơi, ra sao?. Khi con cái chúng có những đam mê, thú vui riêng mà quên rằng cha mẹ chúng cũng thỉnh thoảng rất cần sự có mặt, quan tâm, và sự lo lắng của chúng biết chừng nào, nhất là trong Ngày Lễ Tạ Ơn “Thanks Giving” sắp đến đây!.

Để nhớ và để tỏ lòng tri ân, con và gia đình con xin dâng lên Thiên Chúa tất cả tấm lòng thành, chúc Chúa và Đức Mẹ Maria, được vui vẻ trong những lời cảm tạ mà hết thảy anh chị em chúng con dâng lên Chúa Mẹ là những đóa hoa có từng vị thơm riêng biệt, bát ngát bay tỏa trên Tòa Cao Thiên Chúa trên Trời. Dù chúng con biết rằng Chúa chẳng thích nhận quà cáp, những gì rất bề ngoài, và Chúa càng ghét sự mầu mè rất tẻ nhạt có tính cách khoe khoang, phải không thưa Chúa?. Chúng con rất mong Chúa nhận tấm lòng thành của chúng con, cùng những khiếm khuyết, và bất toàn trong chúng con.

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanks Giving) tôi cùng gia đình, chúc tất cả anh chị em trong Chúa Kitô, một ngày lễ Thanks Giving vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình cùng người thân thương, được xum họp quây quần bên bàn tiệc Chúa ban cho thật ấm cúng!. Cũng đừng quên chia sẻ, trải lòng cùng anh chị em không nhà không cửa, không người thân thương đang sống những ngày giá lạnh với cái lạnh rất cay nghiệt của những ngày tháng lạnh buốt của đông về.

Chúng ta cũng đừng quên tất cả anh chị em trong Luyện Ngục cũng đang rất cần được chúng ta chia sẻ, xin Lễ, và cần được cầu nguyện. Họ có thể là ông bà, cha mẹ, người họ hàng thân thuộc, bằng hữu, và tất cả Linh Hồn mồ côi đang cô đơn và rất sầu khổ. Xin được cảm ơn, cảm ơn tất cả mọi người từ thân quen cho đến người xa lạ!. Sự có mặt của tôi cùng tất cả anh chị em trên trái đất này không phải là sự ngẫu nhiên hay là tình cờ nhưng là sự liên kết và liên đới với nhau trong Ân Nghĩa Chúa. Để cùng nhau đóng góp chung cho việc Cứu Rỗi Linh Hồn của nhau. Vì có phải đó là điều mà hết thảy con người nhân loại rất khao khát để dẫn dắt nhau về Nhà Cha trên Trời??. Amen.

— HAPPY THANKS GIVING TO ALL!

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=yjSIi3BM9zM
(Lễ Tạ Ơn)

http://www.youtube.com/watch?v=JKw5ghUWCWo
(Tạ Ơn Thiên Chúa)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Tôi tận lực làm tất cả mọi việc, là chỉ để Thiên Chúa vui lòng.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: