Bài học rửa chân dạy ta phải biết sống phục vụ cho nhau

Đây là một trong những bài học mà Chúa Giêsu dạy thật khó làm nhất, đối với người trên Thế Gian này.   Vì chỉ có người bần hèn, làm công, ở đợ mới rửa chân cho chủ của họ mà thôi chớ có ai đâu làm ngược đời là chủ lại đi rửa chân cho Tớ bao giờ.
Ấy nếu hiểu theo nghĩa đen như thế thì thật chúng ta có đầu óc nông cạn lắm, thưa có phải? Và nếu thế thì ai muốn được vào Nước Trời cũng phải đi móc mắt ra, chặt tay chặt chân, cắt lưỡi, lấy óc ra hay cột đá vào người rồi nhảy xuống biển thì mới có hy vọng được lên Thiên Đàng hay sao?.   Mà nếu Thiên Chúa của chúng ta làm như vậy thì Người quả là một bạo Chúa rồi còn gì?.   Thì rồi làm gì chúng ta lại có được một Thiên Chúa của Lòng Thương Xót hay cần gì chúng ta phải đi Xưng Tội và Rước Lễ chứ?.
Nhưng phải nói những Lời Chúa Giêsu dạy hết thảy chúng ta đều có ngụ ngôn và sự giải thích nếu chúng ta có thời giờ dành cho Chúa như các Tông Đồ xưa đã luôn sống bên cạnh Chúa Giêsu thì hẳn Ngài cho Chúa Thánh Thần đến mở lòng, mở trí và mạc khải cho chúng ta hiểu biết thêm trong khả năng mà chúng ta có thể lãnh nhận.
Có phải Thiên Chúa Người chỉ mong ước nơi chúng ta có hai điều Làm rất thiết yếu cho cuộc sống ngay lành dù tội lỗi của chúng ta có ngập lụt, có chất chồng …  đó là Kính Chúa và yêu người như yêu chính mình?.   Có nghĩa ta phải tôn thờ một Thiên Chúa trên hết mọi sự; hết cả linh hồn, hết cả trí khôn và hết cả tấm lòng của ta.    Thứ hai ta sống quan tâm cho ta như thế nào từ muốn có được miếng ăn ngon nóng sốt, áo quần lành lặn, thuốc men khi cần và có mái để che nắng che mưa thì Thiên Chúa cũng mong mỏi chúng ta phải quan tâm đến người anh chị em có hoàn cảnh khó khăn cũng được no đủ y như vậy.
Thì ý nghĩa của việc Rửa Chân là Chúa Giêsu muốn dạy cho chúng ta biết sống hạ mình hay quên mình mà phục vụ cho anh chị em rất có nhu cầu đang rất cần chúng ta giúp đỡ, từng ngày một và từng người một.   Từ thực chất cho đến tâm linh gần giống như mẹ thánh Têrêsa Caculta ở Ấn Độ là đủ làm cho Thiên Chúa vui mừng lắm rồi.
Được thế thì Nước Trời cũng sẽ được Thiên Chúa mở rộng ra cho hết thảy con cái Người vào ở ngày sau hết.   Vì Thiên Đàng có vui chi khi chúng ta chỉ muốn lên có một mình mà không dẫn dắt thêm những người anh chị em đang sống lạc loài mất hút ngoài biển khơi của tội lỗi đang bị sóng dữ (là chúng quỷ dữ) nhận chìm họ xuống con lốc xoáy đen ngòm (là Hỏa Ngục) ghê rợn đến kinh hồn.   Amen.
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
22 tháng 3, 2016
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Mặc dù tôi chỉ là người nhỏ nhất không chuyên làm những việc khác, nhưng chuyên làm việc yêu mến Thiên Chúa và hy sinh bản thân mình.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: