Lòng Thương Xót của Mẹ Maria

Cách đây không lâu tôi có anh bạn từ Đaklak xuống Sài Gòn công chuyện ghé nhà thăm tôi. Anh bạn tôi từng là một hội viên Legio Mariae. Anh kể có một lần đi công tác đến thăm gia đình nọ, anh được một phụ nữ tường thuật phép lạ  Mẹ Maria thương xót cứu giúp bà cho dù lúc đó bà chưa vào đạo Công Giáo.

“Bà hồi tưởng và thuật lại cho bạn tôi câu chuyện xãy ra gần 40 năm về trước: sau ngày 30 tháng 04, 1975, chồng bà vốn là một sỹ quan chế độ cũ được tập trung đi học tập cải tạo trong một khu rừng sâu. Có lần đi thăm chồng ra về trời sập tối, bà loạng choạng đi bộ trên con đường mòn thăm thẳm với nỗi lo âu rùng rợn sợ đám sơn tặc Fulro chận đường cưỡng hiếp, khó lòng về được tới nhà. Trong cơn quẫn bách bà nhớ tới những lời dặn dò của chồng là một tín hữu Công Giáo rất sùng kính Đức Mẹ: “Nếu lỡ trên đường em gặp điều gì hãy cầu xin Đức Mẹ Maria.” Bà kể với bạn tôi: “Sực nhớ tới những lời chồng tôi dặn lúc tôi rời khỏi trại cải tạo ra về, tôi đã thầm thì cầu xin Đức Mẹ rằng: ‘Lạy Bà Maria, nếu Bà có thật như chồng con nói thì xin Bà hãy cứu giúp con về được tới nhà bình an bởi những đứa con nhỏ dại đang trông chờ con.”’ Thoáng chốc, theo lời bà kể, bầu trời bổng rực sáng như có ánh trăng rằm soi dọi cho bà một khoảng đường vắng dài hơn 30 cây số tới nhà rồi mới tối đen lại…Giờ thì bà đã lớn tuổi và hằng ngày lần chuỗi Mân Côi như một cách thức tạ ơn Mẹ Maria.”

Kể từ lúc thốt lên hai tiếng “Xin vâng” huyền nhiệm để Chúa Cứu Thế ngự xuống trong cung lòng mình, cũng là lúc Mẹ Maria tỏ lòng thương xót nhân trần trong vai trò đồng công với Chúa Giêsu Kitô cứu chuộc nhân loại tội lỗi. Mẹ đã đồng hành đồng cam cộng khổ với Con Mẹ suốt trong 33 năm và đã có lần thương xót một gia đình bị hết rượu đang lúc tiệc cưới. Mẹ đã cậy đến quyền năng của Chúa Giêsu, và Người đã hóa phép sáu chum nước lã thành sáu chum rượu ngon để chàng rễ khỏi mất mặt với khách dự tiệc.

Chính vì thương xót nhân loại tội lỗi nên Mẹ đã nhiều lần hiện ra với người này người kia ban truyền các thông điệp. Năm 1917, Mẹ đã sáu lần hiện ra vào các ngày 13 hàng tháng từ tháng 05 đến tháng 10 tại ngôi làng Fatima, nước Bồ Đào Nha, với ba trẻ Lucia, Jacinta và Phanxicô, ban lệnh truyền của Mẹ, kêu gọi loài người:

  • Hãy lo ăn năn đền tội
  • Hãy tôn sùng Mẫu Tâm
  • Hãy siêng lần hạt Mân Côi.

Tất cả các thông điệp đều phát xuất từ lòng thương xót của Mẹ nhắn nhủ những người con hoang đàng tội lỗi hãy kịp hoán cải quay về  để khỏi chịu sự trừng phạt của Thiên Chúa. Có lần Mẹ hiện ra nói với ba trẻ trên:

Ta là Đức Mẹ Mân Côi. Mẹ đến để cảnh báo loài người phải cải thiện đời sống và xin Chúa thứ tha các tội lỗi của họ. Người ta không nên xúc phạm đến Thiên Chúa nữa vì Ngài đã bị xúc phạm quá nhiều rồi. Người ta phải lần chuỗi Mân Côi và phải lần chuỗi mỗi ngày.

Gioan Long Vân, giáo xứ Nhân Hòa

Chuyên Mục: Tháng Mân Côi 

Trong các thánh, đi tìm đâu được một vị thương xót chúng ta là những người bất hạnh hơn Đức Mẹ Maria chứ ?- Thánh Antonius

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: