Bê-Lem nơi Chúa sinh ra đời

Nếu chúng ta lấy mắt mình để suy đoán, để đánh giá hạnh phúc của người khác thì quả là sai vô cùng như trước đây chúng tôi từng đánh giá hai ông bà bác sĩ hằng tuần họ luôn có mặt tại Chợ Trời để tìm mua những đồ cũ rẻ. Sau này hiểu ra lý do là nhiều người họ thích đi Chợ Trời để tìm đồ rẻ vì họ có thú vui được trả giá, tìm đồ cũ hiếm quý (đồ cổ), cũ người mới ta, tập thể dục và có nhau … Thế không là hạnh phúc lắm sao?.

Ở đây chúng ta cũng thấy được hình ảnh khá là hạnh phúc tuy vật chất có vẻ nghèo nàn, thiếu thốn nhưng tình gia đình thì thật là trọn vẹn thưa vì bên cạnh Chúa Con Giêsu thì có dưỡng phụ, dưỡng mẫu, 3 nhà Đạo Sĩ, các em Mục Đồng và súc vật vây quanh.

Hình ảnh Hang Đá Bê-lem có Chúa Con Giêsu chào đời như Chúa muốn dậy con người là vật chất thì không có thể mua được hạnh phúc và như chúng ta thường bảo nhau là trên đời thường ít có ai có cả tình và tiền mà không là có tiền thì không có tình hoặc là ngược lại … thì luôn là đúng đó!. Bởi người giầu có thì họ luôn sống trong những ngôi biệt thự cao sang trong cô độc. Vì sợ người bắt cóc và giết hại. Sợ gần với người lạ vì họ chẳng tin một ai.

Còn người nghèo khó thì trên môi miệng của họ luôn biết dâng lời cảm tạ Thiên Chúa của họ. Luôn có tiếng cười vì tình nghèo nhưng vui mà thật sự là thế. Càng nghèo thì càng sanh con nhiều? Nhiều con thì nhiều phúc? Nhà đông con thì càng vui vì đứa lớn biết lo cho đứa bé. Tuy có thiếu miếng ăn, miếng mặc nhưng có yêu thương ngập nhà vẫn là hạnh phúc hơn cả, thưa có phải?.

Như chúng ta đọc biết có bao nhiêu thánh nhân sống trong một gia đình có đông anh em mà phần đông sau này họ trở thành Tông Đồ tốt lành của Chúa. Điều kiện nếu gia đình bắt nguồn từ tình yêu của cha mẹ thì hẳn gia đình ấy dù có trải qua bao nhiêu sóng gió của cuộc đời thì con cái cũng sẽ trở thành người tốt lành trong một xã hội xô bồ và bon chen.

Nên ai đang sống trong nghèo khổ thì Hang Đá Bê-lem hẳn đem lại cho gia đình ấy sự ấm áp, chia sẻ, yêu thương, gần gũi cách lạ lùng mà ít có người giầu có họ hiểu cho được. Chẳng phải chúng ta cần phải coi phim tình cảm xã hội mới thấy được hạnh phúc ấy mà sự thật thì nhìn chung quanh chúng ta thì hầu hết nhà nào cũng có sống trong môi trường thiếu thốn, chẳng bao giờ có được đầy đủ mọi thứ vật chất … Nhưng tình yêu gia đình thì lại tràn đầy.

Nguyện xin Chúa Con Hài Đồng Giêsu chúc phúc và ban bình an trên tất cả con cái của Ngài trên Thế Gian một mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=5phRUPH8nek
(Bêlem Đêm Đông)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-20-14

———————

**::* Bêlem Đêm Đông *::**

*~* Tuyết Mai (7) 12-09-02 *~**

Bê-lem đêm đông buốt giá

Thiên Thần Tán Tụng Hát Ca

Hân Hoan Loan Báo Tin Mừng

Mục Đồng Chào Tôn Kính Chúa

Hài Nhi Giáng Sinh là Vua

 

Bê-lem đêm đông lấp lánh

Sao trời muôn mầu rất xanh

Ngôi Hai con Chúa Ra Đời

Đơn lạnh nằm trong máng cỏ

Hồn nhiên giấc an mộng mơ

ĐK:

Muôn Dân mau đến Tôn Thờ

Vì Chúa Giáng Thế làm người

Cho Nhân Gian luôn Hạnh Phúc

An Bình tỏa khắp mọi nơi

 

Đêm đông muôn sao dõi chiếu

Có một Sao Chổi sáng soi

Đêm khuya đưa lối dẫn đường

Ba Ngài Vị Vua tiến đến

Sùng Tôn Bái Lậy Hài Nhi

 

Đêm nay rộn ràng khắp chốn

Dân thành đến người cuối thôn

Đưa nhau cùng đến Thánh Đường

Ca Ngợi Rạng Danh Thiên Chúa

Hài Nhi Giáng Sinh là Vua

 

Đêm Đông năm nao Chúa Đến

Năm Này đã là mấy Đông?

Nhân gian nô nức đón chờ

Trông đợi Niềm Vui Vĩnh Phúc

Hài Nhi Giáng Sinh là Vua

 

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Vĩnh viễn không suy nghĩ tương lai phải làm gì, nhưng phải hoàn toàn tín nhiệm vào Thiên Chúa, nương dựa vào Thiên Chúa.- Thánh John Berchmens

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: