Ai là Tôma?

Một câu hỏi chẳng còn làm lạ đối với hết thảy chúng ta con cái Chúa vì chúng ta luôn sống trong nghi ngờ và chẳng có thể tin ai cả, ngay cả người ruột thịt trong gia đình.   Mà càng không tin nổi với những tin giật gân như tin đồn là Chúa Giêsu đã Sống Lại.   Rồi ngay cả như Tông Đồ Toma nhất định không tin việc Chúa Giêsu Sống Lại qua miệng của tất cả 11 Tông Đồ đã thuật chuyện lại.   Nhưng ông đã nói với các ông kia rằng: “Nếu tôi không nhìn thấy vết đinh ở tay Người, nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người, thì tôi không tin”.
Còn ở thời đại của ngày hôm nay thì con người lại càng dửng dưng hơn, khó tin hơn và rất cứng lòng hoặc ngược lại nếu có tin thì là cái gì cũng tin.   Cũng vái tứ phương, cũng tin vào bói toán, Tử Vi, Phong Thuỷ, lên Đồng, coi Cầu Cơ, v.v… Nghe đồn ai đâu chữa bệnh hay cũng tìm mò tới để được chữa cho dù chẳng cần biết người chữa bệnh ấy là ai và cách thức chữa bệnh nhìn có vẻ như một phù thủy?.   Vâng, ở đây là chúng ta nói đến những con cái Chúa cả đấy!.
Bởi thế mà Lời Chúa là Kim Chỉ Nam, là Lời chỉ đạo cho chúng ta biết sống đạo, đời sao cho đẹp lòng Chúa và đẹp lòng người.   Cố gắng sống trong giới luật yêu thương của Chúa thì bảo đảm dù trong chúng ta ai chưa chính thức, chưa được nhận bí tích Rửa Tội nhưng Thiên Chúa cũng đã dành sự yêu thương đặc biệt cho người con ấy và dần Người cũng sẽ dẫn họ đi cùng trên một Con Đường chính trực.   Là sống trong công bằng, làm gương tốt lành và yêu thương nhau như một đại gia đình con Chúa dưới trần.
Vì khi chúng ta sống có yêu thương nhau thì đối với Thiên Chúa chúng ta đã giữ trọn Lề Luật của Người.   Còn những luật khác do con người đặt ra để bó buộc người, coi người như nô lệ, để đày đoạ, và làm mất khá nhiều tự do của người mà chính Thiên Chúa Đấng lòng lành vô cùng, nào muốn như thế đâu.   Vì Thiên Chúa Người là Đấng Từ Bi nhân hậu, luôn yêu thương và luôn tha thứ tội lỗi của con cái Người.   Chúng ta nên hiểu rằng Thiên Chúa Người cần tấm lòng chân thành của chúng ta dâng hơn hết thảy mọi Lễ Vật vô tri, vô giác mà chỉ cho Thiên Chúa thấy đầy sự phô trương, khoe khoang, rất vô ý nghĩa của người đạo đức giả.
Hy vọng Chúa Giêsu Phục Sinh giúp cho hết thảy con cái Chúa tin tưởng tuyệt đối vào Người, để được Người củng cố thêm Niềm Tin rất yếu kém mà chúng ta là Toma đang sống trong thời đại của ngày hôm nay; giữa muôn vàn cám dỗ, đam mê và khó có ai thoát khỏi vòng Tham, Sân, Si mà con người Thế Gian luôn ưu ái kiếm tìm.
Chỉ duy nhất khi chúng ta có được Đức Tin vào sự sống lại của Chúa Giêsu mới mang lại cho chúng ta cuộc sống ngày lại ngày trong bình an, thanh thản, hạnh phúc, thương yêu và quan tâm đến nhau … Thì Nước Trời sẽ trở nên dễ dàng cho chúng ta Đến.   Cùng luôn nghĩ rằng Trần Gian chỉ là nơi sống tạm bợ, thân xác của chúng ta cũng thế nên chớ quên điều quan trọng và thiết yếu nhất cho linh hồn sống đời của chúng ta là phải có sự chuẩn bị vì chuyến tàu định mệnh ‘ra đi’ của từng người, không ai biết trước được.   Amen.
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
ngày 1 tháng 4, 2016
(CN II Mùa Phục Sinh, năm C)

 

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Cậy khuyến cáo chúng ta, coi nhẹ đời này là hư ảo, hy vọng tương lai là hạnh phúc. Người nào đem hy vọng của họ ký thác nơi chóng qua như mây khói ở đời này, đó là đi ngược lại trái với đức cậy, không thể như thế.- Thánh Augustinus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: