Ăn chay chữa bệnh thân xác và tâm hồn

Con người chúng ta ai thường sống trong sự hưởng thụ và chìu chuộng thân xác hay chết này không chóng thì chầy cũng sẽ nhanh chóng chết vì không biết Tiết Độ. Dễ hiểu là vì khi chúng ta ăn nhậu quá nhiều thì nhanh mang bệnh Tiểu Đường, Cao huyết áp. Có mỡ nhiều trong máu, trong gan, trong mọi động mạch. Bị loét bao tử rồi dẫn đến Ung Thư và nhiều chứng bệnh lạ chết người khác mà y khoa ngày nay cũng phải bó tay chịu thua không chữa được.

Còn ai chơi bời nhiều thì bị mang những chứng bệnh Giang Mai, bệnh Liễu, HIV và có thể dẫn đến bại liệt nơi đàn ông con trai. Nói chung là nếu chúng ta sống một cuộc sống quá buông thùa, bất cần đời, trác táng thì cái chết sẽ đến nhanh hơn vì nhiều cách chết khác nhau.

Còn về Tâm Hồn của chúng ta thì như thế nào trong một thân xác sống buông thả như thế?. Thưa rằng một thân xác bệnh hoạn thì Tâm Hồn của một người nó cũng bị èo uột, đau bệnh làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống Tâm Linh và biến nhanh con người trở thành Vô Cảm. Là bởi nếu Tinh Thần của một người có khoẻ là do nhờ thân xác được khoẻ mạnh. Hay đất nước có hùng mạnh, có phú cường là do nhờ ở những thân thể cường tráng của những thanh niên, thiếu nữ. Biết yêu, biết có trách nhiệm và bổn phận trên bản thân, gia đình, xã hội, Tổ Quốc và Giáo Hội Công Giáo.

Mà nhìn Tổ Quốc VN của ngày hôm nay thống kê cho thấy rõ rệt là số beer mà dân VN tiêu thụ hằng năm, được sắp đứng ở hàng thứ Hai so với cả Thế Giới. Đồng thời người dân VN ngày càng mê tín dị đoan, kinh tế suy thoái, đồng tiền bị mất giá, buôn bán hàng giả nhiều hơn so với những mấy mươi thập niên trước. Bây giờ thì mọi thức ăn đều bị tẩm độc và nước uống cũng dơ bẩn không kém do lòng tham của con người đã hãm hại, đã giết chết nhau. Nay thì hành lý ở phi trường VN người trong nước cũng như người ngoài nước bị rạch cắp một cách công khai, thưa là bởi do ai và do đâu đã làm cho một quốc gia bị tai tiếng như thế?.

Chúng ta thử hỏi xem những tâm hồn như thế có sống tốt được hay không khi mà ngay trong gia đình là cái Lò đào tạo nhân cách và đạo đức cho con cái nhưng cái Lò ấy nay không còn nguồn khí đốt (Là Chúa Thánh Thần) để làm nung nóng lên … Nên mọi điều đẹp đẽ, tốt lành nó hóa ra nguội lạnh và đã chết từ lâu rồi, thưa có phải?.

Nhưng cũng mừng thay là ngày nay chúng ta còn có rất nhiều gia đình họ vẫn sống tốt đẹp như câu “Gần bùn mà chẳng tanh hôi mùi bùn” và mừng vui vì những gia đình ấy luôn có sự hiện diện của Thiên Chúa, của Mẹ Maria. Họ được Thiên Chúa chúc phúc, ban bình an vì sự cố gắng sống giữ 10 Điều Răn Chúa dạy. Cùng hiểu rằng Thiên Chúa mới là Đấng ban cho con người Hạnh Phúc đích thực.

Vì hiểu rằng Thiên Chúa mới có nguồn An Ủi, Phù Trợ và là Khiên Thuẫn chắc chắn nhất để bảo bọc cho thân xác, cho tâm hồn và cho linh hồn sống đời của con người luôn yếu đuối, nhẹ dạ và luôn phạm tội mất lòng Chúa nhưng biết kịp dừng lại ở đúng thời khắc. Cùng hiểu rằng Người luôn gìn giữ yêu thương chúng ta ở ngay tại đời này và mãi mãi ở muôn đời sau.

Do đó mà sự Ăn Chay lại là những liều thuốc bổ chữa lành mọi bệnh tật từ trong thân xác cả đến tâm hồn của từng người chúng ta. Hiểu được thế thì sự Ăn Chay trong suốt 40 ngày không khác nào là thời gian giúp cho hết thảy chúng ta De-toxic hay gọi là giải độc cho thân xác của chúng ta được khoẻ mạnh hơn, tinh thần được minh mẫn hơn mà phân định được đâu là điều Thiện và đâu là điều Ác để chúng ta con cái Chúa được sống từng ngày một trong tình yêu Thiên Chúa và trong Ân Sủng của Người. Amen.

Y Tá của Chúa
Tuyết Mai
20 tháng 2, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Người được chọn, đường họ đi phải đầy dẫy những chông gai.- Thánh Gregorius

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: