Năm Mầu nhiệm Mùa Thương

Chúa Giêsu cầu nguyện trong vườn Giêtsimani

Thứ nhất thì ngắm, Đức Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu, ta hãy xin cho được ăn năn tội nên.

(Mc14,32-) Sau đó, Chúa Giêsu và các môn đệ đến một thửa đất gọi là Ghếtsêmani. Người nói với các ông: “Anh em ngồi lại đây, trong khi Thầy cầu nguyện”. Rồi Người đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo. Người bắt đầu cảm thấy hãi hùng xao xuyến. Người nói với các ông: “Tâm hồn Thầy buồn đến chết được. Anh em ở lại đây mà canh thức”.

Người đi xa hơn một chút, quỵ xuống đất mà cầu xin cho giờ ấy rời khỏi mình, nếu có thể được. Người nói: “Abba, Cha ơi! Cha có thể làm được mọi sự, xin tha cho con khỏi uống chén này. Nhưng xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha”.

Rồi Người trở lại, thấy các môn đệ đang ngủ, liền nói với ông Phêrô: “Simon, anh ngủ à? Anh không thức nổi một giờ sao? Anh em hãy canh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng hái, nhưng thể xác lại yếu đuối”.

Người lại đi cầu nguyện, kêu xin như lần trước. Rồi Người trở lại, thấy các môn đệ vẫn ngủ, vì mắt họ nặng trĩu. Các ông chẳng biết trả lời làm sao với Người.

Lần thứ ba, Người trở lại và bảo các ông: “Lúc này mà còn ngủ, còn nghỉ sao? Thôi, đủ rồi. Giờ đã điểm. Này Con Người bị nộp vào tay phường tội lỗi”.

Ơn lạ Mẹ ban:

Con cưng của Mẹ Maria, nhờ Mẹ cải tạo dân Chúa, được che chở đặc biệt

Thánh Carôlô Bôrômeô làm Giám mục khi mới 22 tuổi.. Bốn năm sau, 26 tuổi, được làm Tổng Giám mục Milan, địa phận quan trọng vào bậc nhất nước Ý. Vì Milan giầu có, văn minh nên hàng giáo sĩ bị ảnh hưởng vật chất mà xuống giốc.

Ngài cậy trông vào Đức Mẹ và quyết cải tổ hàng giáo sĩ bằng gương sáng: Bác ái, khổ hạnh và yêu mến Đức Mẹ.

1-Hàng ngày ngài quì gối đọc giờ kinh Phụng vụ và kinh Mân côi.

2-Hàng ngày khi nghe chuông nguyện kinh Truyền tin sáng, trưa, chiều, bất cứ ở đâu, dù trên xe, trên ngựa, dù trên đường bùn lầy, ngài cũng xuống xe quì gối đọc kinh Truyền tin.

3-Ngài lần lượt tới các giáo xứ tổ chức sùng kính Đức Mẹ các thứ Bảy đầu tháng.

4-Áp các ngày lễ Đức Mẹ, ngài ăn chay, chỉ ăn bánh và uống nước lã.

5-Tổ chức rước kiệu Đức Mẹ trong các lễ Kính Mẹ, trong khi đi kiệu thì hát kinh cầu Đức Bà.

6-Đặt tượng Đức Mẹ nơi cửa ra vào cho giáo dân tôn kính. Ngài dạy giáo dân cúi đầu khi nghe tên Đức Mẹ Maria.

7-Ngài lập hội Mân côi tại Milan,

8-Ngài đặt Đức Mẹ làm bổn mạng các dòng tu trong giáo phận.

Với lòng cậy trông phó thác nơi Đức Mẹ, thánh Carôlô Bôrômêô đã cải hóa được hàng giáo sĩ, chinh phục được nhiều người về với Chúa và Đức Mẹ.

Ngài được Đức Mẹ che chở rất đặc biệt. Một buổi tối ngài đang đọc kinh chung với giáo dân trong nhà thờ, bỗng một tên du đãng nổ súng bắn ngài, mọi người ngừng lại và sợ, nhưng ngài vẫn tiếp tục đọc kinh. Đọc kinh xong, ngài đứng dậy, người ta thấy viên đạn xé rách áo ngoài của ngài và rơi xuống chân. Mọi người ngợi khen Đức Mẹ đã gìn giữ Ngài cách lạ lùng.

Lm. Đoàn Quang, CMC

Chuyên Mục: Tháng Mân Côi 

Đức Mẹ Maria là Đấng tuyệt vời như thế, đến nỗi những hành vi của Mẹ đều trở thành mô phạm cho tất cả mọi người.- Thánh Ambrosius

Trang 1 của 5 Trang12345

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: