Cảm tạ Chúa ban cho những điều không thấy

Có phải cuộc đời trần thế của chúng ta ai nấy cứ loay hoay, bôn ba, vất vả cũng vì miếng ăn và áo mặc? Hình như là thế và đó là điều thiết yếu và rất căn bản cho sự sống của con người? Không còn điều gì khác thiết yếu hơn khi ai cũng biết và hiểu rằng đời người con người ta cao lắm chỉ sống được tới 100 tuổi, họa may thì còn tinh anh nhưng trong một thân xác đã rệu hết cả rồi, thưa có phải?.

Ai trong chúng ta sống ở trên đời nếu muốn có cuộc sống trên mức nghèo đói thì cũng đều biết phải dự tính và chuẩn bị như thế nào để có được cuộc sống thoải mái cho cả gia đình. Thế nào là vừa đủ và thoải mái cho vợ và các con mà không bù đầu bù cổ để tìm những thứ “ảo” để bỏ bê vợ con. Chúng ta thử nghiệm xem những thứ chúng ta thấy và nghĩ là cần phải có thường đưa chúng ta đến sự tự hủy của chính mình trước rồi sau là đến gia đình vì chúng ta đã làm gương sai quấy cho các con chúng bắt chước theo.

Vì sao ta gọi là tự hủy? Thưa vì những gì chúng ta muốn có ngoài khả năng thì thường là những điều đòi hỏi chúng ta phải gian dối, lọc lừa, phạm luật, và làm những điều bất chính. Hại người này và hủy giệt người kia mà chúng ta hằng ngày chứng kiến sự thi đua nhau trên thương trường, làm ăn. Mặc dù ai cũng biết rằng sự Ra Đi về cõi bên kia thế giới của từng người người chúng ta thật sự là bất ngờ không ai có thể dự đoán trước được. Mặc dù ai cũng biết rằng sự sống của đời này chỉ là tạm bợ, thế mà sao ai nấy cũng phải chạy thi đua nhau vắt giò lên cổ như thế???.

Biết thế hiểu thế nhưng hầu như hết thảy chúng ta đều lãnh đạm, thờ ơ, đối với một Thiên Chúa Đấng rất vô cùng quyền năng mà Người đang nắm vận mạng của từng người chúng ta trong tay. Chúng ta chỉ khéo tin vào bói toán từ trong những trang báo rẻ tiền, rất tin vào những thầy bói ra ma quét nhà ra rác, mà ngay cả cái vốn sinh sống hắn cũng không có tài cán gì ngoài cái tài giỏi nói phét để trục lợi những người đàn bà nhẹ dạ và rất tin dị đoan.

Ôi buồn thay cho con người thường biện hộ là giống loài yếu đuối nhưng lại rất bội bạc đối với Thiên Chúa chúng ta. Chúng ta vì quá tội lỗi nên luôn để Chúa ngoài cuộc đời của chúng ta; vì làm sao chúng ta dám để Người trong nhà khi mà các phòng đều đều có chứa quỷ ….. quỷ buôn lậu, quỷ buôn người, cùng quỷ chứa tất cả mọi đam mê làm chết người và chết linh hồn sống đời của rất nhiều người những ai muốn đi theo chúng.

Nhưng nếu chúng ta hiểu được rằng Người luôn độ lượng, dễ tha thứ, thì sao ta không nhờ Người giúp chúng ta hiểu được và tìm cho được Kho Tàng Vô Giá là ở trên Trời chứ không phải những thứ chóng teng sét, chóng đổi thay, chóng phai tàn, và rồi mất cả linh hồn là giống thiêng liêng không bao giờ chết được.

Ôi lạy Thiên Chúa là Đấng hằng hữu và vinh hiển muôn đời, chúng con cùng toàn thể nhân loại dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, và lòng biết ơn thật sâu thẳm của chúng con. Cảm tạ Thiên Chúa luôn ban cho chúng con hằng ngày dùng đủ, hồn an xác mạnh, và những điều tốt lành Chúa ban cho chúng con rất nhưng không. Con người là giống mà được Thiên Chúa ban cho trí thông minh nhưng lại dùng trí khôn mà giết dần những giá trị hằng có muôn đời Chúa ban cho có mặt trong vũ trụ là những gì con mắt có giới hạn chúng con không có thể thấy được. Như rất vô tình chúng con đã làm cho môi trường ra ô uế, độc tố chế biến vào trong thức ăn, và rồi từ từ chắc dưỡng khí cũng thành khí độc nó giết chết hết những gì xanh tươi trên quả đất này.

Thưa lạy Chúa chúng con hiểu biết rằng lời Cảm Tạ và Tri Ân của chúng con chẳng làm cho Chúa được thêm gì mà Chúa không có được nhưng vì Thiên Chúa đã lỡ yêu thương con người thì xin Người thương yêu chúng con cho trót. Xin thương ban cho chúng con biết hướng lòng về Trời và những sự trên Trời cùng biết tìm kiếm Sự Sống Vĩnh Cửu trên Trời. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-30-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Có tình yêu thì không có nhọc nhằn; cho dù có nhọc nhằn thì nhọc nhằn này cũng bị tình yêu hóa lỏng.- Thánh Augustinus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: