Các con cứ bền đỗ sẽ giữ được linh hồn các con

“Dân này sẽ nổi dậy chống lại dân kia, và nước này sẽ chống với nước nọ. Sẽ có những cuộc động đất lớn mọi nơi; sẽ có ôn dịch đói khát, những hiện tượng kinh khủng từ trên trời và những điềm lạ cả thể. Nhưng trước những điều đó, người ta sẽ tra tay bắt bớ, ức hiếp và nộp các con đến các hội đường và ngục tù, điệu các con đến trước mặt các vua chúa quan quyền vì danh Thầy; các con sẽ có dịp làm chứng. Vậy các con hãy ghi nhớ điều này trong lòng, là chớ lo trước các con sẽ phải thưa lại thể nào. Vì chính Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và sự khôn ngoan, mọi kẻ thù nghịch các con không thể chống lại và bắt bẻ các con. Cha mẹ, anh em, bà con, bạn hữu sẽ nộp các con, và có kẻ trong các con sẽ bị giết chết. Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất. Các con cứ bền đỗ, các con sẽ giữ được linh hồn các con”. (Lc 21, 5-19).

Giữa thời buổi của ngày nay khi chung quanh cuộc sống của chúng ta có quá nhiều bất ổn nhất là những ai phải sống dưới một chế độ Cộng Sản thì vô cùng nguy hiểm không khác nào tánh mạng của chúng ta luôn bị rình rập và bị đưa đi giết bất cứ ở giờ phút nào ngày cũng như đêm. Nhưng không vì thế mà chúng ta không dám nói lên sự thật hay làm chứng về Thiên Chúa vì Người lòng lành và rất nhân từ vô cùng.

Có phải vì cuộc sống của chúng ta ở nhiều nơi không khác gì chiên sống giữa bầy sói dữ?. Không biết trước được ngày giờ nào sẽ bị bắt bớ, tra tấn, hành quyết bằng cách đem ra chặt đầu như ở Syria hiện nay. Nhưng những người quyết tâm bền đỗ theo Chúa đến cùng thì dù rằng già, trẻ hay ngay cả con nít cũng tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Vì họ tin rằng Thiên Chúa sẽ thưởng ban cho họ Nước Trời. Nơi sẽ cho họ hạnh phúc tuyệt đối, được sống bên cạnh Thiên Chúa ba ngôi. Nơi linh hồn sống đời của họ sẽ từ đây được yên nghỉ cách thảnh thơi trong thương yêu, trong hoan lạc và viên mãn.

Để được thưởng ban cho Nước Trời thưa khó hay dễ là tùy ở tấm lòng mà chúng ta muốn hướng đến, thưa có phải?. Hằng ngày khi chúng ta thức dậy còn nhớ biết làm dấu Thánh giá, đọc kinh ngắn, dâng lời cảm tạ Thiên Chúa thì hẳn chúng ta còn được ơn Chúa nhiều lắm lắm. Bởi hành động tha thiết chân tình ấy, muốn liên kết và giữ liên lạc với Thiên Chúa, dâng lời cảm tạ và biết ơn sẽ luôn nhắc nhớ chúng ta là con cái Thiên Chúa.

Con cái của sự Sáng, tin ở sự Sống lại, tin có cuộc sống ở đời sau cùng tin rằng Thiên Chúa sẽ luôn ở cùng, ở cạnh và ở trong thân xác của chúng ta là đền thờ cho Thiên Chúa ngự trị. Chúng ta phải sống giống như con trẻ để được cha mẹ (là Thiên Chúa) hằng ngày chăm lo, nuôi nấng, giữ gìn cách tuyệt đối và triệt để. Nhờ Người mà chúng ta mới có thể tránh xa dịp tội, tránh xa bóng tối của tội lỗi, của sự dữ vô hình cũng như hữu hình.

Mà như chúng ta biết cha mẹ tốt lành thường cũng sẽ không bao giờ muốn chìu chuộng con cái cách quá đáng để chúng ra hư hỏng vừa mất cả thân xác cùng linh hồn mà Thiên Chúa đã tác tạo cách đặc biệt và duy nhất, không ai giống ai. Nên hẳn các cha mẹ trẻ khi có con thì đã hiểu thấu câu “Có con mới hiểu biết lòng cha mẹ” dành cho mình là bao nhiêu. Cùng đặc biệt cảm tạ Thiên Chúa Người đã ban cho chúng ta được được sống trên Trần Gian này.

Là nơi mà Thiên Chúa giúp cho chúng ta được học hỏi cách sao để trở thành người công chính, biết thông cảm và chia sẻ cho tha nhân. Biết thương yêu những người thấp cổ bé miệng. Biết thông cảm, yêu thương và trả hiếu cho cha mẹ đến tuổi già nua khi mà “Lực bất tòng tâm”. Cùng những người có cảnh đời bất hạnh sống đầy dẫy trong xã hội mà chúng ta cố tình làm ngơ.

Vâng, Thiên Chúa Người sẽ đòi hỏi từng người chúng ta ở ngày sau hết là những công ích mà chúng ta có cố gắng làm khi còn sống trên Trần Gian này!. Những công ích ấy đều có hai mục đích đáng kể trước là sống làm sáng danh Thiên Chúa sau là yêu người mới được kể mà thôi. Chớ những gì ở Trần Gian mà con người cho là có giá trị thì trong mắt Thiên Chúa chúng chỉ là bợn nhơ và tội lỗi. Do đó nếu chúng ta là người con khôn ngoan thì phải biết rõ mà sống bám sát vào Thiên Chúa nhiều hơn nhất là ở tuổi gần đất xa trời. Chớ đừng khờ dại mà sống xa Người vì những cám dỗ không mang lại chút lợi lộc gì cho linh hồn sống đời của chúng ta cả.

Ai trong chúng ta cũng được Thiên Chúa tác tạo ra có khả năng đặc biệt và duy nhất cho người đó. Hiểu như thế là để chúng ta đừng nhìn quanh mà so bì với người khác. Vì họ là họ mà ta là ta. Để tìm dành thời giờ mà tích cực làm những điều bổ ích cho mọi người, lắng nghe tiếng Chúa cùng mọi điều mà Thiên Chúa mong đợi ở nơi chúng ta. Bởi thời giờ, cuộc sống, khả năng Thiên Chúa ban cho từng người chúng ta ai cũng có giới hạn và giờ khác nhau. Nên không quý và quan trọng gì bằng là hằng ngày chúng ta ráng cố gắng sống làm người con ngoan của Chúa. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
10 tháng 11, 2016

Nơi nào đầy dẫy sự mất mát, thì tôi phải gieo xuống hạt giống cậy trông.

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: