Trái Tim Mẹ, Nơi Con Nương Náu

Chỉ khi nào con đánh mất điều gì con đang có con mới thấy nó quý. Một khi đã mất rồi, con muốn tìm lại, con phải trả một giá rất đắt. Khi Mẹ không còn nữa, Mẹ đã về trời rồi, con đi tìm Mẹ, con phải bỏ công lặn lội, quên cả đói khát, vậy mà khi con có được Mẹ đi bên cạnh cuộc đời nhiều khi con lại thờ ơ quên lãng.

Tình yêu bao la cao cả của Mẹ dành cho con, trái tim Mẹ nơi con nương náu suốt cả cuộc đời, con đừng bao giờ lãng quên.

Mẹ là người tình rạng rỡ “hiện ra như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời”, vậy mà có những lúc con mãi nướng trong chăn êm, nệm ấm, con đã hững hờ với Mẹ. Xin Mẹ cho con được trở về với Mẹ bằng trái tim nóng bỏng, bằng một thái độ tự nhiên, ngây thơ như ngày còn bé nhỏ. Con đã thuộc về Mẹ mãi rồi. Dẫu trên suốt đoạn đường tìm kiếm Mẹ, con có gặp bao trở ngại, con phải mang lấy đầy thương tích cũng chẳng sao đâu, vì đó chỉ là chặng đường ngắn của thập tự giá mà. Rồi con cũng được đền bù xứng đáng. Con được gặp lại Mẹ trong niềm vui mới, con được tận hưởng những giây phút thần tiên trong tình yêu tràn đầy khi con có Mẹ. Con đã tìm gặp được người con thương và thương con. Thật vậy, bây giờ Mẹ vẫn giữ một địa vị tôn quý trong tâm tưởng con. Đối với con Mẹ vẫn mãi là “đệ nhất trong muôn người”, Mẹ vẫn ở mãi trong lòng con chỗ rất cao, nơi chốn yêu thương đó dễ gì có người nào khác len lỏi vào được đâu!

Trái tim Mẹ là cả vầng trăng sáng đẹp, chiếu rọi ánh sáng dịu dàng cho con đi trong đêm tối, và ở ngay giữa ban ngày, Mẹ là một trời chói rạng với ánh sáng tinh khiết của một bản thể được thanh lọc. Cảm ơn Mẹ về tình yêu kỳ diệu của Mẹ cho con. Xin Mẹ luôn sống trong con và giúp con được tỏa ra vẻ đẹp trước mặt Mẹ. Tình Mẹ mãi có sức mạnh tồn tại khi hình ảnh Mẹ gắn chặt trong tâm tưởng con như dấu ấn của một mối tình. Từ trong trái tim, từ trên cánh tay, cả linh hồn lẫn thể xác, cả bề trong lẫn bề ngoài, tình Mẹ và con mãi mãi là một thể bất khả phân ly. Thế đấy, tình yêu có một mãnh lực không thua gì sự chết, và tình Mẹ trong con không bao giờ có đoạn kết, vẫn luôn có sự trở về vĩnh viễn từ trong cõi riêng. Con nắm chặt Mẹ không muốn buông ra, cho đến khi nào Mẹ mang con về đến nằm gọn trong vòng tay yêu thương nồng ấm của Mẹ. Cả cuộc đời con biết giao hòa với Mẹ trong tình yêu thương ở vườn địa đàng, có mạch nước tuôn tràn, có trái tim Mẹ nơi con nương náu.

Tình yêu chân thật nở hoa, nơi khu vườn có âm vang của tiếng gọi tình Mẹ. Một tình yêu chân chính dù ở Nước Trời hay ở chốn trần gian đều không có sự kết thúc. Tình yêu của Mẹ và con là cả một bầu trời bắt đầu vào vùng trời tiếp diễn. Mẹ yêu con bằng tình yêu đời đời, con cũng yêu Mẹ bằng cả khung trời thương nhớ. Tình yêu như vậy sẽ không có trở lực nào ngăn cản nỗi, và con không sợ bất cứ đe dọa nào. Tình Mẹ và con không thể nào tan rã dù phải đối diện với giông tố, bão lụt. Mẹ lúc nào cũng hiện diện mãi trong con, và con vẫn luôn ôm Mẹ vào lòng để sưởi ấm. Tình yêu Mẹ cho con, con không dám làm điều chi để buồn lòng Mẹ. Con không bao giờ để Mẹ bỏ con đi ra khỏi cuộc sống con đâu. Mẹ hãy ở luôn trong đời con, để dạy dỗ, soi sáng, an ủi và cầu nguyện thay cho con trong những lúc lời cầu xin của con không biết thốt lên được. Con ôm lấy Mẹ để luôn có sự hiện diện của Mẹ mãi trong đời sống con, một “ích kỷ sáng suốt”, Mẹ đã ngự trị mãi trong con. Mẹ luôn chiếm hữu đời sống con một cách trọn vẹn, và chính Mẹ đang điều khiển mọi sinh hoạt hằng ngày của đời sống con đây.

Chẳng ai sống giữa trần gian này mà không hề băng hoại, bất toàn, tội lỗi, không phạm luật Trời và linh hồn của kẻ phạm tội chẳng lẽ đã chết rồi sao? Thượng Đế sai Chúa Giêsu Kitô xuống đền tội cho con. Chính Chúa đã ban sự sống mới cho con. Khi con đã công nhận sự bất toàn của con mà đầu phục Chúa, xin Chúa cứu rỗi, chính Chúa là Đấng ban sự sống chứ không phải sự vâng giữ luật pháp của con đem đến sự sống mới.

Cảm ơn Mẹ, Mẹ đã cho con chiến thắng được tội lỗi, nọc độc của sự chết chính là tội lỗi, và quyền lực áp chế “tội lỗi” là luật pháp. Nhờ Chúa, con đã chiến thắng, vì được Chúa ban cho con Thánh Thần để con được thuộc về Chúa mãi mãi. Sự sống con được kết quả, và con đã nhận được ơn phước đúng theo lời hứa của Chúa và lời cầu bầu của Mẹ. Con được “bước đi” theo Chúa Thánh Linh, nhờ Thánh Linh mà con sống được. Thánh Linh đem đến cho con bao niềm hy vọng, chính Ngài đã tái tạo con để niềm vui trong con tràn ngập và sức mạnh từ Chúa cho con đắc thắng. Sự cậy trông nương náu vào Mẹ không làm con hổ thẹn vì sự yêu thương của Mẹ rải khắp trong lòng con, bởi Thánh Linh ban cho con sự bình an trong tận đáy lòng, bởi Thánh Linh đã sống niềm tin và niềm hy vọng trong tim con. Mẹ đang sống trong lòng con, và con đang có niềm hy vọng, và trái tim Mẹ là niềm hy vọng cho con ngày hôm nay, ngày mai và mãi mãi. Ngày nào con còn hơi thở trên quả địa cầu này, thì niềm hy vọng trong trái tim Mẹ con vẫn còn nương náu cậy trông, mặc cho thế sự thay đổi, mặc cho thời thế xoay vần, mặc cho ai đó “nói ngã, nói nghiêng”, lòng con vẫn luôn sống theo ý chỉ “xin vâng” của Mẹ.

Niềm hy vọng là động lực thúc đẩy con làm việc và sống an lành trong cuộc đời. Bởi đức tin, con được xứng công, con được phục hồi sự hòa thuận với Chúa nhờ công ơn của Mẹ tuyệt vời. Niềm hy vọng chính là lẽ sống của con, niềm hy vọng là yếu tố rất quan trọng cho cuộc đời đầy hoan lạc trong Chúa. Con tin tưởng vào công ơn cứu chuộc của Chúa để đem lại niềm hy vọng trong con. Con có Mẹ. Niềm hy vọng thiêng liêng do Chúa Thánh Thần đổ đầy vào lòng con, mỗi khi con nghe được lời dịu ngọt từ cung lòng Mẹ dạy. Cảm ơn hạnh phúc Mẹ đã ban cho tâm hồn con, xin Mẹ tiếp tục dẫn con đi trên con đường công chính, vâng phục Chúa cho đến cuối cuộc đời. Trọn đời con phước hạnh và sự thương xót mãi mãi theo con.

Trái tim mẹ nơi con nương náu rất nồng ấm yêu thương và ban cho con hồng ân không kể xiết. Sự sống, con và Mẹ, được đặt trên nền tảng, trên thái độ yêu thương, lòng yêu thương rộng lượng đối với mọi người. Con muốn tìm thấy hạnh phúc, niềm vui, sự thỏa mãn, sự bình an trong tâm hồn và cả khi con tìm thấy hạnh phúc đó trên nước thiên đàng nữa. Không phải bằng sự tuân thủ điều răn, làm theo hạnh lộ, nguyên tắc của Chúa đặt cho con, mà con đã tìm thấy điều này bằng cách thực hành, làm theo thái độ yêu thương, chăm sóc của Mẹ đối với đồng loại, đối với tha nhân. Con yêu Mẹ cũng đồng nghĩa với lòng con yêu thương mọi người, bằng cách phục vụ, nhân hậu hào hiệp. Con thật lòng đến cùng Mẹ, yêu Mẹ và yêu người khác như Mẹ đã làm cho con.

Yêu Mẹ là khi nhận được tình Mẹ là con phải biết phân phát, biết “cho ra”. Thế đấy! Chân lý tuyệt vời trong tình yêu thương là “cho đi”. Con sẽ mất hết những gì con “cố giữ” và con được tất cả những gì con “cho ra”. Khi con đã ý thức được việc vác thập giá thì lúc đó con được đội mão triều thiên. Tình Mẹ vẫn dìu con đi khi mưa khi nắng, khi đông đến, thu sang. Mẹ luôn dẫn dắt, luôn giáo huấn, thủy chung, chăm sóc. Con luôn được bình an trong hồng ân Thiên Chúa. Tình yêu chân thật được đặt trên nền tảng vâng phục. Tâm tình con giao thác trọn vẹn trong vòng tay dịu hiền của Mẹ. Mẹ giúp con nhận biết được giá trị của gia đình, hiểm họa của tội lỗi, từ đó con dành nhiều thì giờ hơn cho giá trị cao quý. Lắm lúc con nôn nóng, chạy trước sự dẫn dắt của Mẹ, và con đã thất bại. Xin Mẹ luôn giúp con kiên nhẫn từng bước theo sự chỉ dẫn của Mẹ. Mẹ giúp con nghe rõ tiếng gọi âm thầm trong cuộc đời hiền lành, đáng kính của Mẹ. Con đang sống trong ánh sáng, nương náu bên trái tim nồng ấm của Mẹ, tâm hồn con luôn thỏa mãn bên tình Mẹ, trộn lẫn trong những âm thanh cao vút của tình yêu tuyệt vời mà Mẹ đã và đang dành cho con.

Con tin Mẹ, không phải vì con đã thấy Mẹ, gặp Mẹ, nhưng vì trong cuộc sống hàng ngày, con đã nhìn thấy và gặp được một người yêu Mẹ thật lòng, và sẵn sàng hy sinh vì kẻ khác. Đức tin là khả năng giao thác nơi ân sủng kỳ diệu của Mẹ, để cho Mẹ thực hiện những việc lạ lùng mà trong vũ trụ, sách vở, lòng người và cả kho tàng kiến thức trong nhân loại không thể nào diễn đạt được, một cuộc đời thật đẹp, con biết sống với một giới hạn cho đời sống mình. Con tin vào ân sủng tuyệt vời của Mẹ, Mẹ đã lấp đầy những thiếu sót trong con, khả năng yếu kém trong con được xây dựng, và làm trội hơn những điều cần xin hay suy tưởng. Trong trẻ thơ, với cả lòng tin đơn sơ là cả bầu trời khuôn mẫu cho người lớn. Con hết lòng tin vào Mẹ, giống như một em bé thơ ngây, ngu dại, không hoang mang, lo ngại, không nghi ngờ, thắc mắc.

Con tin Mẹ, Mẹ yêu con vô cùng, nên mỗi khi con lầm lỗi, phạm tội, con bướng bỉnh muốn sống theo ý riêng của con, Mẹ đã sửa dạy con “bằng roi, bằng vọt”, có nghĩa là Mẹ đã dạy con bằng những bài học thử thách, bằng những lần hoạn nạn, đau khổ, thất bại. Thế đó! Mỗi khi con sống trong sự thử thách, con hết lòng cảm ơn Mẹ. Tình Mẹ đầy ắp yêu thương, Mẹ chăm sóc con, Mẹ giúp con biết tuân phục sự sửa phạt, để càng ngày đời sống con càng đổi mới và tâm hồn con tràn ngập niềm vui. Mẹ chỉ sửa phạt những người mà Mẹ yêu thương. Hễ ai mà Mẹ nhận làm con thì Mẹ cho roi cho vọt. Không có Mẹ giúp, con không thể nào đạt đến thành công được. Hạnh phúc của con là biết kính yêu Mẹ và nương náu mãi trong trái tim Mẹ, và luôn đi theo đường lối của Mẹ: “Xin vâng”. Con luôn ý thức được sự hiện diện của Mẹ trong đời sống, và đặt Mẹ lên trên hết mọi sự. Nương cậy Mẹ và tìm ý Mẹ trong mọi quyết định. đừng đi tìm hạnh phúc quanh quẫn khi hạnh phúc đang đứng cạnh bên con đó. Chỉ cần một điều là con biết kính yêu Mẹ và sống theo đường lối của Mẹ, đó chính là hạnh phúc đến với đời con. Con được phước trọn đời, được sống lâu và hưởng được sự bình an trong cuộc sống. Cảm ơn Mẹ đã chỉ cho con biết bí quyết của một đời sống hạnh phúc. Xin Mẹ luôn giúp con kính yêu Mẹ và sống theo đường lối vâng phục. “Xin vâng”, Mẹ dạy con mỗi ngày chọn được hạnh phúc thật trong hai chữ “xin vâng”. Cả tháng Năm dâng hoa cho Mẹ, cả bầu trời xanh trong chứa chan bao niềm hy vọng, cậy trông, có cả vùng nắng ấm khi con biết dừng lại bên lời dạy nồng nàn của Mẹ. Con bằng lòng để Thánh Linh làm việc, hướng dẫn, đưa con vào cuộc sống sung mãn, có những bước chân nâng lên cao trên cánh đồng xanh: Hạnh phúc và niềm tin.

Tin Mẹ, con cảm ơn tình yêu tuyệt diệu của Mẹ đang dành cho con, xin Mẹ giúp con luôn giữ được mối dây liên lạc mật thiết những lúc, những giờ riêng tư với Mẹ. Con luôn giữ được cuộc tình lâu bền bên Mẹ. Tình Mẹ, con không có gì đáng để Mẹ yêu thương, vậy mà Mẹ vẫn yêu con, và vì yêu con, Mẹ đã đến tận quả địa cầu nhỏ bé này để tìm gặp được con, mang con về với Mẹ, để nhận được tình Mẹ cho con, để con được trở thành con cái của Mẹ. Mẹ cũng đặt tình Mẹ trong tim con, để con biết yêu kính cha mẹ, yêu kính mọi người khác, yêu chồng, yêu vợ, yêu con cái, yêu mọi người với tình yêu cao quý. Thế đấy, con tin Mẹ nên con yêu người khác như chính Mẹ đã yêu con. Con tha thứ cho người khác như chính Mẹ đã tha thứ cho con. Nhờ tình Mẹ luôn đổ đầy trong con mãi mãi. Lời Mẹ dạy ở từ nơi cõi trời, miệng lưỡi con không sai lầm khi xét đoán. Con học tập lối sống theo lẽ công bình, thấm nhuần lời vàng ngọc của Mẹ dạy con phán đoán và hành động theo lẽ phải, công bình.

Tình Mẹ nhân từ độ lượng, Mẹ rất công bình và chính trực. Từ lương tâm được huấn luyện, con vâng phục bằng đường lối của Mẹ. “Xin vâng”, Mẹ dạy con hai tiếng “xin vâng”. Con cái Mẹ là những công dân lương thiện, gương mẫu, xin Mẹ giúp con làm một công dân tốt để con làm chứng nhân cho lẽ thật. Mẹ giúp con sống theo đức nhân từ, chân thật trong tay Chúa. Bằng tình yêu cao cả, vị tha, đừng ích kỷ, hời hợt, đừng khắt khe trong đối xử, đừng sầu não và cũng đừng tiếc chi những gì về điều các con đã lầm lỗi. Con dâng đời sống con lên cho Mẹ, phải biết nương náu hoàn toàn trong trái tim Mẹ kính yêu, để được Mẹ thay đổi, để con được trở nên một con người mới có lòng yêu thương, vị tha, biết nghĩ đến người khác, và quan tâm đến nỗi đau khổ của người. Mẹ giúp con có được một tình yêu chân thật và bền chặt đối với người mà Mẹ đã kết chặt với đời sống con. Mẹ thật là huyền diệu. Tình yêu thương của Mẹ lắm khi con không hiểu nổi trong kế hoạch và chương trình Mẹ làm, con đang học cách biết kiên nhẫn, đợi chờ, để con được hạnh phúc tuyệt diệu từ tay Mẹ trong sự thanh thản của tâm hồn. Mẹ luôn giúp con sống xứng đáng với tiếng gọi của Mẹ, để qua đó, đời sống con có được nhiều người chiêm ngưỡng bên dung nhan của Mẹ. Tin và vâng lời Mẹ là một việc tất nhiên của một đời sống đức tin cao đẹp. Từ lăng kính hồng ân cao quý, con say mê cất cao câu hát với cả ngàn giọt nước mắt cả đời biết ơn Mẹ. Trái tim Mẹ nơi con luôn nương náu bằng một tình yêu say đắm của thuở ban đầu. Có Mẹ, có con, lòng con no đầy tình Mẹ, để con tuôn tràn lời ca tiếng hát tôn vinh Mẹ.

Tình Mẹ đã yêu con, cho con được đặc ân làm con của Mẹ. Mẹ giúp con làm tròn trách nhiệm kêu gọi người khác đến với Mẹ, để ai nấy cũng tìm được một sự an ủi và niềm vui đích thực trong tình yêu nồng ấm của Mẹ. Con xin được chia sẻ niềm vui này bằng sự khích lệ lẫn nhau bởi đức tin của từng người. Con được Mẹ ban cho ân tứ thiêng liêng để được “chia sẻ” đến người bằng đức tin và hồng ân con nhận được từ tay Mẹ. Con tin Mẹ và con đã thuộc về Mẹ hoàn toàn, vì con biết rằng, chính bản thân con không thể làm gì để được cứu. Con nhờ vào đức tin để được cứu. Người công bình luôn sống trong đức tin. Con hãnh diện về niềm tin của con. Con đặt trọn vẹn lòng tin nơi Mẹ và tiếp tục nương nhờ Mẹ và cả đời cậy trông vào đôi tay dịu hiền của Mẹ. Con phải “làm gì” mới nhận được ơn phước nhân lành, thánh thiện. Con tin Mẹ, con đi theo Mẹ vào đời để chia sẻ, để thương yêu, để thực hiện bằng được những gì Mẹ dạy, để người người được vui, để làm hài lòng Chúa từ ái kính yêu.

Con cảm ơn Mẹ về những gì Mẹ ban cho. Con đã nhìn thấy rõ mục đích theo Mẹ từng ngày, Mẹ cho con sự khôn ngoan để luôn biết phân biệt thực hư. Con tin Mẹ, và theo Mẹ để được sống vinh hiển với Mẹ trong cõi đời đời ở nước Trời. Từ bỏ tội lỗi, luôn xét mình, vâng phục hết lòng, hết sức, với cõi đời đời, vô cùng, vô tận, con thấy những gì con mất đi bây giờ có đáng gì đâu. “Con hãy nhìn thẳng vào kết quả của đời sống con ngay trong hiện tại để biết được cuộc sống con đang đem lại hữu ích hay tai họa cho người. Con đừng làm theo đời này, con hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm hồn con, biết được ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Mẹ”. Lời Mẹ dạy con thật rõ ràng, dễ hiểu. Mẹ ban cho con sức mạnh để thực hiện được những điều Mẹ dạy cho con hôm nay, và từ đó, đời sống con thu hút được nhiều người đến với Mẹ. Con xin dâng cả đời con cho Mẹ. Con đang sống theo sự hướng dẫn của Mẹ, để con có được một đời sống thánh khiết, đẹp lòng Mẹ. Con sống bằng sự khiêm tốn, đoàn kết trong việc làm, với một tâm hồn độ lượng, vị tha, siêng năng, vui vẻ. Con học tập tình yêu thương kính nhường nhau, thành thật, kiên nhẫn khi gặp hoạn nạn, kiên tâm trong lời cầu nguyện, chia sẻ niềm vui cùng nỗi buồn với người khác, không tranh đua, kiêu ngạo, luôn ân cần tiếp khách, ăn ở nhân đức, hòa thuận với mọi người, không trả thù những ai đã làm hại con, đối xử tử tế, giúp đỡ họ khi hoạn nạn, lấy điều thiện để thắng kẻ ác. Con tin con đi theo Mẹ và sống đạo để cất cao mãi dòng nhạc tuyệt vời đầm ấm trong giao khúc Tình Mẹ.

Mẹ chính là người bạn tri kỷ đời con. Tình Mẹ cũng là tình bạn đúng nghĩa khi con biết được Mẹ và Mẹ đã biết được con. Mẹ con ta đã biết nhau hết cả rồi, không còn điều gì che giấu nhau, không có điều tốt, xấu nào của đời con mà Mẹ không được biết. Con biết được Mẹ từng ngày, từng giờ, qua sự cầu nguyện, xin Mẹ vẫn luôn mãi bên con, từ kinh nghiệm tình yêu và sức mạnh của Mẹ truyền lại cho đời sống con, Mẹ hoàn toàn ở bên con khi con gặp Mẹ. Con ôm chặt Mẹ vào lòng. Thế đấy, con được biết Mẹ từ quyền phép lạ lùng nơi Mẹ, từ sự vâng phục, từ sự thông công, thương khó. Mẹ đã dạy cho con được giống y như Mẹ: “Xin vâng”, tuân phục hoàn toàn. Mẹ dạy con hai tiếng “xin vâng”. Tìm được một người bạn tốt thật khó, khó thật. Tình Mẹ như Mẹ cho con là một điều cao quý nhất trên cõi đời này. Mẹ là người bạn hiểu hết tất cả về con, tốt cũng như xấu. Mẹ luôn khuyên dạy con: có Mẹ là “người bạn”, con tha hồ giãi bày tâm sự hàng ngày mà không phải ngại ngùng, lo sợ. Mẹ là người bạn rất kiên nhẫn, có lẽ Mẹ đã ngồi yên lặng với con hàng giờ này qua giờ khác, để được nghe con tâm sự. Cầu xin hoài bên Mẹ mà con chẳng thấy chán ngán bao giờ. Mẹ thật tuyệt vời!

Tin nhận Mẹ là con được Mẹ ngự vào trong lòng, để Mẹ luôn hướng dẫn con mỗi khi con vấp ngã. Bất cứ có sự gì xảy ra trong đời đều phải có bàn tay dịu dàng của Mẹ. Mẹ giúp con sống đối diện với những khó khăn nhất trong đời. Mẹ chính là người bạn đồng hành luôn có mặt bên cạnh đời con. Không chỉ là để ban ơn khi con cầu xin Mẹ mới ra tay cứu giúp, mà Mẹ lại vẫn hướng dẫn và ban phước lành, cầu bầu với Chúa cho con. Con hoàn toàn được Mẹ phù hộ, con cứ để tất cả mọi sự việc trong tay Mẹ phân xử với kẻ thù của con, rồi mọi việc được sáng tỏ, vì lúc nào Mẹ cũng có mặt bên cạnh cuộc đời con dẫu khi con sắp đối diện với kẻ thù ghê gớm. Con phải biết sử dụng những giây phút yên lặng để gặp Mẹ. Con càng bối rối bao nhiêu thì con càng cần phải gặp riêng Mẹ bấy nhiêu. Trong giờ con cầu nguyện, tĩnh lặng, cô đơn, sợ hãi, lo lắng, con không chiến đấu một mình. Con đang nhận phước lành từ tay Mẹ và không cần phải vật lộn với những sưy tư miên man nữa. Nếu cầu nguyện là một cuộc vật lộn, một cuộc chiến đấu thì con nên gặp Mẹ trước khi con đi vào đời và vật lộn với đời.

Lời Mẹ dạy con là lời sống và linh nghiệm. Từ tiếng nói chân thật, thẳng thắn, êm dịu, kiên nhẫn, xác thực, khôn ngoan, dẫu có khi không nói thành tiếng nhưng lời dạy của Mẹ vẫn luôn là những mạch điện, như một ánh chớp vào tâm linh con, con nhìn rõ những điều căn bản của niềm tin, những đức tính của một con người mới, và bổn phận làm con của Mẹ. Lời Mẹ dạy con như một hạt giống khi gieo vào tâm hồn để thụ nhận, rồi mọc lên những cây mạnh mẽ với nhiều quả trái ngon ngọt cho mọi người khác. Con xin vâng lời Mẹ dạy, con bằng lòng từ bỏ mọi sự không làm đẹp lòng Mẹ để đi tìm một quê hương tốt đẹp trên trời. Con tin lời Mẹ dạy, dẫn con đi vào một quê hương tốt đẹp. Có đức tin và hy vọng nơi Mẹ kính yêu, con được đầy ơn và trí khôn để con nâng đỡ và sử dụng đúng đắn với mọi người và làm tròn bổn phận khi con được giao phó, vì con yêu Mẹ, nên con làm theo những điều Mẹ dạy trong tự nguyện. Trọn đời sống con mãi ngợi khen Mẹ, con luôn cất cao câu hát cả đời cậy trông và con luôn dâng lên Mẹ muôn vàn câu hát tôn vinh. Con đặt trọn hy vọng trong tay Mẹ để con không bao giờ sờn lòng, nản chí trong cuộc sống đầy khó khăn, gian trá này.

Con tin Mẹ, vì con biết rằng mọi sự việc xảy ra xung quanh con là do ý muốn của Mẹ cầu bầu. Mẹ giúp con sống no thỏa hàng ngày trong địa vị này, dẫu hoàn cảnh hiện tại của con có vẻ tầm thường đến đâu. Mẹ dùng con làm nguồn phước cho mọi người quanh con, từ người thân trong gia đình đến người khách lạ ngoài đời. Con sống như lúc nào cũng có Mẹ hiện diện, hướng dẫn, để mọi tư tưởng và hành động trong cuộc sống con luôn được đẹp lòng Mẹ. Xin Mẹ cho đời sống con là tấm gương phản chiếu đức yêu thương và thánh tính của Mẹ. Sống là làm, là hành động đúng lúc, công bằng, không giả tạo, không hề hùa theo, không làm điều gian dối, hại người.

Làm con của Mẹ là bằng lòng đặt trọn tin yêu nơi Mẹ, cả đời nương náu trong trái tim của Mẹ, theo gương Mẹ, tập rèn nhân đức, xin vâng, yêu thương, hy sinh, vị tha, tha thứ, làm hòa, hạ mình. Có Mẹ đi bên cạnh cuộc đời, con hoàn toàn không có kẻ thù nào dám hại con, nếu có là chỉ có những kẻ chưa hiểu rõ chân lý và chưa được tha tội. Con cần cầu nguyện cho những con người đó, xin Mẹ và Chúa tha tội cho họ, vì họ không sống theo gương yêu thương của Mẹ và Chúa. Mẹ và Chúa rất công minh, Mẹ chẳng bao giờ làm ngơ trước những bất công của xã hội, Mẹ đang mặc cho con nếp sống mới, và con biết từ bỏ nếp sống cũ, để con có được một cuộc sống luôn làm đẹp lòng Mẹ yêu kính.

Lê Vũ
The Little Saigon News số 268

Chuyên Mục: Tôn Sùng Mẹ Maria 

Người yêu mến Đức Mẹ rất dễ dàng tìm được Thiên Chúa.- Thánh Albertus Magnus

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: