Bé Hằng là niềm vui cho nhiều người

Bé Hằng khi sinh ra thì bị thiếu tháng và là con gái đầu lòng, nên cha mẹ của bé chẳng có một chút gì gọi là có kinh nghiệm nuôi con.   Ngay cả bác sĩ của bé cùng y tá trong bệnh viện cũng chẳng giúp gì được cho bé khi bé luôn ọc ra trong lúc bú sữa, dù là sữa mẹ hay sữa hộp được pha loãng.   Giờ nhìn lại thì cha mẹ bé phải chỉ bảo ngược lại cho các bác sĩ nhi đồng cùng các cô y tá chuyên chăm sóc cho baby ở trong phòng “Nursery” Nơi các baby mới vừa được sinh ra, là đừng ép các bé ăn khi các bé không khóc đòi ăn nhất là các bé còn non yếu, sanh thiếu tháng như bé Hằng rất cần được ngủ.

Đây cũng là kinh nghiệm thiết yếu giúp cho các cha mẹ trẻ biết mà nuôi con.   Cứ theo lẽ tự nhiên là được không cần phải hốt hoảng khi baby khóc mà hãy để ý xem baby đã tới giờ bú sữa chưa? Baby có ướt khó chịu vì tã của bé chứa quá nhiều nước tiểu hay nhiều phân? Bé có ấm đủ hay khóc vì bị giật mình khi đặt bé nằm ngửa? Bé bị phá giấc ngủ vì tiếng ồn ào? Khuyên tập cho bé ngậm “ti” ngay từ mới sanh vì ti giúp bé được cảm thấy bình an hơn.   Mở TV ở mức trung bình đủ để át những tiếng ồn ào trong nhà hay tiếng la hét của hàng xóm.   Đừng để phòng quá im lặng baby rất dễ bị giật mình khi có tiếng động.
Do không một chút kinh nghiệm để trông nom baby nên bé Hằng hồi nhỏ đã luôn bị mẹ ép bé ăn cho hết phần mà bác sĩ dặn bảo thông thường dành cho những bé sinh ra với cân lượng bình thường và đủ ngày tháng.   Nên lớn lên bé Hằng có vấn đề trong cái bụng của bé mà nay bé Hằng đã 25 tuổi nhưng cái bụng bé bỏng ấy nó vẫn hoành hành bé luôn.   Sao người ta gọi bé Hằng là bé? Thưa vì tánh tình của bé và sự suy nghĩ của bé lúc nào cũng y như một trẻ con.   Ai lợi dụng bé cũng chẳng biết.   Ai nhờ vả bé bất cứ việc gì bé cũng không chần chừ hay cần phải suy nghĩ tới lui …. Dù đó là ban ngày, ban trưa, hay ban tối.   Vâng, đó là bé Hằng.
Chúa ban cho bé Hằng cả đời chẳng học bằng ai nên giờ vẫn còn lận đận theo đuổi chương trình của 4 năm đại học, chắc phải 2 năm nữa thì bé mới có thể Ra Trường với 2 mảnh bằng, một là ngành luật pháp và hai là ngành về trẻ con.   Tuy bé học dở lắm nhưng được Chúa thương ban cho bé có khiếu về học đàn piano cách nghe bằng tai nên suốt bao nhiêu năm cho bé đến trường học piano bé luôn học xuất sắc với những cúp lãnh hằng năm.   Nhưng chẳng ai ngờ là lý thuyết nhạc thì bé chẳng biết gì?? Nhưng chắc vì trường học có đông học trò nên cô giáo chẳng dò bài vở hay chấm bài tập cho bé, nên bé tảng lờ không thèm học dù có mua sách cho bé.   Rồi thì ngày bé ra trường với cái bằng High School của trường dậy đàn thì bé vẫn có được cúp hạng nhất.
Thưa vì sao người ta gọi bé Hằng là thiên thần? Thưa là vì bé có trái tim rất yêu thương mọi người và yêu thương Chúa.   Ai Thiên Chúa cũng ban cho mỗi người bằng nhau trong số giờ là 24 giờ trong ngày nhưng bé Hằng thì khác hẳn với tất cả mọi người là sáng thì bé đi làm tại Viện Dưỡng lão.   Đến trưa thì bé đi học cho đến chiều tối.   Cuối tuần thì bé luôn đi làm việc tông đồ cho Chúa.   Tuần thì bé Hằng đi phụ giúp đóng nhà cho gia đình nghèo có nhà để ở.   Tuần thì bé phụ vô thùng những lon thức ăn cho người nghèo.   Tuần thì bé đi phụ giúp cho người homeless ăn.   Tuần thì bé Hằng đi giúp cho hội xin tủy cho những người bị bệnh cancer máu,   v.v……
Chưa kể thêm là bé vẫn đều cho tóc của bé cho những người bị bệnh cancer khi tóc bé dài đủ.   Bé vẫn thường cho máu của mình.   Đi biểu tình đòi hỏi sự công bằng cho những người đồng tính được hưởng mọi quyền lợi như một người bình thường.   Bé luôn tươi mưởi và đem niềm vui của bé đến cùng khắp nơi mà bé đến.   Cha mẹ của bé rất hãnh diện về bé nhiều nhiều lắm và thầm cảm tạ Thiên Chúa đã cho gia đình món quà quý hiếm là có được bé.  Trước đây 2 em của bé rất mắc cở vì chị của mình chẳng giống ai vì chị không được bình thường và rất giống tomboy.
Chúng mắc cở là vì chị gì mà chẳng biết phấn son, biết chưng diện, hay thích đi shopping là gì nhưng giờ thì các em đã lớn chúng không còn dám khi dể chị của chúng nữa, thưa vì sao? Vì chị của chúng đứng hạng nhất trong những lớp tập luyện của quân đội (con trai còn thua).   Chị của chúng đã làm gương cho chúng noi theo nhất là trái tim to lớn của chị chúng là luôn yêu thương người, luôn chia sẻ, và luôn quên mình để sống cho hết thảy mọi người.   Bé Hằng, chị của chúng là thế đó!.
Bé Hằng bị bệnh đau bụng từng ngày một nhưng chẳng ai bao giờ nghe bé có một lời than thở nhưng ai cũng biết khi nào thì bé bị quặn đau vì bé phải xin kiếu để vào phòng vệ sinh mà vào đó ngồi cả giờ đồng hồ.   Do bé khác thường nên bé làm ở đâu bé cũng được mọi người yêu thương và gắn bó mà chẳng bao giờ trách bé chểnh mảng công việc.    Vì bé được dậy rằng khi làm việc thì phải làm hết sức, hết lòng chứ không được lợi dụng giờ giấc của chủ để ngồi không mà lãnh tiền.
Nên những khi bé Hằng đau yếu thì ngược lại bé cũng được mọi người chăm sóc thật kỹ lưỡng và thật có tình.   Cảm tạ Thiên Chúa nhiều lắm đã cho bé hiện hữu trên trần gian này! Hy vọng bé được Chúa cho bé sống lâu để bé đến được với những con người sầu khổ, kém may mắn, và sống ngoài chợ đời không có được tình yêu thương của bất cứ ai.   Thường người tốt bụng hay chết sớm thì phải????.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(
06-06-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu không có tình yêu thì tất cả hành vi, dù làm cho người ta tai nghe mắt thấy rất kinh ngạc, thì cũng là hư vô mà thôi.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: