Bệnh vô cảm có dễ lên Trời hay không

Thời nay chúng ta ra ngoài đường thường dửng dưng với tất cả người nghèo khốn khổ cần được sự giúp đỡ nhất là trẻ em nghèo đói và người già cả. Chúng ta đã được chứng kiến biết bao nhiêu clips trên facebook những con người gian manh, lọc lừa, biến mình thành què quặt, đui mù, ghẻ lở để đánh lừa lòng thương hại của bao nhiêu người … do sự làm biếng của họ là không muốn làm nhưng vẫn muốn có tiền để hút, nhậu nhẹt và chích choác.

Nhưng có phải “Ở trong chăn thì mới biết chăn có rận”? Có nghĩa khi ta sống ở nơi đâu thì cũng rành quá con người ở nơi đó?. Biết ai giả ai thật ngay nên sự giả dối ấy khó lòng mà qua mắt người sống ở đó được. Để bênh vực cho tấm lòng biết xót thương người thì ngoài con nít và người già cả ra thì chúng ta thấy rõ những đàn bà, đàn ông trong tuổi còn đi làm được mà cứ đi xin tiền để sống thì thường họ là thành phần xảo trá, ăn bám và là bất hảo trong xã hội, thưa có phải?.

Rồi chúng ta cũng thử hỏi thành thật ngay chính lòng mình là sự phê phán hay bận tâm để tìm hiểu xem người nào là ngay thẳng và người nào là gian xảo để chúng ta cho tiền họ vài đồng bạc lẻ hay sao?. Khi mà thời giờ chúng ta không có và thế có phiền phức quá hay không?. Rồi không cho thì sau đó lương tâm của chúng ta cảm thấy bứt rứt, không yên vì có thể con mắt thịt rất trần của mình đã nhìn lầm và phán đoán sai về con người ấy?.

Ấy cái quan trọng không phải là nằm trong vài đồng bạc lẻ chúng ta cho người khốn khổ mà là tấm lòng biết quan tâm, muốn chia sẻ vì yêu mến người như yêu chính mình mà Chúa Giêsu muốn dậy hết thảy con cái của Người. Ai nghe theo Lời Người và đem ra thực hành thì Nước Trời hẳn đã thuộc về người ấy và tên của họ cũng đã được Chúa khắc ghi trên ấy rồi.

Phải như tất cả con cái Chúa đều hiểu rằng mọi sự trên đời này là của chung, chẳng phải của riêng ai thì người có giúp đỡ cho người không có thì xã hội sẽ nên tốt lành và hạnh phúc biết là bao … Nhất là ngay trong gia đình, rồi đến chòm xóm láng giềng rồi đến những ai ở xa hơn. Bởi chỉ vài đồng bạc lẻ khi chúng ta cho người thì thật cũng chẳng đủ để cho ai được trọn bữa ăn mà không phải xin thêm ở người khác.

Mong rằng tất cả chúng ta hãy xin Thánh Thần Thiên Chúa biến hóa trái tim vô cảm của chúng ta thành trái tim giống Chúa là biết rung cảm trước người nghèo đói, bệnh tật, đui mù, què quặt, ghẻ lở là những Lazaro sống ngoài lề của xã hội luôn bị người đời ruồng rẫy, xua đuổi, rẻ khinh và mặc kệ cho ai chết mặc ai vì xem họ là thành phần không xứng đáng để có mặt trên cuộc đời tham ô đầy gian trá này.

Vâng, chỉ có Thiên Chúa mới có thể chữa được căn bệnh vô cảm ấy vì nếu không thì căn bệnh khó chữa ấy sẽ đưa từng linh hồn của chúng ta xuống tận sâu của Hỏa Ngục muôn đời trầm luân với những tiếng kêu la thảm thiết mà đời đời kiếp kiếp không có ngày được ra. Chỉ vì chúng ta sống ích kỷ, hẹp hòi, muốn những gì không phải của mình, đam mê tục lụy, đã không cho mà lại luôn phê bình, chỉ trích chỉ vì chúng ta hà tiện tiếc rẻ vài đồng bạc lẻ.

Nước Trời có dễ lên không? Thưa dễ hay khó là ở tại lòng người biết ăn ở đối xử với nhau hằng ngày như người thân trong gia đình, trong tình yêu thương dạt dào từ Thiên Chúa hằng ngày cung cấp, trao ban cho hết thảy chúng ta cách rất nhưng không. Thế thì tại sao chúng ta không biết chia sẻ để được Nước Trời ở ngày sau hết???. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin Như Tông Đồ Ngài)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
07-27-14

—————————-

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Yêu là hoàng hậu của tất cả các đức hạnh, bất luận nó ở đâu thì các đức hạnh đều theo nó; nó là người lãnh đạo tất cả các đức hạnh, làm cho chúng ta kết hợp với Thiên Chúa.- Thánh Thomas of Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: